ซาหวัดไม่ดีค่ะ เพราะจามท้างวัน ขณะที่พิมพ์อยู่นี้ยังต้องเอาทิชชู่ม้วนแหย่รูจมูกไว้ด้วยเลย เง้อออออออออออออออออออ
เพราะเป็นหวัดเลยได้นั่งอ่านนอนอ่านกระทู้เกือบทั้งวัน (งดรับออเดอร์สองสามวันค่ะนอนพักผ่อนซะที่ไหน555)
เลยนึกสนุกอยากเอาเมนูเก่าๆที่เคยทำไว้แล้วก้อพอจะเข้ากะเทศกาลแห่งความรักบ้างไม่มากก้อน้อยและที่สำคัญ คือมิต้องใช้เตาอบนะจ๊ะ ขอแค่มีตู้เย็นเป็นพอ
คงจะไม่สาธิตการทำหรอกนะคะ เพราะมิได้ถ่ายทำไว้เป็นรูปเก่าตั้งกะหัดทำขนมใหม่ๆตอนยังไม่มีเตาอบโน่น
เริ่มที่ช้อกโกแลตชีสเค้กค่ะ
ส่วนผสมครัสต์หมอกใช้ส่วนครัสต์จากสูตรขนมของคุณป้าสเตฟานี Joyofbaking.com
เนยจืด 115 กรัม
น้ำตาลทรายป่น 50 กรัม
ผงโกโก้ 30 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
วนิลาแอคแทรก 1 ช้อนชา
แครกเกอร์รีช 200 กรัม
มะพร้าวอบ 50 กรัม
วอลนัทอบสับหยาบ 50 กรัม
วิธีทำ
บดแครกเกอร์ให้ละเอียดแล้วก้อละลายเนย
พอเนยละลายยกลงใส่น้ำตาลและผงโกโก้คนให้เข้ากันพักไว้
ตีไข่ด้วยส้อมแล้วเทผสมกับส่วนของโกโก้นำขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ คนจนส่วนผสมข้นยกลงแล้วใส่วนิลา
นำส่วนผสมที่ได้ผสมลงในส่วนแคร้กเกอร์ ตามด้วยมะพร้าวอบกับวอลนัทคลุกเคล้าให้เข้ากัน
จากนั้นนำไปกรุใส่พิมพ์กดให้แน่นๆแล้วนำไปแช่ตู้เย็นให้แข็งตัวซัก1ชั่วโมง
ส่วนผสมชีสเค้กชีสเค้ก
วิปปิ้งครีม 3/4 ถต.
ครีมชีส 250 กรัม
นมข้นหวาน 1/4 ถต.
วนิลา 1 ชช.
ไวท์ช้อก 120 กรัม
เจลาติน 1+1/2 ช้อนชา
ทำการบลูมเจลาตินก่อนค่ะ
เอาน้ำใส่ในถ้วยเล็กๆ แล้วค่อยๆโรยผงเจลาตินลงไปในน้ำจนหมด
ทิ้งไว้สักพักเจลาตินจะค่อยๆพองขึ้น ประมาณ 5 นาที
จากนั้นเอาน้ำใส่กระทะ ต้มให้น้ำร้อนแต่ไม่ต้องเดือด
เอาถ้วยเจลาตินวางลงในกระทะ ปิดไฟในเตา
รอให้เจลาตินละลาย เขย่าๆถ้วยเล็กน้อย
ให้แน่ใจว่าเจลาตินละลายแล้ว วางพักไว้ก่อน
ละลายช้อกโกแแลตพักไว้นำครีมชีสที่เป็นก้อนมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำไปใส่เครื่องตี จนได้เนื้อเนียนๆ
ผสมนมข้นหวาน วิปปิ้งครีม ไวท์ช็อกโกแลต และวานิลาลงไป ตีต่อให้เข้ากัน
ใส่เจลาตินลงไปในส่วนผสมของครีมชีสผสมให้เข้ากันเทใส่ครัสท์ที่เตรียมไว้แล้วนำไปแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 5 ชั่วโมง
ส่วนผสมของหน้าช็อกโกแลต
ช็อกโกแลตนม 100 กรัม
วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วยตวง
ละลายช้อกโกแลตจากนั้นตวงวิปปิ้มครีมแล้วเทใส่ในชามช็อกโกแลตนมเลยค่ะ ใช้ช้อนคนให้เข้ากัน แล้วทิ้งให้เย็นตัว
นำซอสช็อกโกแลตที่ได้มาราดหน้าบนชีสเค้กที่วางบนตะแกรงแล้วก้อตกแต่งตามชอบเอารูปมาดูนี่หมอกก้อขำตัวเองนะตอนนั้นยังแต่งหน้าเค้กไม่เป็นก้อเลยมั่วๆเอา
เอาไอเดียวาเลนไทน์แบบไม่ต้องอบมาฝาก
เพราะเป็นหวัดเลยได้นั่งอ่านนอนอ่านกระทู้เกือบทั้งวัน (งดรับออเดอร์สองสามวันค่ะนอนพักผ่อนซะที่ไหน555)
เลยนึกสนุกอยากเอาเมนูเก่าๆที่เคยทำไว้แล้วก้อพอจะเข้ากะเทศกาลแห่งความรักบ้างไม่มากก้อน้อยและที่สำคัญ คือมิต้องใช้เตาอบนะจ๊ะ ขอแค่มีตู้เย็นเป็นพอ
คงจะไม่สาธิตการทำหรอกนะคะ เพราะมิได้ถ่ายทำไว้เป็นรูปเก่าตั้งกะหัดทำขนมใหม่ๆตอนยังไม่มีเตาอบโน่น
เริ่มที่ช้อกโกแลตชีสเค้กค่ะ
ส่วนผสมครัสต์หมอกใช้ส่วนครัสต์จากสูตรขนมของคุณป้าสเตฟานี Joyofbaking.com
เนยจืด 115 กรัม
น้ำตาลทรายป่น 50 กรัม
ผงโกโก้ 30 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
วนิลาแอคแทรก 1 ช้อนชา
แครกเกอร์รีช 200 กรัม
มะพร้าวอบ 50 กรัม
วอลนัทอบสับหยาบ 50 กรัม
วิธีทำ
บดแครกเกอร์ให้ละเอียดแล้วก้อละลายเนย
พอเนยละลายยกลงใส่น้ำตาลและผงโกโก้คนให้เข้ากันพักไว้
ตีไข่ด้วยส้อมแล้วเทผสมกับส่วนของโกโก้นำขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ คนจนส่วนผสมข้นยกลงแล้วใส่วนิลา
นำส่วนผสมที่ได้ผสมลงในส่วนแคร้กเกอร์ ตามด้วยมะพร้าวอบกับวอลนัทคลุกเคล้าให้เข้ากัน
จากนั้นนำไปกรุใส่พิมพ์กดให้แน่นๆแล้วนำไปแช่ตู้เย็นให้แข็งตัวซัก1ชั่วโมง
ส่วนผสมชีสเค้กชีสเค้ก
วิปปิ้งครีม 3/4 ถต.
ครีมชีส 250 กรัม
นมข้นหวาน 1/4 ถต.
วนิลา 1 ชช.
ไวท์ช้อก 120 กรัม
เจลาติน 1+1/2 ช้อนชา
ทำการบลูมเจลาตินก่อนค่ะ
เอาน้ำใส่ในถ้วยเล็กๆ แล้วค่อยๆโรยผงเจลาตินลงไปในน้ำจนหมด
ทิ้งไว้สักพักเจลาตินจะค่อยๆพองขึ้น ประมาณ 5 นาที
จากนั้นเอาน้ำใส่กระทะ ต้มให้น้ำร้อนแต่ไม่ต้องเดือด
เอาถ้วยเจลาตินวางลงในกระทะ ปิดไฟในเตา
รอให้เจลาตินละลาย เขย่าๆถ้วยเล็กน้อย
ให้แน่ใจว่าเจลาตินละลายแล้ว วางพักไว้ก่อน
ละลายช้อกโกแแลตพักไว้นำครีมชีสที่เป็นก้อนมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำไปใส่เครื่องตี จนได้เนื้อเนียนๆ
ผสมนมข้นหวาน วิปปิ้งครีม ไวท์ช็อกโกแลต และวานิลาลงไป ตีต่อให้เข้ากัน
ใส่เจลาตินลงไปในส่วนผสมของครีมชีสผสมให้เข้ากันเทใส่ครัสท์ที่เตรียมไว้แล้วนำไปแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 5 ชั่วโมง
ส่วนผสมของหน้าช็อกโกแลต
ช็อกโกแลตนม 100 กรัม
วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วยตวง
ละลายช้อกโกแลตจากนั้นตวงวิปปิ้มครีมแล้วเทใส่ในชามช็อกโกแลตนมเลยค่ะ ใช้ช้อนคนให้เข้ากัน แล้วทิ้งให้เย็นตัว
นำซอสช็อกโกแลตที่ได้มาราดหน้าบนชีสเค้กที่วางบนตะแกรงแล้วก้อตกแต่งตามชอบเอารูปมาดูนี่หมอกก้อขำตัวเองนะตอนนั้นยังแต่งหน้าเค้กไม่เป็นก้อเลยมั่วๆเอา