สืบเนื่องมาจากวันนี้เดินผ่าน CP Freshmart พบว่า มีโปรโมชั่น ซื้อสเต็กหมู 2 ห่อ 100 บาท (ปกติ ห่อละ 79 บาท)
เพิ่งซื้อหม้ออบลมร้อนฝาบนได้ไม่นาน ก็เลยซื้อสเต็กมาทดลองทำดูฮะ (ปกติก็กินสเต็กหมูคูโรบูตะของ Chester Grill อยู่บ่อยๆ)
1.ภาพด้านหน้า
2.ภาพด้านหลัง (ให้ใช้ความร้อน 180-200'C ประมาณ 8-10 นาที หรือจนสุขสุก
3.ฉีกซอง วางบนตะแกรง
4.ตั้งไฟ 175'C ประมาณ 12 นาที
5.จากนั้น รอ
6.ผ่านไปพบว่า ด้านบนเริ่มไหม้ แต่ด้านล่างยังเหมือนไม่สุก จึงพลิกกลับ และอบอีกประมาณ 13 นาที
7.มีต่ออีกประมาณ 4 นาที กลัวข้างในไม่สุก สุดท้ายขอบไหม้ไปหน่อย แต่กลิ่นหอม ชวนรับประทานทีเดียว
8.ตักใส่จาน น้ำลายสอละ
9.ทานกับผักกาดหอมแดง และผักอะไรนะ ที่อยู่ในสลัด นึกชื่อไม่ออก ซื้อจากโครงการหลวง และเห็ดนางรม เหยาะซอสมะเขือเทศ เพิ่มไลโคปีน เผื่อจะขาวกะเค้ามั่ง อิอิ
10.เติมกระเทียมเจียวด้วยซื้อสำเร็จ หั่นดูด้านในว่าสุกมั้ย >>> สุกจ้า เย้
11. หมดเกลี้ยงครับ ล้างจานสะอาดละ ไม่มีรูปจ้า
สรุป :
1.รสชาติใกล้กับที่ร้าน Chester Grill / ความนุ่มอยู่ในระดับละมุน / หมูหมักไว้แล้วมีรสชาติแล้ว ไม่ต้องเติมซอสใดๆก็โอเค เต็ม 10 ให้ 9+ ครับ
*** ผมลิ้นจระเข้ครับ ***
2.ความรู้สึกเหมือนตัวเองก็เป็น สุดยอดเชฟสเต็กฝีมือเยี่ยมระดับโลกเหมือนกัน อิอิ (ขอมโนนิดนึงจ้า)
3.หม้ออบลมร้อนช่วยขับไขมันออกได้แบบเห็นชัดๆด้วยตา แม้จะยังมีมันเหลืออยู่ แต่ก็รู้สึกสบายใจ
ขอบคุณครับ
ปล.คำนวณค่าใช้จ่ายทั้งหมด
-ใช้ไฟประมาณ 1,300 วัตต์ / 1000 * 0.5 ชม. = 0.65 หน่วย หน่วยละประมาณ 3 บาท คิดเป็น = 1.95 บาท
-ค่าน้ำ ค่าน้ำยาล้างจาน ค่าเวลา ก็ประมาณ 8.05 บาท
= รวมต้นทุน 50 + 1.95 + 8.05 = 60 บาท
ขอบคุณจ้า
[CR] (รีวิว) อบสเต็กหมูคูโรบูตะ ด้วยหม้ออบลมร้อน (ฝาบน) ผลปรากฏว่า เราก็เชฟดีๆนี่เอง อิอิ
เพิ่งซื้อหม้ออบลมร้อนฝาบนได้ไม่นาน ก็เลยซื้อสเต็กมาทดลองทำดูฮะ (ปกติก็กินสเต็กหมูคูโรบูตะของ Chester Grill อยู่บ่อยๆ)
1.ภาพด้านหน้า
2.ภาพด้านหลัง (ให้ใช้ความร้อน 180-200'C ประมาณ 8-10 นาที หรือจนสุขสุก
3.ฉีกซอง วางบนตะแกรง
4.ตั้งไฟ 175'C ประมาณ 12 นาที
5.จากนั้น รอ
6.ผ่านไปพบว่า ด้านบนเริ่มไหม้ แต่ด้านล่างยังเหมือนไม่สุก จึงพลิกกลับ และอบอีกประมาณ 13 นาที
7.มีต่ออีกประมาณ 4 นาที กลัวข้างในไม่สุก สุดท้ายขอบไหม้ไปหน่อย แต่กลิ่นหอม ชวนรับประทานทีเดียว
8.ตักใส่จาน น้ำลายสอละ
9.ทานกับผักกาดหอมแดง และผักอะไรนะ ที่อยู่ในสลัด นึกชื่อไม่ออก ซื้อจากโครงการหลวง และเห็ดนางรม เหยาะซอสมะเขือเทศ เพิ่มไลโคปีน เผื่อจะขาวกะเค้ามั่ง อิอิ
10.เติมกระเทียมเจียวด้วยซื้อสำเร็จ หั่นดูด้านในว่าสุกมั้ย >>> สุกจ้า เย้
11. หมดเกลี้ยงครับ ล้างจานสะอาดละ ไม่มีรูปจ้า
สรุป :
1.รสชาติใกล้กับที่ร้าน Chester Grill / ความนุ่มอยู่ในระดับละมุน / หมูหมักไว้แล้วมีรสชาติแล้ว ไม่ต้องเติมซอสใดๆก็โอเค เต็ม 10 ให้ 9+ ครับ
*** ผมลิ้นจระเข้ครับ ***
2.ความรู้สึกเหมือนตัวเองก็เป็น สุดยอดเชฟสเต็กฝีมือเยี่ยมระดับโลกเหมือนกัน อิอิ (ขอมโนนิดนึงจ้า)
3.หม้ออบลมร้อนช่วยขับไขมันออกได้แบบเห็นชัดๆด้วยตา แม้จะยังมีมันเหลืออยู่ แต่ก็รู้สึกสบายใจ
ขอบคุณครับ
ปล.คำนวณค่าใช้จ่ายทั้งหมด
-ใช้ไฟประมาณ 1,300 วัตต์ / 1000 * 0.5 ชม. = 0.65 หน่วย หน่วยละประมาณ 3 บาท คิดเป็น = 1.95 บาท
-ค่าน้ำ ค่าน้ำยาล้างจาน ค่าเวลา ก็ประมาณ 8.05 บาท
= รวมต้นทุน 50 + 1.95 + 8.05 = 60 บาท
ขอบคุณจ้า