เมนูเด่น ประจำร้านสวนอาหาร ร้านภัตตาคาร
กุ้งอบวุ้นเส้น จัดได้ว่า ติดเป็นเมนูยอดนิยมตลอดกาล
ซึ่ง เป็นอีกเมนูที่เราชอบทาน เส้นนุ่มๆ รสกลมกล่อม หอมกลิ่นพริกไทย และถือว่าทำง่ายเอามากๆอีกด้วยค่ะ
ส่วนผสม
• วุ้นเส้นแช่น้ำ 1 ห่อ (หั่นท่อนสั้น)
• กุ้งสด (แกะเปลือกเหลือหาง)
• ซอสพริกไทยดำตราแม่พลอย 1 ช้อนโต๊ะ
• ขิงแก่หั่นแว่น 5 แว่น
• กระเทียมหั่นแว่น 2 กลีบ
• ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
• ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ต้น
• เห็ดหอมแช่น้ำหั่นชิ้น 4-5ดอก
• กระเทียมสับ 3กลีบ
• น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ใส่ซอสหอยนางรม ซอสพริกไทยดำตราแม่พลอย ใสลงในวุ้นเส้นที่เตรียมไว้
คลุกวุ้นเส้น และซอสที่ใส่ให้เข้ากัน พักไว้ก่อนนำมาอบ
ตั้งกะทะ ( หรือหม้อดินถ้ามี) ใส่น้ำมันพืช ใส่กระเทียมสับ เจียวให้หอม และใส่ขิงหั่นแว่น และกุ้ง
รอแค่กุ้งพอสุก ใส่เห็ดหอมลงไปผัดให้หอม
เส้นวุ้นเส้นที่คลุกซอสลงบนกุ้งที่ผัดไว้ ตามด้วยต้นคื่นช่าย (แบ่งไว้แต่งหน้านิดหน่อย) ปิดฝากะทะ อบให้วุ้นเส้นสุก
สักครู่ วุ้นเส้นก็จะนิ่มและสุกเส้นใส เปิดฝา ได้กลิ่นหอมๆของพริกไทยดำ เติมตักเสริฟได้เลยค่ะ
ตักใส่จาน โรยด้วยต้นคื่นช่ายที่เหลือ เมนูกุ้งอบวุ้นเส้นพริกไทยดำ ก็พร้อมเสริฟเป็นกับข้าวแล้วค่ะ
จะทานเป็นกับข้าว หรือทานเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยเคียงกับน้ำจิ้มซีฟู้ด ก็อร่อย ชูโรงด้วยความหอมจากพริกไทยดำและขิง
ความหวานจากกุ้งสดๆ เข้ากันได้ดีกับเส้นนุ่มๆ ใครนึกเมนูกับข้าวที่ทำง่ายๆไม่ออก ขอแนะนำเมนูนี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกค่ะ
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
[SR] หอม อร่อย ทุกคำ กับเมนู " กุ้งอบวุ้นเส้นพริกไทยดำ "
เมนูเด่น ประจำร้านสวนอาหาร ร้านภัตตาคาร กุ้งอบวุ้นเส้น จัดได้ว่า ติดเป็นเมนูยอดนิยมตลอดกาล
ซึ่ง เป็นอีกเมนูที่เราชอบทาน เส้นนุ่มๆ รสกลมกล่อม หอมกลิ่นพริกไทย และถือว่าทำง่ายเอามากๆอีกด้วยค่ะ
ส่วนผสม
• วุ้นเส้นแช่น้ำ 1 ห่อ (หั่นท่อนสั้น)
• กุ้งสด (แกะเปลือกเหลือหาง)
• ซอสพริกไทยดำตราแม่พลอย 1 ช้อนโต๊ะ
• ขิงแก่หั่นแว่น 5 แว่น
• กระเทียมหั่นแว่น 2 กลีบ
• ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
• ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ต้น
• เห็ดหอมแช่น้ำหั่นชิ้น 4-5ดอก
• กระเทียมสับ 3กลีบ
• น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ใส่ซอสหอยนางรม ซอสพริกไทยดำตราแม่พลอย ใสลงในวุ้นเส้นที่เตรียมไว้
คลุกวุ้นเส้น และซอสที่ใส่ให้เข้ากัน พักไว้ก่อนนำมาอบ
ตั้งกะทะ ( หรือหม้อดินถ้ามี) ใส่น้ำมันพืช ใส่กระเทียมสับ เจียวให้หอม และใส่ขิงหั่นแว่น และกุ้ง
รอแค่กุ้งพอสุก ใส่เห็ดหอมลงไปผัดให้หอม
เส้นวุ้นเส้นที่คลุกซอสลงบนกุ้งที่ผัดไว้ ตามด้วยต้นคื่นช่าย (แบ่งไว้แต่งหน้านิดหน่อย) ปิดฝากะทะ อบให้วุ้นเส้นสุก
สักครู่ วุ้นเส้นก็จะนิ่มและสุกเส้นใส เปิดฝา ได้กลิ่นหอมๆของพริกไทยดำ เติมตักเสริฟได้เลยค่ะ
ตักใส่จาน โรยด้วยต้นคื่นช่ายที่เหลือ เมนูกุ้งอบวุ้นเส้นพริกไทยดำ ก็พร้อมเสริฟเป็นกับข้าวแล้วค่ะ
จะทานเป็นกับข้าว หรือทานเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยเคียงกับน้ำจิ้มซีฟู้ด ก็อร่อย ชูโรงด้วยความหอมจากพริกไทยดำและขิง
ความหวานจากกุ้งสดๆ เข้ากันได้ดีกับเส้นนุ่มๆ ใครนึกเมนูกับข้าวที่ทำง่ายๆไม่ออก ขอแนะนำเมนูนี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกค่ะ
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้
ข้อมูลเพิ่มเติม