" นมข้นหวานรสช็อคโกแลต " ทำเองได้ ง่ายนิดเดียว

จากกระทู้ที่แล้วได้เสนอวิธีทำนมข้นหวานไปแล้ว  https://ppantip.com/topic/37637481/comment23
วันนี้เราจะมาทำ นมข้นหวานรสช็อคโกแลต กันบ้าง  หรือจะเรียกเป็น นมเหนียวช็อคโกแลตน่าจะได้  เห็นกำลังฮิตกันเลย อมยิ้ม01
วัตถุดิบที่ใช้เหมือนทำนมข้นหวานกระทู้ที่แล้วเลยค่ะ เพียงแต่เพิ่มผงโกโก้เข้าไปด้วย
วัตถุดิบที่ใช้
1. นมโรงเรียน  2  กล่อง ( ตามสูตรใช้นมสด 2 ถ้วยตวงค่ะ)
2. น้ำตาลทราย 2/3 ถ้วยตวง
3. ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
4. แบคกิ้งโซดา  1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. นำนม น้ำตาลทรายและผงโกโก้ ใส่ในหม้อ  
2. นำขึ้นตั้งไฟด้วยไฟอ่อน คนให้ผงโกโก้และน้ำตาลละลาย
3. เมื่อละลายแล้ว ตั้งทิ้งไว้  30 นาที โดยไม่ต้องคน เปิดไฟอ่อน
4. เมื่อครบ 30 นาที คนให้ทั่ว 1 ครั้ง เพิ่มไฟขึ้นเล็กน้อย ปล่อยให้เดือด 20 นาที
5. เมื่อครบ 20 นาทีแล้วคนให้ทั่วอีก 1 ครั้ง
6. ใส่เบคกิ้งโซดาลงไป  คนให้เร็วเพื่อป้องกันฟองฟูฟู่ขึ้นมา สักพักเบาไฟให้เป็นไฟอ่อนสุดและคนไปเรื่อย ๆ จนกว่าฟองจะยุบตัว
7. เมื่อฟองยุบตัวหมดแล้วจะได้นมข้นหวานรสช็อคโกแล้วไว้ทานกับขนมปังหรือนำไปประยุกต์เป็นเมนูอื่น ๆได้อีก  
8. นำเก็บใส่ภาชนะมีผาปิด  ใส่ตู้เย็นเก็บไว้ได้ประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ

***********************************************************
- เตรียมส่วนผสมไว้ให้พร้อมก่อนลงมือทำนะคะ  ป้องกันการลืมใส่ส่วนผสมไม่ครบ
- พร้อมแล้วลงมือทำตามขั้นตอนในคลิปเลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่