เมื่อต้องออกเดินทางไกลแต่ไม่อยากทานอาหารข้างทาง ไม่ใช่ไม่อร่อยนะ มันแพง เลยทำเป็น"หมูเค็มกระเทียมกรอบ" ไว้ทานกับข้าวเหนียวใส่กระติกเก็บความร้อนไว้ หิวตอนไหนก็จกโล้ดดดด อร่อยดีแท้ ๆไม่ได้โม้น้าาาา
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
เพจ facebook
https://www.facebook.com/%E0%B8%AB%E0%B8%B4%E0%B8%A7%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%A7-1831103717172099/
หมูเค็มกระเทียมกรอบ
เครื่องปรุง
1.เนื้อหมูสันนอก 600 กรัม
2.เกลือป่น 1 ช้อนชา
3.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
5.ซีอิ้วดำ 1/4 ช้อนชา
6.งาขาว 1 ช้อนโต๊ะ
7.พริกไทยบุบ 1 ช้อนชา
8.กระเทียมบุบ 3 ช้อนชา
9.น้ำมันพืช 5 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.หั่นเนื้อหมูสันนอกเป็นเส้นสี่เหลี่ยมยาว
ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยบุบ น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ น้ำมันพืช 1 ช้อนชาเพื่อให้หมูนุ่ม ใส่งาขาวคลุกเคล้าให้เข้ากัน
ขยำให้ส่วนผสมเข้าเนื้อหมู หมักไว้ 20 นาที
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เริ่มร้อนใส่กระเทียมลงไป
เจียวให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้
3.ใส่หมูที่หมักไว้ทอดต่อในน้ำมันที่เจียวกระเทียม
ใช้ไฟกลางทอดไปเรื่อยๆ หมั่นคนให้หมูสุกทั่วกัน ทอดไปเรื่อยๆจนเริ่มแห้ง
หมูเริ่มเหลืองขึ้น ปิดไฟแล้วโรยด้วยกระเทียมเจียวเพิ่มความหอม
4.ทานคู่กับข้าวเหนียวแกล้มกระเทียมเจียว
หมูเค็มกระเทียมกรอบ
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
เพจ facebook
https://www.facebook.com/%E0%B8%AB%E0%B8%B4%E0%B8%A7%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%A7-1831103717172099/
หมูเค็มกระเทียมกรอบ
เครื่องปรุง
1.เนื้อหมูสันนอก 600 กรัม
2.เกลือป่น 1 ช้อนชา
3.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
5.ซีอิ้วดำ 1/4 ช้อนชา
6.งาขาว 1 ช้อนโต๊ะ
7.พริกไทยบุบ 1 ช้อนชา
8.กระเทียมบุบ 3 ช้อนชา
9.น้ำมันพืช 5 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.หั่นเนื้อหมูสันนอกเป็นเส้นสี่เหลี่ยมยาว
ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยบุบ น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ น้ำมันพืช 1 ช้อนชาเพื่อให้หมูนุ่ม ใส่งาขาวคลุกเคล้าให้เข้ากัน
ขยำให้ส่วนผสมเข้าเนื้อหมู หมักไว้ 20 นาที
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เริ่มร้อนใส่กระเทียมลงไป
เจียวให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้
3.ใส่หมูที่หมักไว้ทอดต่อในน้ำมันที่เจียวกระเทียม
ใช้ไฟกลางทอดไปเรื่อยๆ หมั่นคนให้หมูสุกทั่วกัน ทอดไปเรื่อยๆจนเริ่มแห้ง
หมูเริ่มเหลืองขึ้น ปิดไฟแล้วโรยด้วยกระเทียมเจียวเพิ่มความหอม
4.ทานคู่กับข้าวเหนียวแกล้มกระเทียมเจียว