สวัสดีค่า มาทำอาหารจานเดียวทานกันค่ะ เราอยากกินหมูกระเทียมค่ะ แต่ก็อยากกินผักด้วย เลยใส่พริกหยวกลงไปค่ะ ^^
วัตถุดิบ
สันในหมู (ใช้แค่ครึ่งหนึ่งค่ะ)
พริกหยวก
น้ำมัน 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 5 - 6 กลีบใหญ่
น้ำตาล 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 1/3 ช้อนชา
ซีอิ้วดำเค็ม 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนชา
ซีอิ้วดำหวาน 1 ช้อนชา
เวลาผัด ถ้าชอบแบบแห้งๆ ใช้ไฟแรงค่ะ แต่ถ้าชอบมีน้ำหน่อย ก็ไฟปานกลางค่ะ น้ำที่ออกมาจากหมูจะได้ไม่ระเหยไปหมด
วิธีทำ
- ใช้ไฟแรงนะคะ เมนูนี้ ใส่กระเทียมซอยลงไปผัดให้มีสีเหลืองทองค่ะ
- จากนั้นใส่หมูลงไปค่ะ
-ผัดให้เข้ากัน แล้วใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไปค่ะ
-ผัดให้เข้ากัน จากนั้นใส่พริกหยวก ผัดให้เข้ากัน แล้วหาฝามาปิดกระทะ 5-7 นาทีให้พริกหยวกอ่อนตัวค่ะ
-จากนั้นใส่กระเทียมเจียวลงไป (เราใส่เพื่อเพิ่มความหอมค่ะ) แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ ^^
สามารถดูวิธีทำแบบละเอียดได้ที่คลิปข้างล่างค่ะ
แบ่งปันเมนูอาหารจานเดียว [หมูกระเทียมผัดพริกหยวก]
วัตถุดิบ
สันในหมู (ใช้แค่ครึ่งหนึ่งค่ะ)
พริกหยวก
น้ำมัน 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 5 - 6 กลีบใหญ่
น้ำตาล 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 1/3 ช้อนชา
ซีอิ้วดำเค็ม 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนชา
ซีอิ้วดำหวาน 1 ช้อนชา
เวลาผัด ถ้าชอบแบบแห้งๆ ใช้ไฟแรงค่ะ แต่ถ้าชอบมีน้ำหน่อย ก็ไฟปานกลางค่ะ น้ำที่ออกมาจากหมูจะได้ไม่ระเหยไปหมด
วิธีทำ
- ใช้ไฟแรงนะคะ เมนูนี้ ใส่กระเทียมซอยลงไปผัดให้มีสีเหลืองทองค่ะ
- จากนั้นใส่หมูลงไปค่ะ
-ผัดให้เข้ากัน แล้วใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไปค่ะ
-ผัดให้เข้ากัน จากนั้นใส่พริกหยวก ผัดให้เข้ากัน แล้วหาฝามาปิดกระทะ 5-7 นาทีให้พริกหยวกอ่อนตัวค่ะ
-จากนั้นใส่กระเทียมเจียวลงไป (เราใส่เพื่อเพิ่มความหอมค่ะ) แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ ^^
สามารถดูวิธีทำแบบละเอียดได้ที่คลิปข้างล่างค่ะ