สวัสดีจ้า พบกันอีกแล้วน้า..
วันนี้แพรเอาสูตรชีสพายส้มสด มาฝาก และชีสพายรอบนี้มีเยลลี่รสส้มด้วย
ชอบล่ะสิ ..
ถ้าชอบก็อย่ารอช้า เราไปเริ่มทำกันเลยดีกว่า
::: วัตถุดิบที่ใช้ :::
แพรขอแบ่งเป็น 3ส่วน ดังนี้ค่ะ
:: ส่วนที่1 ::
แครกเกอร์ 230กรัม
เนยสด 100กรัม
:: ส่วนที่2 ::
น้ำตาล 75กรัม
ครีมชีส 250กรัม
เจลาตินผง 1ช้อนโต๊ะ
น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ+1ช้อนชา
วิปปิ้งครีม 100กรัม
น้ำมะนาว 1ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มซันควิก 30กรัม
:: ส่วนที่3 ::
เจลาตินผงกลิ่นส้ม 1กล่อง
น้ำร้อน 1ถ้วย
น้ำเย็น 1ถ้วย
ส้มในน้ำเชื่อมตามชอบ
เอาล่ะเตรียมวัตถุดิบครบแล้ว เราก็มาเริ่มทำกันเลยดีกว่า
::: วิธีการทำ :::
1.ก่อนอื่นเราต้องบดแครกเกอร์กันก่อน แพรไม่จำกัดสไตล์การบดนะคะ
จะปั่นเอา หรือใส่ถุงแล้วหาอะไรกดทับ หรือหักเป็นชิ้นเล็กๆแล้วเอาช้อนกดก็ได้
แต่รอบนี้แพรใช้โถปั่นแล้วเอาช้อนบดเอาค่ะ
2.บดเสร็จแล้ว ได้หน้าตาแบบนี้
3.ละลายเนยด้วยไมโครเวฟ ให้เป็นน้ำเหลืองๆค่ะ
4.นำเนยที่ละลาย ไปเทราดบนแครกเกอร์ที่เราบดเอาไว้ จากนั้นผสมให้เข้ากันค่ะ
5.นำแครกเกอร์ที่เราผสมกับเนย ไปเทใส่ในพิมพ์ถอดก้นขนาด3ปอนด์ (ถ้าชอบสูงๆให้ใช้พิมพ์ขนาด2ปอนด์แทนค่ะ)
6.ใช้ช้อนหรือส้อมกดฐานให้แน่นๆค่ะ
7.นำไปแช่ช่องฟรีซทิ้งไว้1-2ชั่วโมง จากนั้นเรามาทำตัวเนื้อชีสกันต่อค่ะ
8.เตรียมส่วนผสมเอาไว้ก่อน เวลาใช้จะได้สะดวก ^-^
9.นำครีมชีสใส่อ่างผสม
10.ตีด้วยความเร็วสูงในเนื้อละเอียดและเนียน (ใครไม่มีเครื่องตีใช้ตะกร้อมือได้ค่ะ แต่ต้องออกแรงหน่อยนะ)
11.ลดความเร็วลง จากนั้นทยอยใส่น้ำตาลทรายลงไป และตีต่อความเร็วสูงต่อจนหมด
12.ใส่วิปปิ้งครีมลงไป จากนั้นตีต่อจนส่วนผสมเข้ากัน
13.ใส่เจลาตินที่ละลายกับน้ำลงไป (ต้องนำเจลาตินผสมน้ำแล้วเอาเข้าไมโครเวฟก่อน จนละลายเป็นน้ำใสๆ)
14.เติมน้ำส้มซันควิกลงไปค่ะ แล้วตีต่อให้เข้ากัน
15.สุดท้ายเติมมะนาวลงไป แล้วผสมให้เข้ากันค่ะ ชิมรสชาด ส่วนตัวแพรชอบหวานอมเปรี้ยว ถ้าใครชอบเปรี้ยวๆ เติมมะนาวเพิ่มได้ค่ะ
16.ผสมเสร็จจะได้แบบนี้ค่ะ
17.จัดการเทลงบนฐานแครกเกอร์ที่เราแช่ฟรีซเอาไว้
18.เกลี่ยหน้าให้เรียบเสมอกัน
19.นำไปแช่เย็นต่อให้เซตตัว ซัก 1 ชั่วโมงค่ะ
20.เมื่อเนื้อครีมชีสเซตตัวแล้ว ให้นำออกมาวางเนื้อส้มลงไป
21.เตรียมเจลาตินรสส้ม1กล่อง+น้ำร้อน1ถ้วย+น้ำเย็น3/4ถ้วย ผสมกันตามลำดับ
22.และเราจะได้เจลาตินส้ม1ถ้วยใหญ่ ตามรูป
23.ค่อยๆตักราดลงบนพิมพ์ที่เราใส่ชีสเค้กและส้มเอาไว้ เทราดทั่วๆ อย่าราดเป็นจุดเดียวนะคะ
24.นี่ขนาดเบามือสุดๆแล้วนะเนี่ย จะมีเนื้อครีมชีสแอบหลุดออกมา รอบหน้าต้องเนี๊ยบกว่านี้ 5555+
25.นำไปแช่เย็นทิ้งไว้ ข้ามคืนไปเลยยิ่งดี เจลาตินจะได้เซตตัว
26.เมื่อเจลาตินเซตตัว ก็นำออกจากตู้เย็น เอามีดปลายแหลมแซะรอบๆ แล้วถอดพิมพ์ออกค่ะ
แท่นนนนนน แท๊นนนนนนนนนนน เสร็จแล้ว ดีงามตามสไตล์
ใช้มีดตัด โดยกดมีดลงทีเดียวให้ถึงฐานด้านล่าง แล้วดึงมีดออกด้านข้าง อย่าลืมเช็ดมีดด้วยนะ
น่ากินที่ซู้ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด >o< "
อีกรูป แชะ
ชิมหน่อย ... อื้มมมมม... อร่อยจัง
ไม่ยากใช่มั้ยล่ะ วิธีทำแพรถ่ายแบบละเอียด มันอาจจะดูเยอะ แต่ทำจริงๆ ไม่เยอะนะ
ว่างๆก็ลองมาทำดูน้า อร่อย หวานอมเปรี้ยว เยลลี่ดึ๋งดึ๋ง มันยอดมากเลยจอร์จ
สำหรับวันนี้ ก็ลาไปก่อนไว้พบกันใหม่กับเมนูหน้านะคะ บ๊ายบาย...
หมายเหตุ : สูตรนี้คิดเองไม่ได้อ้างอิงมาจากที่ไหน ถ้าเอาไปเผยแพร่ กรุณาให้เครดิตกันด้วยนะคะ ^^
>>>>>> มาทำชีสพายส้มสด เยลลี่ดึ๋งดึ๋ง แบบไม่ง้อเตาอบกันเถอะ <<<<<<
วันนี้แพรเอาสูตรชีสพายส้มสด มาฝาก และชีสพายรอบนี้มีเยลลี่รสส้มด้วย ชอบล่ะสิ ..
ถ้าชอบก็อย่ารอช้า เราไปเริ่มทำกันเลยดีกว่า
::: วัตถุดิบที่ใช้ :::
แพรขอแบ่งเป็น 3ส่วน ดังนี้ค่ะ
:: ส่วนที่1 ::
แครกเกอร์ 230กรัม
เนยสด 100กรัม
:: ส่วนที่2 ::
น้ำตาล 75กรัม
ครีมชีส 250กรัม
เจลาตินผง 1ช้อนโต๊ะ
น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ+1ช้อนชา
วิปปิ้งครีม 100กรัม
น้ำมะนาว 1ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มซันควิก 30กรัม
:: ส่วนที่3 ::
เจลาตินผงกลิ่นส้ม 1กล่อง
น้ำร้อน 1ถ้วย
น้ำเย็น 1ถ้วย
ส้มในน้ำเชื่อมตามชอบ
เอาล่ะเตรียมวัตถุดิบครบแล้ว เราก็มาเริ่มทำกันเลยดีกว่า
::: วิธีการทำ :::
1.ก่อนอื่นเราต้องบดแครกเกอร์กันก่อน แพรไม่จำกัดสไตล์การบดนะคะ
จะปั่นเอา หรือใส่ถุงแล้วหาอะไรกดทับ หรือหักเป็นชิ้นเล็กๆแล้วเอาช้อนกดก็ได้
แต่รอบนี้แพรใช้โถปั่นแล้วเอาช้อนบดเอาค่ะ
2.บดเสร็จแล้ว ได้หน้าตาแบบนี้
3.ละลายเนยด้วยไมโครเวฟ ให้เป็นน้ำเหลืองๆค่ะ
4.นำเนยที่ละลาย ไปเทราดบนแครกเกอร์ที่เราบดเอาไว้ จากนั้นผสมให้เข้ากันค่ะ
5.นำแครกเกอร์ที่เราผสมกับเนย ไปเทใส่ในพิมพ์ถอดก้นขนาด3ปอนด์ (ถ้าชอบสูงๆให้ใช้พิมพ์ขนาด2ปอนด์แทนค่ะ)
6.ใช้ช้อนหรือส้อมกดฐานให้แน่นๆค่ะ
7.นำไปแช่ช่องฟรีซทิ้งไว้1-2ชั่วโมง จากนั้นเรามาทำตัวเนื้อชีสกันต่อค่ะ
8.เตรียมส่วนผสมเอาไว้ก่อน เวลาใช้จะได้สะดวก ^-^
9.นำครีมชีสใส่อ่างผสม
10.ตีด้วยความเร็วสูงในเนื้อละเอียดและเนียน (ใครไม่มีเครื่องตีใช้ตะกร้อมือได้ค่ะ แต่ต้องออกแรงหน่อยนะ)
11.ลดความเร็วลง จากนั้นทยอยใส่น้ำตาลทรายลงไป และตีต่อความเร็วสูงต่อจนหมด
12.ใส่วิปปิ้งครีมลงไป จากนั้นตีต่อจนส่วนผสมเข้ากัน
13.ใส่เจลาตินที่ละลายกับน้ำลงไป (ต้องนำเจลาตินผสมน้ำแล้วเอาเข้าไมโครเวฟก่อน จนละลายเป็นน้ำใสๆ)
14.เติมน้ำส้มซันควิกลงไปค่ะ แล้วตีต่อให้เข้ากัน
15.สุดท้ายเติมมะนาวลงไป แล้วผสมให้เข้ากันค่ะ ชิมรสชาด ส่วนตัวแพรชอบหวานอมเปรี้ยว ถ้าใครชอบเปรี้ยวๆ เติมมะนาวเพิ่มได้ค่ะ
16.ผสมเสร็จจะได้แบบนี้ค่ะ
17.จัดการเทลงบนฐานแครกเกอร์ที่เราแช่ฟรีซเอาไว้
18.เกลี่ยหน้าให้เรียบเสมอกัน
19.นำไปแช่เย็นต่อให้เซตตัว ซัก 1 ชั่วโมงค่ะ
20.เมื่อเนื้อครีมชีสเซตตัวแล้ว ให้นำออกมาวางเนื้อส้มลงไป
21.เตรียมเจลาตินรสส้ม1กล่อง+น้ำร้อน1ถ้วย+น้ำเย็น3/4ถ้วย ผสมกันตามลำดับ
22.และเราจะได้เจลาตินส้ม1ถ้วยใหญ่ ตามรูป
23.ค่อยๆตักราดลงบนพิมพ์ที่เราใส่ชีสเค้กและส้มเอาไว้ เทราดทั่วๆ อย่าราดเป็นจุดเดียวนะคะ
24.นี่ขนาดเบามือสุดๆแล้วนะเนี่ย จะมีเนื้อครีมชีสแอบหลุดออกมา รอบหน้าต้องเนี๊ยบกว่านี้ 5555+
25.นำไปแช่เย็นทิ้งไว้ ข้ามคืนไปเลยยิ่งดี เจลาตินจะได้เซตตัว
26.เมื่อเจลาตินเซตตัว ก็นำออกจากตู้เย็น เอามีดปลายแหลมแซะรอบๆ แล้วถอดพิมพ์ออกค่ะ
แท่นนนนนน แท๊นนนนนนนนนนน เสร็จแล้ว ดีงามตามสไตล์
ใช้มีดตัด โดยกดมีดลงทีเดียวให้ถึงฐานด้านล่าง แล้วดึงมีดออกด้านข้าง อย่าลืมเช็ดมีดด้วยนะ
น่ากินที่ซู้ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด >o< "
อีกรูป แชะ
ชิมหน่อย ... อื้มมมมม... อร่อยจัง
ไม่ยากใช่มั้ยล่ะ วิธีทำแพรถ่ายแบบละเอียด มันอาจจะดูเยอะ แต่ทำจริงๆ ไม่เยอะนะ
ว่างๆก็ลองมาทำดูน้า อร่อย หวานอมเปรี้ยว เยลลี่ดึ๋งดึ๋ง มันยอดมากเลยจอร์จ
สำหรับวันนี้ ก็ลาไปก่อนไว้พบกันใหม่กับเมนูหน้านะคะ บ๊ายบาย...
หมายเหตุ : สูตรนี้คิดเองไม่ได้อ้างอิงมาจากที่ไหน ถ้าเอาไปเผยแพร่ กรุณาให้เครดิตกันด้วยนะคะ ^^
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
:: ♥ กระทู้อื่นๆของแพรดูได้ที่นี่ค่ะ ♥ ::
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
อย่าลืมมาทักทาย หรือพูดคุยสอบถามกับแพรได้ที่นี่น้า
>> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
หรือ
>> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้