เครื่องปรุงที่เป็นของแท้ก็เสี่ยงสารปนเปื้อน ส่วนน้ำส้มสายชูก็ยังต้องกังวลว่าจะเป็นของปลอมอีก
ขนาดเราเป็นคนที่ไม่ค่อยปรุง เรายังรู้สึกว่ามันอยู่ยากเลยอ่ะ จะมีร้านที่เอาของปลอมมาใส่ให้คนกินจริงๆ หรอคะ
แต่ส่วนตัวที่เคยเจอมาด้วยความเป็นคนชอบราดพริกน้ำปลามาก ปรากฏว่าวันนั้นพีคสุดพริกน้ำปลามีหนอนลอยดิ้นแด่วๆ อยู่ด้านบน
ตั้งแต่เจอแบบนั้นก็ไม่กล้าปรุงเครื่องปรุงที่ร้านตั้งไว้ให้อีกเลย เพราะบางร้านก็ไม่มีอะไรครอบอ่ะ ได้เปลี่ยนล้างทำความสะอาดมั่งมั้ยก็ไม่รู้
แล้วมีอีกครั้งนึงที่แม่เราไปซื้อผักต้มกับน้ำพริกในตลาด กลับมาบ้านก็แกะใส่จานวางไว้รอเวลากินข้าวพร้อมกัน
ซักพักใหญ่แม่เราก็ทักว่ากลิ่นอะไร คือมันฟุ้งไปทั้งบ้าน พอเราเดินเข้าไปในครัวคือกลิ่นฟอร์มาลีนเต็มๆ อ่ะ
ก็เลยตกลงกันว่าจะไม่กิน เช้าวันต่อมาผักต้มนั้นก็ยังไม่เสียนะคะ
แม่ก็ยังไม่ทิ้ง ลองเอาไปวางตากแดดดู ตากทั้งวันยันเย็น สรุป ผักสีสดเหมือนเดิม ไม่เหี่ยว ไม่เสีย พีคแรงงง
หลังจากนั้นบ้านเราต้มผักกินเองตลอดเลย ไม่กล้าซื้อแล้วอ่ะ 😂😂😂
ทำไมถึงอยู่ยากขึ้นทุกวันแล้วคะ... 😂😂😂
เครื่องปรุงที่เป็นของแท้ก็เสี่ยงสารปนเปื้อน ส่วนน้ำส้มสายชูก็ยังต้องกังวลว่าจะเป็นของปลอมอีก
ขนาดเราเป็นคนที่ไม่ค่อยปรุง เรายังรู้สึกว่ามันอยู่ยากเลยอ่ะ จะมีร้านที่เอาของปลอมมาใส่ให้คนกินจริงๆ หรอคะ
แต่ส่วนตัวที่เคยเจอมาด้วยความเป็นคนชอบราดพริกน้ำปลามาก ปรากฏว่าวันนั้นพีคสุดพริกน้ำปลามีหนอนลอยดิ้นแด่วๆ อยู่ด้านบน
ตั้งแต่เจอแบบนั้นก็ไม่กล้าปรุงเครื่องปรุงที่ร้านตั้งไว้ให้อีกเลย เพราะบางร้านก็ไม่มีอะไรครอบอ่ะ ได้เปลี่ยนล้างทำความสะอาดมั่งมั้ยก็ไม่รู้
แล้วมีอีกครั้งนึงที่แม่เราไปซื้อผักต้มกับน้ำพริกในตลาด กลับมาบ้านก็แกะใส่จานวางไว้รอเวลากินข้าวพร้อมกัน
ซักพักใหญ่แม่เราก็ทักว่ากลิ่นอะไร คือมันฟุ้งไปทั้งบ้าน พอเราเดินเข้าไปในครัวคือกลิ่นฟอร์มาลีนเต็มๆ อ่ะ
ก็เลยตกลงกันว่าจะไม่กิน เช้าวันต่อมาผักต้มนั้นก็ยังไม่เสียนะคะ
แม่ก็ยังไม่ทิ้ง ลองเอาไปวางตากแดดดู ตากทั้งวันยันเย็น สรุป ผักสีสดเหมือนเดิม ไม่เหี่ยว ไม่เสีย พีคแรงงง
หลังจากนั้นบ้านเราต้มผักกินเองตลอดเลย ไม่กล้าซื้อแล้วอ่ะ 😂😂😂