[SR] [SR]...INFUSION EATERY AND BAR... ร้านอาหารอร่อย ย่านเย็นอากาศ

กระทู้รีวิว
ในวันที่ฝนโปรยปรายฉันได้มานั่งริมผนัง ดูละลอกน้ำฝนที่ไหลผ่านผนังกระจก ภายในร้านอาหารที่บรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติค พร้อมประทานอาหารมื้อพิเศษ

สวัสดี เพื่อนๆชาวพันทิพย์ วันนี้จะมารีวิวอาหาร/ร้านอาหาร ดีดีย่านพระราม 4/เย็นอากาศ/นางลิ้นจี่/ ยานนาวา  น่าเยือนไปลิ้มลอง (หลังจากที่ได้ไปรับประทาน เมื่อวัน เสาร์ที่ 28 เมษายน ที่ผ่านมา ในนักรีวิวครั้งที่ 1)    

มาทำความรู้จักกันก่อน
ร้านอินฟิวชั่นเกิดจากกลุ่มของเชฟหนุ่มที่มีตั้งใจจะให้คนไทยได้ลิ้มชิมรสอาหารตะวันตก(อิตาเลียน/,ฝรั่งเศส) ในสไตล์ที่คนไทยสามารถรับประทานได้โดยไม่รู้สึกว่าการรับประทานอาหารตะวันตกยากเกินไป
โดยการใช้ความรู้ที่ได้จากร่ำเรียนและประสบการณ์การทำงานที่ผ่านมา นำประยุกต์ใช้ผสมผสานความเป็นตะวันตกรวมกับตะวันออกด้วยกัน
เน้น Homemade เป็นพิเศษ คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพเน้นแหล่งผลิตในไทยเป็นหลัก โดยเฉพาะการเลือกใช้วัตถุดิบจากโครงการหลวง  

ในวันนี้ได้มาร่วมรีวิว ร้าน อาหาร 6 รายการ ซึ่งจะมีอะไรบ้าง มาติดตามกันเลยครับ

1 Appetizer
1.    Deep Fried Calamari with Caper Remoulade
ฟังชื่อดูยากๆ แต่ที่จริงก็คือหมึกชุบแป้งทอดนั่นเอง เมนูแรกที่เราได้ทำการรีวิวในครั้งนี้ เป็นอาหารทานเล่นระหว่างที่พูดคุยทำความรู้จักกันภายในกลุ่ม เมนูนี้เสิร์ฟมาในตะกร้าขนาดกำลังน่ารัก มาพร้อมกับ ซอส และ เลมอน ซึ่งที่จริงแล้วด้วยความสดของหมึก ก็สามารถทานเปล่าได้ โดยไม่ต้องจิ้มซอส หรือบีบน้ำเลมอนเพิ่มเลย หมึกชุปแป้งทอดบางๆ เคี้ยวหนึบหนึบ เพลินๆ ก็ผ่านไปอย่างรวดเร็ว พร้อมกับอาหารจานหลักที่มาเสิร์ฟ

2 Main Course
2.    Seafood Tom-Yum Risotto
ข้าวรีซอตโต้ ซึ่งปกติสไตล์อิตาลีจะนำมาผัดกับเนยและชีสแต่ได้ดัดแปลงเพิ่มความเป็นไทย เพื่อความแปลกใหม่ให้ลิ้มลอง ด้วยการใส่เครื่องต้มยำเข้าไป ยังคงความเป็นรีซอตโต้ แต่ได้รสต้มยำเพิ่มขึ้น เป็นรสต้มยำกลางๆ ไม่ได้ถึงกับจ้ดจ้านมากนัก ทำให้ชาวต่างชาติสามารถรับประทานได้ง่ายขึ้น สำหรับคนกินรสชาติเผ็ดร้อนได้ไม่มากนัก ตัวข้าวผัดกับเครื่องต้มยำออกมาได้อย่างลงตัว  ชุ่มฉ่ำ รสชาติเข้าเนื้อ แต่เมล็ดภายใน ไม่ได้กรุบเป็นไตอย่างที่บางท่านคุ้นเคย สำหรับเนื้อสัตว์ที่นำมาผัดด้วยนั้น มีหมึก กุ้ง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ จะขาดก็แต่ปลา และปู ซึ่งจากการได้พูดคุยกับทางเชฟ แล้ว เมื่อตอนคิดเมนูนี้แล้ว ได้ลองใส่ปลาไปด้วยแต่ด้วยความที่เนื้อปลาเป็นเนื้ออ่อน เมื่อนำมาผัดจึงไม่คงความเป็นชิ้นของเนื้อปลา จึงไม่ได้ใส่ลงไป อย่างน่าเสียดาย
สรุปว่าเป็นเมนูที่น่าลิ้มลอง
3.   Infusion Burger,  Dry -Aged Beef, Onion Jam, Crispy Bacon, Homemade Bun
เมนูนี้คุณจะได้สัมผัสกับเบอร์เกอร์เนื้อ เนื้อนุ่ม(ทั้งแป้งเบอร์เกอร์และเนื้อวากิว)ปรุงแต่งรสชาติได้กลมกล่อมด้วยซอสแยมหัวหอมสูตรเฉพาะของทางร้านและเบคอนที่กรอบกำลังดี เสิร์ฟมากพร้อมกับมันฝรั่งทอด/ซอสมะเขือเทศและผักสลัดกับพริกดอง ทีเด็ดเฉพาะคือพริกดองที่ทางร้านได้ดองเองโดยได้เลือกใช้พริกจากโครงการหลวงมาดองโดยการควบคุมความเป็นกรด-ด่าง เพื่อให้ได้รสชาติออกมาดีที่สุด โดยยังคงความกรอบ ความเผ็ด(เล็กเน้อย)ของพริกและความเปรี้ยวจากการหมักดอง ขนมปังเบอร์เกอร์ที่ ทางร้านได้ทำเองเช่นกันด้วยเชื้อยีสที่ทางร้านได้เพาะเชื้อเอง  ใช้มีดทึ่ปักอยู่ตัดแบ่งส่วนเบอเกอร์ออกมา อ้าปากกว้างๆกินคำโตๆ เต็มคำได้สัมผัสกับรสชาติทุกส่วนขององค์ประกอบตั้งแต่เนื้อขนมปังที่โรยงาขาวด้านบน กับเนื้อบดหยาบที่กริลได้อย่างนุ่มพอดีและเบคอนกับซอสอร่อยๆ เต็มคำกับเบอร์เกอร์ก็มาลองชิมมันฝั่งทอดกันต่อ กับมันฝรั่งชิ้นโตที่ทอดออกมาได้กรอบนอก นุ่มใน คงรสชาติของมันฝรั่งเต็มๆโดยไม่ต้องจิ้มซอสมะเขือเทศเลย ส่วนผักสลัดก็สด กรอบมาก แน่นอนสำหรับพริกดอง ไม่มีเหลือครับ

4.    1824 AUS. Tenderloin with Truffle Duxelle (120 day grain-fed)
คือสเต็กเนื้อ(วัว)ส่วนสันใน นำมาย่างด้วยความสุกระดับ Medium Rareด้านในยังคงความชุ่มฉ่ำ Juicy มาก เนื้อ1824 AUS beef คือเนื้อนำเข้าที่ทางร้านคัดสรรจากฟาร์มที่ได้ทำการเลื้ยง(ขุน) วัว ด้วยวิธีการเลี้ยงและสูตรอาหารที่ขุน โดยเฉพาะ เสิร์ฟมาพร้อมกับมันบดเนื้อละเอียดเนียน/เห็ดทรัฟเฟิล ผักบร็อคโครีและเห็ดผัดที่รองอยู่ด้านล่างเสต็ก


3 Dessert

5. Passion Fruit Panna Cotta with Lemongrass Aroma
นำลูกเสาวรสมาผ่าครึ่งเป็นสองชิ้นกว้านเนื้อออกแล้วนำพานาคอตต้าเนื้อละเอียดเนียนนุ่มมาใส่แทนก่อนที่ราดท็อปปิ้งด้วยเนื้อเสาวรสที่กว้านออกมานั่นเอง  รองก้นด้วยใบตะไคร้แห้ง บนกระบะไม้ ลูกเล่นของเมนูนี้ คือใช้ไนโตรเจนเหลว เพื่อดีงกลิ่นของตะไคร้ที่รองอยู่ด้านล่างสร้างความผ่อนคลายรอบโต๊ะอาหาร ก่อนรับประทาน สร้างความตื่นตาตื่นใจอย่างมาก

6.    Mango Treasures
เป็นเมนูปิดท้ายสำหรับการรีวิวครั้งนี้ เป็นอาหารเฉพาะตามฤดูกาล ซึ่งก็คือข้าวเหนียวมะม่วงนั่นเองนำมาดัดแปลงให้เป็นตะวันตกมากขึ้น  โดยใช้ข้าวเหนียวมูนอัญชันท็อปปิ้งด้วยวิปครีม/มูสมะม่วง ราดด้วยซอสมะม่วงเป็นไส้อยู่ระหว่างแป้งชู ตกแต่งจานอย่างสวยงาม รสชาติอร่อยทั้งข้าวเหนียวมูนและครีม/ซอสมะม่วง
และปิดท้ายด้วยช็อคโกแลตชื่อร้านแผ่นเล็กๆ เมนูนี้เป็นเมนูเฉพาะทางร้าน ให้คะแนนความคิดสร้างสรรค์เมนูเต็มร้อยเลยครับ


สรุปราคา
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


สถานที่ตั้งและการเดินทาง
INFUSION EATERY AND BAR
15/1 ถ.เย็นอากาศ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กทม. 10120  โทร. 02-249-5572
เปิดบริการ 2 ช่วงเวลา คือมื้อเที่ยงและมื้อค่ำ ติดต่อสำรองที่นั่งได้ตามเบอร์โทร ด้านบนเลยครับ
การเดินทาง สามารถเดินทางมาได้หลายเส้น ทั้ง ถ.สาธร,นางลิ้นจี่,พระราม4 สำหรับคนที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัว ก็สามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาที่สถานีคลองเตย แล้วเรียกเท็กซี่เข้ามาได้ไม่ไกลนัก

ความคิดเห็น
ปกติเป็นคนชอบอาหารทะเลอยู่แล้ว เพิ่งได้ลองชิมรีชอตโตเป็นครั้งแรก ก็ประทับใจ กับความสดอร่อย แต่ที่ยอมแพ้จริงๆคือเมนูเนื้อ ที่ปรุงออกมาได้อย่างประทับใจมาก อร่อยมากๆ
ทางร้านได้คัดสรรวัตดุดิบมาอย่างดี สดสะอาด ปรุงรสอย่างพิถีพิถัน ตกแต่งจานอย่างสวยงาม
สร้างสรรค์เมนูที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของทางร้านทั้งคาวและหวาน คุ้มค่า คุ้มราคา

สรุปสุดท้าย
หากท่านใดกำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศดี อาหารรสชาติอร่อย เพิ่อพาคนพิเศษมารับประทานอาหารมื้อพิเศษ ขอแนะนำอย่างยิ่ง หรือหากจะมาเดี่ยวเพื่อมาเติมพลังให้กับตัวเอง ผ่อนคลาย ก็ดีเยียม ครับ

***หมายเหตุ ***
วันที่ทำการรีวิว ฝนตก เลยไม่ได้ถ่ายภาพบรรยากาศภายนอกมาให้ชมครับ T_T
ชื่อสินค้า:   อาหารฝรั่ง (อิน)ฟิวชั่น
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่