วุ้นกะทิไม่แข็ง

กระทู้คำถาม
รบกวนอาจารย์และเพื่อนๆผู้ชำนาญขนมไทยค่ะ ทำวุ้นกะทิแล้ววุ้นไม่เซ็ตตัวเลย ทั้งๆที่ตั้งวุ้นให้เดือดมากกว่า 10 นาทีจนวุ้นละลายแล้ว
แช่วุ้นก่อน 10-30 นาที ก่อนตั้งให้เดือดก็แล้ว เพิ่มปริมาณวุ้นก็แล้ว คุณวุ้นของเราก็ยังทำตัวอ่อนไม่ยอมเซ็ตตัว ช่วยหน่อยค่ะ ไม่รู้จะทำวิธีไหนแล้ว
เราทำอะไรพลาดตรงไหนหรือเปล่า ...
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่