เมื่อวานเจ้าของกระทู้ได้ไปทานสเต๊กหมูที่ร้านๆนึงมาค่ะ ตอนมาเสิร์ฟก็ปกติ ทานไปจนถึงตรงกลางชิ้นก็เจอแบบนี้ค่ะ (เริ่มทานจากขอบไปตรงกลาง)
ส่วนตัวเจ้าของกระทู้คิดว่า"มันยังไม่สุก" ก็เลยมีการเรียกพนักงานร้าน(manager)มาสอบถาม
##จขกท.เป็นแฟนมาสเตอร์เชฟนะคะ นี่จะติดหูกับคำพูดที่หม่อมป้อม เชฟเอียน พูดตลอดว่าเนื้อหมูต้องสุกเท่านั้นไม่มีmedium คือ ต้องwell doneเท่านั้น
ทางพนักงานคนแรกแจ้งว่า"นี่คือเนื้อหมูที่สุกแล้ว แค่เนื้อมันจะเป็นสีอมชมพู" .. มันใช่หรอออ เราว่ามันยังแดงอยู่เลยอ่ะ
อีกสักพักก็มีพนักงานอีกคนเดินมาที่โต๊ะ มาขอโทษแต่ก็ยังยืนยันว่านั่นคือ"เนื้อหมูที่สุกแล้ว" โดยอธิบายประมาณว่าความหนาของเนื้อหมูไม่เท่ากัน ทำให้ตรงกลางเป็นแบบนี้ .. แต่เนื้อหมูนี่มันสุกแล้วนะ !!
พนักงานท่านนี้มีการเสนอจะนำกลับไปในครัวเพื่อจัดการให้มันดีกว่านี้ แต่คือเอาจริงๆว่าเราก็อิ่มแล้ว ไม่อยากทานแล้ว ในเมื่อพนักงานร้านระดับผู้จัดการร้าน(manager)ยืนยันกับเราถึงสองคนแล้ว ว่านี่คือ"เนื้อหมูที่สุกแล้ว" เราก็ตามนั้น
แต่เราก็ยังคาใจอยู่ดี .. เลยอยากจะสอบถามสมาชิกห้องก้นครัวว่า .. เนื้อหมูแบบนี้ คือ เนื้อหมูที่สุกแล้วหรอคะ ?
สเต๊กหมูแบบนี้ .. มันสุกแล้วหรอคะ?
ส่วนตัวเจ้าของกระทู้คิดว่า"มันยังไม่สุก" ก็เลยมีการเรียกพนักงานร้าน(manager)มาสอบถาม
##จขกท.เป็นแฟนมาสเตอร์เชฟนะคะ นี่จะติดหูกับคำพูดที่หม่อมป้อม เชฟเอียน พูดตลอดว่าเนื้อหมูต้องสุกเท่านั้นไม่มีmedium คือ ต้องwell doneเท่านั้น
ทางพนักงานคนแรกแจ้งว่า"นี่คือเนื้อหมูที่สุกแล้ว แค่เนื้อมันจะเป็นสีอมชมพู" .. มันใช่หรอออ เราว่ามันยังแดงอยู่เลยอ่ะ
อีกสักพักก็มีพนักงานอีกคนเดินมาที่โต๊ะ มาขอโทษแต่ก็ยังยืนยันว่านั่นคือ"เนื้อหมูที่สุกแล้ว" โดยอธิบายประมาณว่าความหนาของเนื้อหมูไม่เท่ากัน ทำให้ตรงกลางเป็นแบบนี้ .. แต่เนื้อหมูนี่มันสุกแล้วนะ !!
พนักงานท่านนี้มีการเสนอจะนำกลับไปในครัวเพื่อจัดการให้มันดีกว่านี้ แต่คือเอาจริงๆว่าเราก็อิ่มแล้ว ไม่อยากทานแล้ว ในเมื่อพนักงานร้านระดับผู้จัดการร้าน(manager)ยืนยันกับเราถึงสองคนแล้ว ว่านี่คือ"เนื้อหมูที่สุกแล้ว" เราก็ตามนั้น
แต่เราก็ยังคาใจอยู่ดี .. เลยอยากจะสอบถามสมาชิกห้องก้นครัวว่า .. เนื้อหมูแบบนี้ คือ เนื้อหมูที่สุกแล้วหรอคะ ?