หมูสามชั้นหั่นเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส ขนาด 5x5 ซ.ม. เอาเชือกมัดไว้เพื่อให้เนื้อหมูแน่นไม่ร่วน/เละ นำไปตุ๋นกับเบียร์ดำ จนเนื้อหมูเปื่อยขนาดที่เอาตะเกียบตัดขาดได้ เป็นอาหารไหว้บรรบุรุษปี 2561
หมูสามชั้น 1.5 กก. หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมจัตุรัส ขนาด 5x5 ซ.ม. เอาเชือกมัดไว้เพื่อให้เนื้อหมูแน่นไม่ร่วน/เละ
ใช้หม้อเทฟลอน ก้นหนา เอาหอมแขกซอย 1 หัว นำไปผัดจนสุก ใส่หมูสามชั้นลงไปทอดให้ผิวสุก
เติมเบียร์ดำลงไป 1 กระป๋อง แล้วเติมน้ำให้พอท่วมหมู
ตุ๋นไฟอ่อนไป 4 ช.ม. น้ำแห้ง หมูนิ่มมากแต่ยังเป็นก้อนเพราะเอาเชือกมัดหมูไว้
เอาผักกวางตุ้งไต้หวันลวกให้สุกวางรอบจานใส่หมูสามชั้นตุ๋นเบียร์ดำตรงกลางจาน
สวัสดี
หมูสามชั้นตุ๋นเบียร์ดำ : อาหารไหว้บรรพบุรุษ #1 ปี 2561
หมูสามชั้นหั่นเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส ขนาด 5x5 ซ.ม. เอาเชือกมัดไว้เพื่อให้เนื้อหมูแน่นไม่ร่วน/เละ นำไปตุ๋นกับเบียร์ดำ จนเนื้อหมูเปื่อยขนาดที่เอาตะเกียบตัดขาดได้ เป็นอาหารไหว้บรรบุรุษปี 2561
หมูสามชั้น 1.5 กก. หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมจัตุรัส ขนาด 5x5 ซ.ม. เอาเชือกมัดไว้เพื่อให้เนื้อหมูแน่นไม่ร่วน/เละ
ใช้หม้อเทฟลอน ก้นหนา เอาหอมแขกซอย 1 หัว นำไปผัดจนสุก ใส่หมูสามชั้นลงไปทอดให้ผิวสุก
เติมเบียร์ดำลงไป 1 กระป๋อง แล้วเติมน้ำให้พอท่วมหมู
ตุ๋นไฟอ่อนไป 4 ช.ม. น้ำแห้ง หมูนิ่มมากแต่ยังเป็นก้อนเพราะเอาเชือกมัดหมูไว้
เอาผักกวางตุ้งไต้หวันลวกให้สุกวางรอบจานใส่หมูสามชั้นตุ๋นเบียร์ดำตรงกลางจาน
สวัสดี