ทำกินง่ายๆ : สเต็กหมู
ทำกินอีกแล้ว ส่วนประกอบ :
- เนื้อสันคอหมู หั่นเป็นชิ้นสเต๊กหนา 1 นิ้ว
- น้ำมันพืช เช่นน้ำมันรำข้าว น้ำมันถั่วเหลือง
- นมสดกล่อง
- เกลือป่นละเอียด
- ผักแกล้ม เช่น แครอทหั่นแท่ง บร็อคโคลี่หั่นเป็นชิ้น เอามาต้มจนสุก สะเด็ดน้ำพักไว้ให้เย็น
- กะทะเทฟลอน
- เตาไฟฟ้า หรือเตาแก๊ส
- หม้ออบลมร้อน
วิธีประกอบอาหาร :
- หมักสเต๊กสันคอหมู ด้วย น้ำมันพืช, นมสด และเกลือ คลุกเคล้าสเต๊กให้เข้ากัน ใส่ตู้เย็นหมักไว้ 3 ชั่วโมง
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันนิดหน่อยในกะทะเทฟลอนเปิดไฟกลาง พอกะทะร้อน นำสเต็กไปนาบจี่กับกะทะ ให้สุกที่ผิวพอประมาณ แล้วกลับด้านให้สุกด้วย ด้านขอบก็ตะแคงให้สุกที่ผิวด้วย
- เตรียมหม้ออบลมร้อน ใช้ความร้อน 175 องศาเซลเซียส วางสเต๊กลงไป แล้วอบด้านละ 10 นาที รวม 20 นาที ถ้าต้องการเกรียม อบด้านละ 15 นาที รวม 30 นาที
สเต๊กสุก ตักใส่จาน ใส่ผักต้ม กินกับซอสต่างๆ ตามชอบ
มีน้ำเนื้อสัตว์ ที่ออกมาจากการอบ สามารถนำมาทำน้ำราดได้
ทำกินง่ายๆ : สเต็กหมู
ทำกินอีกแล้ว ส่วนประกอบ :
- เนื้อสันคอหมู หั่นเป็นชิ้นสเต๊กหนา 1 นิ้ว
- น้ำมันพืช เช่นน้ำมันรำข้าว น้ำมันถั่วเหลือง
- นมสดกล่อง
- เกลือป่นละเอียด
- ผักแกล้ม เช่น แครอทหั่นแท่ง บร็อคโคลี่หั่นเป็นชิ้น เอามาต้มจนสุก สะเด็ดน้ำพักไว้ให้เย็น
- กะทะเทฟลอน
- เตาไฟฟ้า หรือเตาแก๊ส
- หม้ออบลมร้อน
วิธีประกอบอาหาร :
- หมักสเต๊กสันคอหมู ด้วย น้ำมันพืช, นมสด และเกลือ คลุกเคล้าสเต๊กให้เข้ากัน ใส่ตู้เย็นหมักไว้ 3 ชั่วโมง
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันนิดหน่อยในกะทะเทฟลอนเปิดไฟกลาง พอกะทะร้อน นำสเต็กไปนาบจี่กับกะทะ ให้สุกที่ผิวพอประมาณ แล้วกลับด้านให้สุกด้วย ด้านขอบก็ตะแคงให้สุกที่ผิวด้วย
- เตรียมหม้ออบลมร้อน ใช้ความร้อน 175 องศาเซลเซียส วางสเต๊กลงไป แล้วอบด้านละ 10 นาที รวม 20 นาที ถ้าต้องการเกรียม อบด้านละ 15 นาที รวม 30 นาที
สเต๊กสุก ตักใส่จาน ใส่ผักต้ม กินกับซอสต่างๆ ตามชอบ
มีน้ำเนื้อสัตว์ ที่ออกมาจากการอบ สามารถนำมาทำน้ำราดได้