คือสงสัยมานาน เห็นบางร้านราเมงต้มซุปกันหลายชั่วโมง บางร้านบอกเคี่ยวเป็นวัน
หรือผมเคยได้ยินว่าร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อชื่อดังย่านเอกมัย ไม่เคยล้างหม้อต้ม เคี่ยวไปเรื่อยๆ มาเป็นปีๆ!?
อันนี้ผมสงสัยครับ ว่าถ้าเราต้มไปเรื่อยๆ เป็นวัน เป็นเดือน เป็นปี มันจะไม่เสียเหรอครับ
หรือมันมีความร้อนตลอดเลยจะไม่เป็นไร
และพวกซอสปลาไหล ที่เขาเก็บเป็น 10 ปีด้วย มันมีหลักอะไรให้ไม่เสียเหรอครับผม
ขอความกระจ่างด้วยครับ
เราสามารถต้มน้ำซุป เคี่ยวน้ำสต๊อก ได้นานสุดเท่าไหร่ครับ เป็นปีๆ เลยได้ไหม ไม่เสียเหรอ?
หรือผมเคยได้ยินว่าร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อชื่อดังย่านเอกมัย ไม่เคยล้างหม้อต้ม เคี่ยวไปเรื่อยๆ มาเป็นปีๆ!?
อันนี้ผมสงสัยครับ ว่าถ้าเราต้มไปเรื่อยๆ เป็นวัน เป็นเดือน เป็นปี มันจะไม่เสียเหรอครับ
หรือมันมีความร้อนตลอดเลยจะไม่เป็นไร
และพวกซอสปลาไหล ที่เขาเก็บเป็น 10 ปีด้วย มันมีหลักอะไรให้ไม่เสียเหรอครับผม
ขอความกระจ่างด้วยครับ