ขอรบกวรสอบถามเกี่ยวกับการทำขนมบัวลอยไข่หวานด้วยค่ะ

คือน้องสาวต้องทำโครงงานเพื่อส่งอาจารย์ อาจารย์ให้เปิดร้านขายของ
น้องสาวจับฉลากได้ "บัวลอยไข่หวาน" อมยิ้ม20
ซึ่งต้องขายเป็นเวลา 1 เดือน ถ่ายรูป ทำเล่ม ทำงบกำไร-ขายทุน
เราช่วยน้องได้ทุกอย่าง ยกเว้นการทำบัวลอย ไม่เคยทำเลยค่ะ
จึงมาวอนขอความช่วยเหลือจากพี่ ๆ ในห้องก้นครัว

เมื่อวานได้ลองหาสูตรจากห้องก้นครัวกะทู้เก่า ๆ มาลองทำดูแล้วค่ะ

จขกท ทำสูตรดังนี้นะคะ
เม็ดบัวลอย : ใช้แป้งข้าวเหนียวผสมน้ำ สีฟ้าจากน้ำคั้นอัญชัญ สีเหลืองจากฟังทอง สีเขียวจากน้ำใบเตยคั้น
โรยแป้งมันที่ถาดใส่เม็ดบัวลอย ตอนปั้นเสร็จเม็ดไม่ติดดกันนะคะ เป็นเม็ดใครเม็ดมัน
น้ำกะทิ : ซื้อน้ำกะทิมะพร้าว ที่ตลาดมีเครื่องคั้นให้ มะพร้าม 1 โล ได้หัวกะทิ ครึ่งโล และหางกะทิ 1 โล
น้ำหัวและหางมาต้มพร้อมกันในหม้อ ปรุงด้วย น้ำตาล เกลือ และ น้ำมะพร้าม 1 ลูก

แต่ยังมีปัญหาที่ต้องการให้พี่ ๆ ช่วยแนะนำดังนี้ค่ะ
1. เมื่อต้มเม็ดบัวลอยเสร็จแล้ว พอใส่น้ำกะทิ เม็ดบัวลอยจับกันเป็นก้อน ๆ (ใหญ่ด้วยค่ะ)
(คือลองใส่ถุงแล้วมัดดู สักพักจะแกะมาทาน เม็ดบัวลอยเป็นก้อนทั้งถุงเลยค่ะ
ต้องทำอย่างไรถึงให้เม็ดบัวลอยเป็นเม็ดใครเม็ดมันได้ค่ะ
2. กะทิไม่ข้น ลอยอยู่แต่บน ๆ ต้องทำอย่างไรให้ได้น้ำกะทิที่ข้นค่ะ

คือต้องขาย 1 เดือน ติดต่อหน้าเซเว่นแถวบ้านไว้แล้วค่ะ
เลยอยากทำให้อร่อยจะได้ขายไม่ขาดทุน 1 เดือน

(ที่ต้องขาย 1 เดือน เพราะอาจารย์จะสุ่มมาตรวจ ถ้ามาแล้วไม่เจอให้ F ทันที)

วอนพี่ ๆ แนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณมาก ๆ เลยคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่