ส่วนตัวไม่เคยลองใช้หม้ออัดแรงดัน (Pressure cooker) เลย
อยากถามท่านที่เคยใช้ สมมุติว่าจะทำเนื้อตุ๋น ระหว่างต้มในหม้ออัดแรงดัน ถ้าเทียบกับการต้มในหม้อปกติแบบ slow cook ไปเรื่อยๆ
โดยผลลัพธ์คือความเปื่อยของเนื้อในระดับที่เท่าๆกัน เมื่อทำเสร็จแล้ว รสชาติ,เทกเจอร์ หรือน้ำซุปที่ได้จากการเคี่ยวจะออกมาใกล้เคียงกันมั้ยครับ
แบบไหนอร่อยกว่ากัน
คือสงสัยว่า นอกจากข้อดีทางด้านการช่วยร่นระยะเวลาการทำอาหารลงได้แล้ว
เรื่องอื่นๆ เช่น รสชาติ ถ้าเทียบกับอาหารที่ทำในหม้อปกติแบบเคี่ยวไปเรื่อยๆ จะแตกต่างกันมากมั้ย
ขอบคุณทุกความคิดเห็นมากครับ
อาหารที่ทำด้วยหม้ออัดแรงดัน ถ้าเทียบกับการต้มในหม้อปกติ รสชาติจะออกมาเหมือนกันมั้ยครับ