[CR] (รีวิว) อบสเต็กหมูคูโรบูตะ ด้วยหม้ออบลมร้อน (ฝาบน) ผลปรากฏว่า เราก็เชฟดีๆนี่เอง อิอิ

สืบเนื่องมาจากวันนี้เดินผ่าน CP Freshmart พบว่า มีโปรโมชั่น ซื้อสเต็กหมู 2 ห่อ 100 บาท (ปกติ ห่อละ 79 บาท)

เพิ่งซื้อหม้ออบลมร้อนฝาบนได้ไม่นาน ก็เลยซื้อสเต็กมาทดลองทำดูฮะ (ปกติก็กินสเต็กหมูคูโรบูตะของ Chester Grill อยู่บ่อยๆ)

1.ภาพด้านหน้า


2.ภาพด้านหลัง (ให้ใช้ความร้อน 180-200'C ประมาณ 8-10 นาที หรือจนสุขสุก ยิ้ม


3.ฉีกซอง วางบนตะแกรง


4.ตั้งไฟ 175'C ประมาณ 12 นาที


5.จากนั้น รอ


6.ผ่านไปพบว่า ด้านบนเริ่มไหม้ แต่ด้านล่างยังเหมือนไม่สุก จึงพลิกกลับ และอบอีกประมาณ 13 นาที


7.มีต่ออีกประมาณ 4 นาที กลัวข้างในไม่สุก สุดท้ายขอบไหม้ไปหน่อย แต่กลิ่นหอม ชวนรับประทานทีเดียว


8.ตักใส่จาน น้ำลายสอละ


9.ทานกับผักกาดหอมแดง และผักอะไรนะ ที่อยู่ในสลัด นึกชื่อไม่ออก ซื้อจากโครงการหลวง และเห็ดนางรม เหยาะซอสมะเขือเทศ เพิ่มไลโคปีน เผื่อจะขาวกะเค้ามั่ง อิอิ



10.เติมกระเทียมเจียวด้วยซื้อสำเร็จ หั่นดูด้านในว่าสุกมั้ย >>> สุกจ้า เย้


11. หมดเกลี้ยงครับ ล้างจานสะอาดละ ไม่มีรูปจ้า

สรุป :

1.รสชาติใกล้กับที่ร้าน Chester Grill / ความนุ่มอยู่ในระดับละมุน / หมูหมักไว้แล้วมีรสชาติแล้ว ไม่ต้องเติมซอสใดๆก็โอเค เต็ม 10 ให้ 9+ ครับ
*** ผมลิ้นจระเข้ครับ ***
2.ความรู้สึกเหมือนตัวเองก็เป็น สุดยอดเชฟสเต็กฝีมือเยี่ยมระดับโลกเหมือนกัน อิอิ (ขอมโนนิดนึงจ้า)
3.หม้ออบลมร้อนช่วยขับไขมันออกได้แบบเห็นชัดๆด้วยตา แม้จะยังมีมันเหลืออยู่ แต่ก็รู้สึกสบายใจ

ขอบคุณครับ ยิ้ม

ปล.คำนวณค่าใช้จ่ายทั้งหมด
-ใช้ไฟประมาณ 1,300 วัตต์ / 1000 * 0.5 ชม. = 0.65 หน่วย หน่วยละประมาณ 3 บาท คิดเป็น = 1.95 บาท
-ค่าน้ำ ค่าน้ำยาล้างจาน ค่าเวลา ก็ประมาณ 8.05 บาท
= รวมต้นทุน 50 + 1.95 + 8.05 = 60 บาท

ขอบคุณจ้า
ชื่อสินค้า:   สเต็กหมูดำ คุโรบูโตะ (โปรโมชั่น 2 ห่อ 100 บาท)
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่