คิดจะทำเมนูง่ายๆลงทุนจิ๊บๆไม่กี่สิบบาท ผัดถั่วงอกนี้เป็นหนึ่งในนั้นเลยนะ แต่ลองเปลี่ยนเป็นเต้าหู้ไข่ทอดกรอบๆ #ผัดถั่วงอกเต้าหู้ไข่ใส่หมูสับ รับรองความอร่อยอีกแบบที่คุณๆต้องติดใจ
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
เพจFacebook
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2120460341569767&id=1831103717172099
ผัดถั่วงอกเต้าหู้ไข่ใส่หมูสับ
เครื่องปรุง
1.ถั่วงอก 200 กรัม
2.เต้าหู้ไข่ 2 หลอด
3.หมูสับ 200 กรัม
4.กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
5.ต้นหอมหั่นท่อน
6.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
7.ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
8.ซอสผัดทาคุมิ 1 1/2 ช้อนชา
9.น้ำมันหอย 1 1/2 ช้อนชา
10.น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
11.พริกไทยป่น
12.น้ำมันพืชสำหรับผัด 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ล้างถั่วงอกพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ บุบกระเทียมสับพอหยาบๆ ล้างต้นหอมหั่นเป็นท่อนๆเตรียมไว้
2.หั่นเต้าหู้ไข่เป็นท่อนๆ
คลุกกับแป้งทอดกรอบ
เคาะแป้งส่วนเกินออกนำลงทอดในน้ำมันจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3.ใส่น้ำมันสำหรับผัด เริ่มร้อนใส่กระเทียมสับลงเจียวจนส่งกลิ่นหอม
ใส่หมูสับผัดจนเนื้อหมูเริ่มขาว
ตามด้วยถั่วงอกปรุงรสน้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ซอยทาคุมิ น้ำเปล่า ผัดให้เข้ากันชิมรสตามชอบ
4.ใส่เต้าหู้ไข่ที่ทอดไว้ลงไป
ตามด้วยต้นหอมและพริกไทยป่น ผัดคลุกเบาๆระวังอย่าให้เต้าหู้แตก ปิดไฟได้
ผัดถั่วงอกเต้าหู้ไข่ใส่หมูสับ
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
เพจFacebook
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2120460341569767&id=1831103717172099
ผัดถั่วงอกเต้าหู้ไข่ใส่หมูสับ
เครื่องปรุง
1.ถั่วงอก 200 กรัม
2.เต้าหู้ไข่ 2 หลอด
3.หมูสับ 200 กรัม
4.กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
5.ต้นหอมหั่นท่อน
6.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
7.ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
8.ซอสผัดทาคุมิ 1 1/2 ช้อนชา
9.น้ำมันหอย 1 1/2 ช้อนชา
10.น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
11.พริกไทยป่น
12.น้ำมันพืชสำหรับผัด 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ล้างถั่วงอกพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ บุบกระเทียมสับพอหยาบๆ ล้างต้นหอมหั่นเป็นท่อนๆเตรียมไว้
2.หั่นเต้าหู้ไข่เป็นท่อนๆ
คลุกกับแป้งทอดกรอบ
เคาะแป้งส่วนเกินออกนำลงทอดในน้ำมันจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3.ใส่น้ำมันสำหรับผัด เริ่มร้อนใส่กระเทียมสับลงเจียวจนส่งกลิ่นหอม
ใส่หมูสับผัดจนเนื้อหมูเริ่มขาว
ตามด้วยถั่วงอกปรุงรสน้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ซอยทาคุมิ น้ำเปล่า ผัดให้เข้ากันชิมรสตามชอบ
4.ใส่เต้าหู้ไข่ที่ทอดไว้ลงไป
ตามด้วยต้นหอมและพริกไทยป่น ผัดคลุกเบาๆระวังอย่าให้เต้าหู้แตก ปิดไฟได้