ขอความรู้เกี่ยวกับการทำอาหารด้วยวิธี sous vide หน่อยครับ

1. ควรใส่วัตถุดิบตอนไหนครับ ใส่ตอนน้ำได้อุณหภูมิตามที่ตั้งไว้ หรือ ใส่ตอนน้ำอยู่ในอุณภูมิห้องได้เลย

2. ถ้าวัตถุดิบที่แช่แข็งมา ควรทำให้อยู่ในอุณหภูมิห้องก่อนทำการ sous vide รึเปล่าครับ

3. ถ้าทำ half cook ด้วยการ sous vide แล้วนำไปแช่แข็ง รสชาติ ความสด ของวัตถุดิบจะแตกต่างกับการ sous vide แล้วปรุงเลยหรือไม่ครับ

ขอบคุณล่วงหน้าครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่