หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถ้าทำสเต็ก sous vide เก็บไว้ในถุงสูญญากาศ โดยยังไม่เอามาทอด
กระทู้คำถาม
เคล็ดลับก้นครัว
อาหาร
ทำอาหาร
อาหารฝรั่ง
ทำไว้ทีนึงเยอะๆแล้วแช่ตู้เย็น จะกินทีค่อยเอามาทอดให้ด้านข้างไหม้
จะเก็บได้นานแค่ไหนโดยไม่เสีย เข้าฟรีสใหม่ไม่ได้ใช่ไหมครับ
ดูแล้วมันสุดยอดวิธีของการทำสเต็กแล้ว แต่ทำทีโคตรนาน น่าจะทำเก็บไว้นานๆ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขอความรู้เกี่ยวกับการทำอาหารด้วยวิธี sous vide หน่อยครับ
1. ควรใส่วัตถุดิบตอนไหนครับ ใส่ตอนน้ำได้อุณหภูมิตามที่ตั้งไว้ หรือ ใส่ตอนน้ำอยู่ในอุณภูมิห้องได้เลย 2. ถ้าวัตถุดิบที่แช่แข็งมา ควรทำให้อยู่ในอุณหภูมิห้องก่อนทำการ sous vide รึเปล่าครับ 3. ถ้าทำ half
สมาชิกหมายเลข 3106102
เนื้อสันในย่าง Medium Rare จิ้มแจ่ว (ใช้เครื่อง Sous Vide)
เนื้อสันในย่าง Medium Rare โดยการใช้เครื่อง Sous Vide นำเนื้อสันในหมักด้วยน้ำมันมะกอก พริกไทย เกลือ นำไปบรรจุในถุงสูญญากาศ เอาไปต้มในเครื่อง Sous Vide ที่อุณหภูมิ 51 C อันเป็นอุณหภูมิของเนื้อแบบ Mediu
swin
สเต็กเนื้อซูวี เนื้อนุ่ม ได้รสเนื้อเต็มๆ พร้อมสูตรลับ ซอสพริกไทยดำ ทำขายได้เลย By SGE x เชฟเจิน
สูตร สเต็กเนื้อซูวี (SOUS VIDE STEAK) สเต็กเนื้อซูวี 50 นาที เนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำ ได้รสเนื้อเต็มๆ เทคนิคการย่างเพื่อให้ได้ความสุกที่พอดี ไม่ทำให้เนื้อสุกเกินไป พร้อมซอสพริกไทยดำ หากใครอยากได้รสชาติเพิ่ม&
Spring Green Evolution
ถามเกี่ยวกับเครื่อง sous vide หน่อยครับ
สมมุติว่า ก่อนออจากบ้านตอนเช้าผม ทำไก่ด้วย sous vide แช่ทิ้งไว้ กำหนดอุนหภุมิตามที่แนะนำแต่ตั้งเวลาให้มันยาวๆ แล้วพอผมกลับบ้านมาค่อยเอาออกมาจะได้มั้ยครับ จะได้ลดเวลาการทำอาหารเยน
สมาชิกหมายเลข 5592647
ทำไม ปลานิลทอด ถึงมีเนื้อบางส่วนออกสีแดงๆหน่อย ? (มีรูป)
เกริ่นก่อน จขกท ซื้อปลานิลดองเกลือ ตัวไม่ใหญ่ ขีดละ 10 บาท มาแช่ช่องฟรีซเก็บไว้ เป็นปลาสด ตัดแต่งเรียบร้อย ซื้อจากตลาดนัดทั่วไป ที่นี้ ตอนเอามาทำให้สุก เนื่องจากเป็น ปลาแช่แข็งไว้ จขกท เลยเอาไปเ
สมาชิกหมายเลข 7632509
หมูฮ้องด้วยเครื่อง Sous Vide
เอาหมูสามชั้นชิ้นใหญ่มาหมักด้วย หอมใหญ่ เปราะ เหล้่าจีน ซีอิ้วดำ และขิง นำไปใส่ถุงซีลสูญญากาศ นำไปต้ม (Sous Vide) ที่อุณหภูมิ 75 C เป็นเวลา 10 ช.ม. ได้หมูฮ้องที่เนื้อนิ่ม หมูสามชั้น 2 ชิ้น หนัก 1.5 ก
swin
ปลาแซลมอนสุก 46 C ทอดราดซอสมะขามเปียก
ปลาแซลมอนชิ้นหนา 1 นิ้ว นำไปต้มด้วยเครื่อง Sous Vide ให้มีอุณหภูมิ 46 C ได้เนื้อlสุกแบบ Rare นำมาทอดให้ผิวกรอบ ราดด้วยซอสมะขามเปียก เนื้อปลาแซลมอนทอดที่อร่อย จะต้องทอดให้อุณหภูมิภายในเนื้อปลาเป็น 46
swin
หมึกกะตอยแห้ง เอามาทำอาหารยังไงคะ
เราเอามาล้างน้ำ แช่ไว้ 5 นาทีเพราะกลัวเค็ม (หาวิธีทำในยูทูป) ผึ่งให้แห้งแล้วก็เอาทอดไฟกลาง ทอดไปทอดมาก็ไม่กรอบซักที หนวดก็หลุด น้ำมันดำและเหนียว ๆ ก็เลยเอาขึ้น เพราะกลัวจะไหม้ เอามาชิมยังมีความเหนีย
paripan
ขอความรู้และถาม เกี่ยวกับเครื่องsous vide (ซูวี) ครับ
ขอความรู้ครับ 1.อยากถามว่า ถ้าจะใช่เครื่องซูวี ถุง+เครื่อง ดูดสูญญากาศ นี่จำเป็นมั้ยครับ แล้ว พวกถุงดูดสูญญากาศนี่ แพงมั้ยครับ แล้วสามารถหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง 2.ถ้าเรา เซีย สเต๊กไว้ตั้งกะตอนเย็น เพื่อ
สมาชิกหมายเลข 3959504
... น้ำพริกปลาทูใส่เห็ดฟาง เติมไฟเบอร์และโซเดียมให้คนในบ้านกันหน่อยค่ะ 🧡💛💚
พอดีไปบ้านสามีมา ญาติๆแบ่งปลาทูสดมาให้หลายสิบตัว ได้มาก็รีบทำการแช่ฟรีซไว้ เพื่อจะได้กินกันยาวๆค่ะ รอบนี้เลยใช้ปลาทูสดนำมาทอดแล้วแกะเอาแต่เนื้อมาทำน้ำพริกค่ะ .. .. ก่อนนำมาทอด ก็เอาลงมาจากฟรีซวางทิ้
สมาชิกหมายเลข 6108499
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคล็ดลับก้นครัว
อาหาร
ทำอาหาร
อาหารฝรั่ง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถ้าทำสเต็ก sous vide เก็บไว้ในถุงสูญญากาศ โดยยังไม่เอามาทอด
จะเก็บได้นานแค่ไหนโดยไม่เสีย เข้าฟรีสใหม่ไม่ได้ใช่ไหมครับ
ดูแล้วมันสุดยอดวิธีของการทำสเต็กแล้ว แต่ทำทีโคตรนาน น่าจะทำเก็บไว้นานๆ