ขนมบัวลอยที่ทำเอง แช่ตู้เย็นค้างคืนแล้วน้ำกะทิข้นแห้งไปหมดเลยค่ะ อยากได้คำแนะนำ

ทำขนมบัวลอยน้ำกะทิ ปั้นด้วยแป้งข้าวเหนียว ใช้น้ำกะทิกล่องธรรมดาผสมน้ำตาลทรายค่ะ ตอนทำเสร็จร้อน ๆ ใหม่ ๆ รสชาติก็ปกติดี แต่มันเหลือก็เลยตักใส่ถุง มัดปากถุงแช่ตู้เย็นไว้ พอเช้ามาเม็ดบัวลอยอืด น้ำกะทิข้นแห้งไปหมดเลยค่ะ ไม่ทราบว่าทำอะไรผิดตรงไหน

หรือว่าควรแยกแช่ เม็ดบัวลอยถุงนึง กับกะทิอีกถุงนึง แต่ขนมบัวลอยที่ซื้อมาจากตลาด เวลาแช่เย็นไว้ข้ามคืน(แช่ทั้งเม็ดบัวลอยปนกับกะทิ) ก็ไม่เห็นน้ำกะทิข้นขึ้นจนแห้งไปแบบนี้เลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่