สวัสดีปีใหม่ 2563 ค่าาาา
เช้าๆนี้ขอเสนอเมนูง่ายๆ เหมาะสำหรับคนที่ปาร์ตี้หนักไปหน่อย 5555
ทานกับข้าวต้มก็สดชื่นได้ค่ะ
ผักกวางตุ้งไต้หวันราดน้ำมันหอย
ใส่โค้ด
วัตถุดิบ
น้ำมัน
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 5 ช้อนโต๊ะ
ซอสฝาเขียว 3 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอม
น้ำกระเทียมดอง 2 ช้อนโต๊ะ
ผักกวางตุ้งไต้หวันตามชอบ
กระเทียมสับ 1 หัวใหญ่
เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีการเตรียมกวางตุ้ง
1. ผักกวางตุ้งล้างให้สะอาดแล้วนำมาลวกในน้ำเดือดจัด เติมเกลือ 1/2 ช้อนชา ทิ้งไว้ 1 นาที
2. น็อคน้ำเย็นทิ้งไว้ 3 นาที
3. วางให้สะเด็ดน้ำแล้วจัดใส่จานให้สวยงาม
วิธีการเตรียมน้ำมันหอย
1.เจียวกระเทียมจนเหลืองกรอบ
2.น้ำมันเจียวกระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ + ซอสหอยนางรม + ซอสฝาเขียว + น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ + น้ำกระเทียมดอง + เห็ดหอม ผัดให้เข้ากันจนเดือด
3.ใส่น้ำแป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ ผัดจนเดือดอีกครั้ง
4.ปรุงรสเพิ่มเติมตามชอบ
5.ราดซอสน้ำมันหอยที่ได้ลงบนผักกวางตุ้งตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ
เสร็จแล้วค่าาาา เมนูง่ายๆ ใครลองทำแล้วมาอวดกันด้วยนะคะ บ๊ายบายค่าาา
ผักกวางตุ้งไต้หวันราดน้ำมันหอย
น้ำมัน
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 5 ช้อนโต๊ะ
ซอสฝาเขียว 3 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอม
น้ำกระเทียมดอง 2 ช้อนโต๊ะ
ผักกวางตุ้งไต้หวันตามชอบ
กระเทียมสับ 1 หัวใหญ่
เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีการเตรียมกวางตุ้ง
1. ผักกวางตุ้งล้างให้สะอาดแล้วนำมาลวกในน้ำเดือดจัด เติมเกลือ 1/2 ช้อนชา ทิ้งไว้ 1 นาที
2. น็อคน้ำเย็นทิ้งไว้ 3 นาที
3. วางให้สะเด็ดน้ำแล้วจัดใส่จานให้สวยงาม
วิธีการเตรียมน้ำมันหอย
1.เจียวกระเทียมจนเหลืองกรอบ
2.น้ำมันเจียวกระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ + ซอสหอยนางรม + ซอสฝาเขียว + น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ + น้ำกระเทียมดอง + เห็ดหอม ผัดให้เข้ากันจนเดือด
3.ใส่น้ำแป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ ผัดจนเดือดอีกครั้ง
4.ปรุงรสเพิ่มเติมตามชอบ
5.ราดซอสน้ำมันหอยที่ได้ลงบนผักกวางตุ้งตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ
เสร็จแล้วค่าาาา เมนูง่ายๆ ใครลองทำแล้วมาอวดกันด้วยนะคะ บ๊ายบายค่าาา