ส่วนผสมตามนี้นะคะเราทำนิดเดียวค่ะ
แครกเกอร์บดละเอียด 4 ช้อนโต๊ะ
เนยเค็มละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
ครีมชีส(เราทำเอง^^) 150 กรัม
นมข้นหวาน 2-3 ช้อนโต๊ะ (หวานตามชอบ)
เจลาติน 1 ช้อนชา
นมจืดละลายเจลาติน 2 ช้อนโต๊ะ
อันนี้ตัวเยลลี่ราดบนครีมชีสเนาะ
สตรอเบอรี่แช่แข็ง 15 ลูก
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ (หวานตามชอบ)
เจลาติน(ทำเยลลี่สตรอเบอรี่) 2 ช้อนชา
น้ำเปล่าละลายเจลาติน 1 ช้อนโต๊ะ
มาเริ่มทำขนมกันค่ะ
แครกเกอร์แค่ 4 แผ่น ใส่ถุงใช้สากคลึงๆบดๆให้ละเอียดค่ะ
เอาเนยเค็มไปละลายค่ะ แล้วนำมาคลุกๆกับแครกเกอร์ให้เปียกๆ
พอเนยละลายคลุกกับแครกเกอร์ดีแล้วมาใส่ในถ้วยแล้วเอาไปแช่ตู้เย็น 20 นาที ระหว่างนี้มาทำตัวครีมชีสกันต่อ
มาทำตัวครีมชีสกันค่ะ
เจลาตินมาแช่น้ำ 1 ช้อนโต๊ะค่ะ พออิ่มตัวดีแล้วไปละลายกับนมอุ่น 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีคือเอานมไปต้มให้พออุ่นๆแล้วใส่เจลาตินที่อิ่มตัวลงไปเลยค่ะ แปบเดียวละลายเลย
นำครีมชีสที่เราเอง ทำมาแค่ช้อนกินข้าวมาตีๆบดๆให้คลายตัวแล้วใส่นมข้นหวานชิมๆว่าหวานตามที่เราชอบแล้ว
ใส่เจลาตินที่ละลายกับนม แล้วคนๆให้เนื้อครีมชีสเนียนๆเลยค่ะ
ครีมชีสที่เราทำเอง ตีแปบเดียวเนียนมากๆค่ะ หลังจากชิมรสครีมชีสว่าอร่อยแล้ว เอาตัวฐานแครกเกอร์ออกจากตู้เย็น
แล้วเอาครีมชีสราดไปเลย แล้วเข้าตู้เย็นต่อให้เซทตัวค่ะ จากนั้นมาทำซอสราดครีมชีสกัน
มาทำตัวเยลลี่กันค่ะ
ตั้งน้ำให้เดือดใส่น้ำตาลทรายลงไปชิมหวานตามชอบ ทิ้งให้น้ำเชื่อเย็นตัวแล้วเอาสตรอเบอรี่แช่แข็ง
มาแช่ในน้ำเชื่อมพักไว้ 20-30 นาที
พอครบเวลาที่แช่สตรอเบอรี่แล้ว กรองน้ำสตรอเบอรี่แยกออกมา
เอาเจลาตินแช่น้ำเพื่อทำน้ำสตรอเบอรี่ราดครีมชีส แล้วตั้งน้ำสตรอเบอรี่ที่กรองให้อุ่นๆ
แล้วเอามาเทใส่ถ้วยเจลาตินจะได้ละลาย
พอเจลาตินในถ้วยละลายดีแล้วก็เอากลับมาใส่หม้อน้ำสตรอเบอรี่คนๆชิมรสเปรี้ยวหวาน
ถ้าชอบเปรี้ยวๆอีก บีบน้ำมะนาวไปได้นะ อันนี้แล้วแต่ชอบเลย
คนๆน้ำสตรอเบอรี่ให้พออุ่นๆ เอาถ้วยขนมออกจากตู้เย็นแล้วราดน้ำสตรอเบอรี่เลยค่ะ
พอราดน้ำสตรอเบอรี่เสร็จแล้วปิดฝาถ้วยขนม แช่เย็นให้ขนมเซทตัวทั้งหมด
สัก 1 ชั่วโมงก็ได้แล้วค่ะ แต่อันนี้เราทำตอนกลางคืนไง พรุ่งนี้เช้าๆเที่ยงๆค่อยกิน
มาแล้วจ้า มาแล้ว เช้านี้มาลองชิมขนมกัน ตักให้โดนฐานเลยนะคะดูสิชั้นขนมสวยมากๆ(งานอวยตัวเองสุดๆ)
อีกรูปเนาะ...มาค่ะ อ้าปากกก
...อร่อยมากๆค่ะ อวยอีกละ...ก็คนดีใจเนาะ
[CR] ชวนมาทำ "สตรอเบอรี่เยลลี่ ชีสพาย" ฉบับมือใหม่หัดทำขนม
วันนี้จะมาทำขนมกินเล่นกันค่ะ เราทำไม่เยอะนะคะแค่ 3 ถ้วยเอง
วิธีคือเอานมไปต้มให้พออุ่นๆแล้วใส่เจลาตินที่อิ่มตัวลงไปเลยค่ะ แปบเดียวละลายเลย
ใส่เจลาตินที่ละลายกับนม แล้วคนๆให้เนื้อครีมชีสเนียนๆเลยค่ะ
แล้วเอาครีมชีสราดไปเลย แล้วเข้าตู้เย็นต่อให้เซทตัวค่ะ จากนั้นมาทำซอสราดครีมชีสกัน
มาแช่ในน้ำเชื่อมพักไว้ 20-30 นาที
แล้วเอามาเทใส่ถ้วยเจลาตินจะได้ละลาย
ถ้าชอบเปรี้ยวๆอีก บีบน้ำมะนาวไปได้นะ อันนี้แล้วแต่ชอบเลย
สัก 1 ชั่วโมงก็ได้แล้วค่ะ แต่อันนี้เราทำตอนกลางคืนไง พรุ่งนี้เช้าๆเที่ยงๆค่อยกิน