ผักกวางตุ้งไต้หวันราดน้ำมันหอย

สวัสดีปีใหม่ 2563 ค่าาาา 
เช้าๆนี้ขอเสนอเมนูง่ายๆ เหมาะสำหรับคนที่ปาร์ตี้หนักไปหน่อย 5555 
ทานกับข้าวต้มก็สดชื่นได้ค่ะ

ผักกวางตุ้งไต้หวันราดน้ำมันหอย
ใส่โค้ด




คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วัตถุดิบ
น้ำมัน
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 5 ช้อนโต๊ะ
ซอสฝาเขียว 3 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอม
น้ำกระเทียมดอง 2 ช้อนโต๊ะ
ผักกวางตุ้งไต้หวันตามชอบ
กระเทียมสับ 1 หัวใหญ่
เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ

 
วิธีการเตรียมกวางตุ้ง

1. ผักกวางตุ้งล้างให้สะอาดแล้วนำมาลวกในน้ำเดือดจัด เติมเกลือ 1/2 ช้อนชา ทิ้งไว้ 1 นาที


2. น็อคน้ำเย็นทิ้งไว้ 3 นาที


3. วางให้สะเด็ดน้ำแล้วจัดใส่จานให้สวยงาม


วิธีการเตรียมน้ำมันหอย
1.เจียวกระเทียมจนเหลืองกรอบ

2.น้ำมันเจียวกระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ + ซอสหอยนางรม + ซอสฝาเขียว  + น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ + น้ำกระเทียมดอง  + เห็ดหอม ผัดให้เข้ากันจนเดือด

3.ใส่น้ำแป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ  ผัดจนเดือดอีกครั้ง

4.ปรุงรสเพิ่มเติมตามชอบ
5.ราดซอสน้ำมันหอยที่ได้ลงบนผักกวางตุ้งตามชอบ  พร้อมเสิร์ฟ


เสร็จแล้วค่าาาา เมนูง่ายๆ ใครลองทำแล้วมาอวดกันด้วยนะคะ บ๊ายบายค่าาา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่