หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำขนมฝักบัว หรือ ขนมดอกบัว หรือขนม จู้จุน #เสร็จแล้งควรพักแป้งไว้ในตู้เย็นหรืออุณหภูมิห้อง
กระทู้คำถาม
ของหวาน
สูตรของหวาน
ทำขนม
เคล็ดลับก้นครัว
สูตรอาหาร
พอดีเราพึ่งทำขนมฝักบัวเสร็จแล้วเราทำแป้งเสร็จหมดแล้วที่ดูๆมาเขาบอกต้องให้มันเซ็ตตัวก่อนถึงจะดี
*คำถามของเรา?*
1.ควรไว้ที่อุณหภูมิห้องหรือแช่ตู้เย็นทิ้งไว้?
2.ต้องรอให้มันหายเย็นก่อนแล้วผสมกะทิแล้วทอดใช่ไหม?
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
โดนัทใส่สารกันบูดอยู่ได้กี่วัน
อยากสอบถามค่ะ พอดีเราจะทำส่งไปขายตจว. เพื่อนๆพี่ๆพอจะทราบมั้ยคะว่าถ้าใส่สารกันบูดโดยไม่แช่ตู้เย็น โดนัทจะอยู่ได้กี่วันค่ะ
สมาชิกหมายเลข 4160398
สอบถามเรื่องทำแป้งโตเกียว ตีแป้งเสร็จแล้ว ถ้าเก็บใส่ตู้เย็นแป้งจะเซ็ตตัวเป็นก้อนมั้ยค่ะ
เรากำลังทำขนมโตเกียวขายค่ะ ตอนนี้ใช้วิธี ตีแป้งไว้ตอนเย็น ทิ้งไว้โดยไม่แช่ตู้เย็น ทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง ตอนเช้าค่อยทำค่ะ แป้งก็ปกติค่ะ ไม่เสีย ฟูเหมือนเดิม แต่ตอนนี้อยากตีแป้งไว้ปริมาณเยอะๆ แล้วถ้าแช่
สมาชิกหมายเลข 7897171
ขนมบัวลอยที่ทำเอง แช่ตู้เย็นค้างคืนแล้วน้ำกะทิข้นแห้งไปหมดเลยค่ะ อยากได้คำแนะนำ
ทำขนมบัวลอยน้ำกะทิ ปั้นด้วยแป้งข้าวเหนียว ใช้น้ำกะทิกล่องธรรมดาผสมน้ำตาลทรายค่ะ ตอนทำเสร็จร้อน ๆ ใหม่ ๆ รสชาติก็ปกติดี แต่มันเหลือก็เลยตักใส่ถุง มัดปากถุงแช่ตู้เย็นไว้ พอเช้ามาเม็ดบัวลอยอืด น้ำกะทิข้น
WanNueng
[TripNote] ลุงอ้วนอิ่มพากิน: อร่อย ขนมต้มมะพร้าวอ่อน ร้านถ้วยนึ่ง อ่างศิลา ชลบุรี
วันพฤหัสบดีที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2568 - GMT+07:00 🕒 13:32 น. 📌 ถ้วยนึ่ง ขนมถ้วยโบราณ 💵 205 บาท ขนมต้มมะพร้าวอ่อนอร่อยมากจริงๆ ต้มใหม่ หวานกำลังดี มะพร้าวขูดล้น กินอร่อย ส่วนขนมถ้วย ทำใหม่ ยังไม่เซ็ทตัว
ลุงอ้วนอิ่ม
บอกตรงๆ อย่าเผลอเก็บผัก 3 ชนิดนี้ไว้ในตู้เย็น เหมือนเปิดประตูเชิญโรคร้าย-มะเร็ง
ที่มา:- https://www.sanook.com/news/9680794/ เนื้อหา :- บอกตามตรง อย่าเผลอเก็บ 3 สิ่งนี้ไว้ในตู้เย็น มิฉะนั้นอาจเป็นการเชิญชวนโรคร้ายและมะเร็งโดยไม่รู้ตัว แต่หลายบ้าน
totoonline
ปกติซื้ออะไรแช่ตู้เย็นเก็บไว้เหรอครับ
ผมพึ่งทำงานใหม่ ๆ อยู่ห้องคนเดียว มีตู้เย็นหลังหนึ่งใส่แต่น้ำดื่มกับขนมเล็กน้อยมาหลายเดือนแล้ว ตู้โล่งมาก ๆ เลยครับ รู้สึกใช้ไม่คุ้มเลย เปิดไปเจอแต่ความว่างเปล่า 555 ปกติสมาชิกเอาอะไรแช่ตู้เย็นไว้บ้า
โง่ละอาย
ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องเอาแป้งไปแช่เย็น
บางชนิดพอผสมแป้งเสร็จต้องเอาแป้งไปแช่ตู้เย็นก่อนอบ อยากทราบว่าทำไมต้องทำงั้นอ่าคะ ถ้าอบไปเลยโดยไม่แช่จะเป็นยังไงคะ ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 6497480
วุ้นกะทิไม่แข็ง
รบกวนอาจารย์และเพื่อนๆผู้ชำนาญขนมไทยค่ะ ทำวุ้นกะทิแล้ววุ้นไม่เซ็ตตัวเลย ทั้งๆที่ตั้งวุ้นให้เดือดมากกว่า 10 นาทีจนวุ้นละลายแล้ว แช่วุ้นก่อน 10-30 นาที ก่อนตั้งให้เดือดก็แล้ว เพิ่มปริมาณวุ้นก็แล้ว คุณวุ
สมาชิกหมายเลข 2306887
กล้วยไข่เชื่อม ขนมไทยทำง่าย | ยายพรสอนทำ
สวัสดีทุกคน นี่เป็นกระทู้แรกของยายพร ยายตั้งใจเข้ามาบอกเล่าการทำกับข้าว ทำขนมของยาย ที่ยายทำให้ลูกหลานกินมาตลอด บางเมนูยายก็ทำขาย เริ่มต้นที่ กล้วยไข่เชื่อมเลยละกัน วันนี้มีเพื่อนบ้านเอากล้วยไข่มาฝาก
สมาชิกหมายเลข 5314090
เมนูวุ้นกล้วยบวชชี
เมนูวุ้นกล้วยบวชชี วุ้นกล้วยบวชชี ขนมแบบไทยๆ แสนอร่อย ทำง่าย แช่เย็นกินชื่นใจ หวานเปลี่ยนจากกะทิมาเป็นนมถั่วเหลืองค่ะ ส่วนประกอบ 1 . กล้วยน้ำว้า 2. ใบเตย 3. ผงวุ้น 4. น้ำตาลทรายแดง 5. เกลือ 6.
SUPIfilms
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
สูตรของหวาน
ทำขนม
เคล็ดลับก้นครัว
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำขนมฝักบัว หรือ ขนมดอกบัว หรือขนม จู้จุน #เสร็จแล้งควรพักแป้งไว้ในตู้เย็นหรืออุณหภูมิห้อง
*คำถามของเรา?*
1.ควรไว้ที่อุณหภูมิห้องหรือแช่ตู้เย็นทิ้งไว้?
2.ต้องรอให้มันหายเย็นก่อนแล้วผสมกะทิแล้วทอดใช่ไหม?