หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
โดนัทใส่สารกันบูดอยู่ได้กี่วัน
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำขนม
ขนม
ถนอมอาหาร
อยากสอบถามค่ะ พอดีเราจะทำส่งไปขายตจว. เพื่อนๆพี่ๆพอจะทราบมั้ยคะว่าถ้าใส่สารกันบูดโดยไม่แช่ตู้เย็น โดนัทจะอยู่ได้กี่วันค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ฟัง ธัมมสังคณี และ วิภังคปาลิ มีครบทุกตอนเลย
https://www.youtube.com/watch?v=NnCzrdQYQGA&list=PLaMOWXwMzW9oC1_WOYorMV70DmUa34bhy
satanmipop
กรุ่นกาแฟ
พลิ้วเสียงเพลงบรรเลงเห่ขับกล่อม โชยกลิ่นหอมล่องลอยมาตามวิถี แก้วใบเก่าเราเคยคุ้นกับชีวี แสนยินดีเวลานี้มาอีกครา เคาะขยับจับกาแฟใส่แก้วใส เทอุ่นไอน้ำร้อนที่โหยหา คนเบาเบารอคอยช่วงเวลา เติมนมพารสละเมีย
รัชต์สารินท์
ถ้าเราต้มถั่วลิสงดิบกินเอง จะมีวิธีเก็บถั่วที่ต้มสุกแล้วยังไงให้อยู่ได้นาน และไม่เสียง่ายคะ
พอดีว่าอยากต้มถั่วกินเองค่ะ แล้วก็ไปเจอวิธีต้มถั่วอันนี้มา https://www.youtube.com/watch?v=1eofChCYei4 เลยอยากถามว่า จะมีวิธีเก็บถั่วลิสงที่ต้มสุกแล้วยังไงให้อยู่ได้นาน และไม่เสียง่าย
สมาชิกหมายเลข 7816994
สวัสดีค่ะ
อยากรู้ว่า แกงกะทิ เช่น แพนง แกงเขียวหวาน ้ถ้าใส่สารกับบูดลงไป จะเก็บได้กี่วันค่ะ โดยไม่ต้องแช่ตู้เย็น จะทำไป ตปท.. รบกวนผู้รู้ตอบด้วยคร่า😭😭😭😭😭😭
สมาชิกหมายเลข 4041264
การทำธุรกิจเครื่องแกง
คือที่บ้านมีธุรกิจเครื่องแกง ไม่ได้ใส่สารกันบูด เวลาลูกค้านำไปขายหรือนำไปต่างจังหวัดก็จะบูดคะ เลยทำตามกระบวนการแบบนี้ลูกค้าก็มาบอกน้อยลงว่าบูดคะ กระบวนการทำ ล้างวัตถุดิบ น้ำธรรมดา ตากให้แห้ง บดใส่น้ำใ
สมาชิกหมายเลข 3118708
ผมจำเปนต้องใส่สารกันบูด อยากมีความรู้เรื่ิองนี้ครับ
คือผมทำขนมแบบโฮมเมด ขาย แบบไม่ใส่สารกันบูด แต่มีปัญกาครับ คือ พอทำเสร้จก้ต้องแช่ตู้เย้นเก้บไว้รุ่งเช้าก้เอาไปส่ง แต่กลับกลายเปนว่าตลาดตี้ปนของเหลือ เพราะมีการแช่เย้นมา ผมก้อธิบายแล้วหากไม่แช่ขนมจะเสีย
สมาชิกหมายเลข 2201027
หมูแดดเดียวที่ขายในเน็ตเขาทำยังไงถึงอยู่ได้ 5 วัน 7 วันแบบไม่ต้องแช่ตู้ แถมการันตีว่าไม่ใส่สารกันบูดด้วย
ช่วงกักตัวหน้าร้อนแดดแรง ๆ ก็อยากทำอะไรไว้ทานได้นาน ๆ. เลยทำหมูแดดเดียว ตากจนแห้งแล้วซีลถุงสูญญากาศไว้หลายถุง(ไม่ได้แช่ตู้เย็น) ผ่านไปสามวันหมูสีซีดลง แล้วมีกลิ่นเป็นแหนม รสเปรี้ยว.  
สมาชิกหมายเลข 3791982
อยากทราบวิธีเก็บขนมเทียนและขนมเข่งไว้กินนานๆค่ะ
เนื่องจากวันตรุษจีน ของไหว้เจ้ามีเยอะมากๆ พวกหมูเห็ดเป็ดไก่ก็จับทำเมนูต่างๆไปแล้ว เหลือแค่ขนมเทียนและขนมเข่งนี่แหละค่ะไม่รู้จะเก็บยังไง พอดีวันจันทร์-อังคารนี้ว่าจะหอบหิ้วไปฝากเพื่อนซะหน่อย แต่กลัวจะ
ข้าวมันไก่ไม่ใส่ไก่
เนยถั่ว ทำไงให้เก็บได้นานนอกตู้เย็นคะ
กำลังหาวิธีทำเนยถั่วที่ไม่ต้องใช้สารกันบูด สำหรับขาย ไม่ทราบเป็นไปได้ไหมคะ
แมวน้อยท่องโลก
เนยไม่แช่ตู้เย็นได้ไหม
เรานำเนยออกมาทำขนมแล้วลืมเก็บค่ะ เกือบ48ชม. ถ้าเอาไปแช่ตู้เย็นให้แข็งตัว แล้วยังนำมาใช้ได้เหมือนเดิมไหมคะ
สมาชิกหมายเลข 5110983
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำขนม
ขนม
ถนอมอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
โดนัทใส่สารกันบูดอยู่ได้กี่วัน