ทำไอศครีมช็อคโคแลต ง่ายๆ ไม่ง้อเครื่อง ปั่นไอศครีม
ทำทานเองง่ายๆค่ะ ลองทำดูนะคะ
ส่วนผสม
ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่แดง 2 ฟอง
นมสด 1/4 ถ้วยตวง
นมข้นหวาน 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
วิปครีมสำเร็จ 200 กรัม
ช็อคโกแลตชิพ (ถ้ามี)
วานิลลา 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. นำนมตั้งไฟให้ร้อน เทใส่แก้ว แล้วชงโกโก้ น้ำตาล นมข้นหวาน วนิลลา คนให้ส่วนผสมละลาย เสร็จแล้วนำไปแช่ตู้เย็น รอให้ส่วนผสมเย็น
2. ผสมวิปครีมสำเร็จรูปกับไข่แดงในโถ ตีจนวิปครีมและไข่แดงเข้ากันดี แล้วใส่ช็อคโกแลตชิพ (ถ้ามี) คลุกให้เข้ากัน
3. นำโกโก้ ที่ชงไว้ในข้อที่ 1 มาเทใส่ โถในข้อที่ 2 แล้วคนให้พอเข้ากัน ( ไม่ต้องคนมาก จะได้มีลวดลายสวย)
4. เสร็จเทใส่กล่องปิดฝา แล้วนำไปแช่ห้องฟรีซ 6-8 ชั่วโมง เป็นอันเสร็จ เสริฟได้ค่ะ
ดูวิธีทำจากวิดิโอได้เลยค่ะ
ถ้าถูกใจ กดติดตามได้ด้วยน๊าาค่ะ เป็นช่องทำอาหารลดน้ำหนักของตัวเอง กับอาหารกล่องให้สามีค่ะ
สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนมีความสุข สุขภาพแข็งแรงกันถ้วนหน้านะคะ
ทำไอศครีมช็อคโคแลตด้วยมือ ง่ายๆ ไม่ง้อเครื่องปั่นไอศครีม
ทำทานเองง่ายๆค่ะ ลองทำดูนะคะ
ส่วนผสม
ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่แดง 2 ฟอง
นมสด 1/4 ถ้วยตวง
นมข้นหวาน 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
วิปครีมสำเร็จ 200 กรัม
ช็อคโกแลตชิพ (ถ้ามี)
วานิลลา 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. นำนมตั้งไฟให้ร้อน เทใส่แก้ว แล้วชงโกโก้ น้ำตาล นมข้นหวาน วนิลลา คนให้ส่วนผสมละลาย เสร็จแล้วนำไปแช่ตู้เย็น รอให้ส่วนผสมเย็น
2. ผสมวิปครีมสำเร็จรูปกับไข่แดงในโถ ตีจนวิปครีมและไข่แดงเข้ากันดี แล้วใส่ช็อคโกแลตชิพ (ถ้ามี) คลุกให้เข้ากัน
3. นำโกโก้ ที่ชงไว้ในข้อที่ 1 มาเทใส่ โถในข้อที่ 2 แล้วคนให้พอเข้ากัน ( ไม่ต้องคนมาก จะได้มีลวดลายสวย)
4. เสร็จเทใส่กล่องปิดฝา แล้วนำไปแช่ห้องฟรีซ 6-8 ชั่วโมง เป็นอันเสร็จ เสริฟได้ค่ะ
ดูวิธีทำจากวิดิโอได้เลยค่ะ
ถ้าถูกใจ กดติดตามได้ด้วยน๊าาค่ะ เป็นช่องทำอาหารลดน้ำหนักของตัวเอง กับอาหารกล่องให้สามีค่ะ
สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนมีความสุข สุขภาพแข็งแรงกันถ้วนหน้านะคะ