[CR] รีวิวมีดซอยผักบุ้ง ใช้ง่าย รวดเร็ว สวยงาม สะดวก ช่วยให้การเตรียมอาหารเป็นเรื่ิองสนุก

รีวิวการใช้งานมีดซอยผักบุ้ง เส้นผักบุ้งสวยงาม สะดวก รวดเร็วประหยัดเวลาเตรียมวัตถุดิบมากๆ

วันนี้เกิดอยากทานผักบุ้งผัดน้ำมันกับน้ำพริกกะปิ และดองผักบุ้งไว้ทานในวันอื่น เลยถือโอกาสรีวิวมีดซอยผักบุ้งให้เพื่อนๆ ได้ชมด้วย บางท่านอาจจะเคยเห็นมาบ้างแล้ว วิธีการใช้ก็ไม่ยากช่วยให้การเตรียมผักบุ้งรวดเร็วขึ้นด้วยค่ะ

ลักษณะของมีดจะเป็นชุดมีดเชื่อมติดกับแท่งสแตนเลสยาวๆ

ตัวแท่งยาวๆ คล้ายเข็มร้อยมาลัยแต่อันใหญ่กว่า ทำด้วยสแตนเลสไม่เป็นสนิม มีขนาดเล็กและขนาดใหญ่ให้เลือกใช้ ส่วนตัวมีดไม่แน่ใจ คิดว่าน่าจะทำจากเหล็ก เป็นการนำใบมีดเล็กๆ ที่มีความคมทั้งสองด้านมาประกอบกันเป็นวงล้อกลมๆอยู่ในกรอบพลาสติก

ชุดนี้ซื้อมาจากตลาดน้ำอันละร้อยกว่าบาท

ปกติที่ใช้จะเตรียมน้ำสะอาดไว้ใกล้ๆ ไว้ล้างมีดขณะทำ ไม่อยากให้ยางมันติดมีดเพราะมันจะเหนียวและทำให้มีดไม่คม  

อ้อ!! เตรียมไม้จิ้มฟันเล็กๆ ไว้ด้วยนะคะไว้เขี่ยเศษผักที่ติดตามซอกมีด

หลังจากใช้งานมีดเสร็จก็ล้างให้สะอาดผึ่งให้แห้งแล้วก็เก็บใส่หลอดพลาสติกที่เขาให้มาด้วย แค่นี้เองค่ะง่ายๆ

ขอให้สนุกกับการปรุงการเตรียมผัดผักบุ้งอร่อยๆ นะคะ

https://youtu.be/unuIlyy02Qw
ชื่อสินค้า:   มีดซอยผักบุ้ง (Vegetable Separable Knife)
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่