หอยนางรมผัดขิง

กระทู้สนทนา

เนื้อหอยนางรม นำไปลวกน้ำเดือด 30 วินาที ตักขึ้นแช่น้ำเย็นทันที  เอาขิงซอยไปผัดกับน้ำมันให้หอม ใส่กระเทียมสับลงไป ผัดให้กระเทียมสุกแต่ไม่ไหม้ ใส่เหล้าจีน ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำนิดเดียว แล้วใส่หอยนางรมลงไปผัด ประมาณ 1 นาที ตักขึ้นใส่จาน

ซื้อหอยนางรมถุงใหญ่มา 1 ถุงราคา 100 บาท หอยนางรมเวลาซื้อมาจะแช่อยู่ในน้ำ จัดการล้างก่อน (1) แล้วนำไปลวกน้ำเดือด 30 วินาที (2) ตักขึ้นแช่น้ำเย็นทันที (ภาพ 3) เพื่อให้เนื้อหอยคลายน้ำออกไปก่อน ไม่งั้นเวลาผัด จะมีน้ำออกมาเยอะมาก

หอยนางรมผัดขิงจะรองด้วยผักกวางตุ้งไต้หวัน
เอาผักกวางตุ้งไต้หวันมาลวกให้สุก จัดใส่จานไว้ก่อน

เอาขิงซอยลงไปผัดกับน้ำมัน 2 ช้อน ใช้ไฟกลาง ผัดจนขิงมีกลิ่นหอม ใส่กระเทียมสับลงไป ผัดต่ออีก 1 นาที ระวังอย่าให้กระเทียมไหม้ ใส่ เหล้าจีน 1 ช้อน ซีอิ้วขาว และ ซีอิ้วดำนิดเดียว เพื่อให้สีสวย

ใส่หอยนางรมที่ลวกไว้ลงไปผัด ผัดอีก 1 นาที เท่านั้น ตักขึ้นใส่จาน


ทานกับข้าวสวยร้อนๆ


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่