ช่วงนี้จะทำอาหารเมืองเหนือเยอะหน่อย เพื่อทดลองความรู้ที่ได้จากครูสล่าปู่ กูรูอาหารพื้นบ้านเมืองเหนือแห่งแม่สะเรียง
เนื้อปลาดุกเลาะก้างออก และ หมูสับ นำไปทำแอ๊ป อาหารเมืองเหนือ
แอ๊ปคือเนื้อหมู/ปลา/กุ้ง... นำไปคลุกกับพริกแกง ห่อใบตอง แล้วนำไปย่างให้สุก แบบเดียวกับงบ (ห่อหมกย่าง) เป็นอาหารของชาวเหนือ
พริกแกงทำแบบง่ายๆ ใช้พริกแกงปักษ์ใต้ 100 กรัม เพิ่ม หอมแดง 100 กรัม กระเทียม 50 กรัม กะปิ 1 ช้อน และ ผงขมิ้น 1 ช้อนชา นำไปปั่นให้เข้ากัน
แอ๊ปจะต้องใส่ ตระใคร้สับหยาบๆ หอมซอย และ ใบมะกรูดซอยเพิ่ม
ตระใคร้ซอย
หอมและใบมะกรูด
เนื้อปลาดุกเลาะก้างออกไปให้หมดเพื่อให้ทานสะดวก ผสมพริกแกง ตระใคร้ หอม และ ใบมะกรูด ปรุงรสด้วยน้ำปลา
หมูสับ ได้จาก เนื้อสันคอหมู เพิ่มมันหมู 20% นำไปบดแบบหยาบ
เอาหมูสับคลุกพริกแกง ตระใคร้ หอม และ ใบมะกรูด ปรุงรสด้วยน้ำปลา
นำไปห่อด้วยใบตอง
นำไปย่าง
แอ๊ปปลาดุก
แอ๊ปหมู
สวัสดี
แอ๊ปปลาดุก และ แอ๊ปหมู อาหารพื้นบ้านเมืองเหนือ
ช่วงนี้จะทำอาหารเมืองเหนือเยอะหน่อย เพื่อทดลองความรู้ที่ได้จากครูสล่าปู่ กูรูอาหารพื้นบ้านเมืองเหนือแห่งแม่สะเรียง
เนื้อปลาดุกเลาะก้างออก และ หมูสับ นำไปทำแอ๊ป อาหารเมืองเหนือ
แอ๊ปคือเนื้อหมู/ปลา/กุ้ง... นำไปคลุกกับพริกแกง ห่อใบตอง แล้วนำไปย่างให้สุก แบบเดียวกับงบ (ห่อหมกย่าง) เป็นอาหารของชาวเหนือ
พริกแกงทำแบบง่ายๆ ใช้พริกแกงปักษ์ใต้ 100 กรัม เพิ่ม หอมแดง 100 กรัม กระเทียม 50 กรัม กะปิ 1 ช้อน และ ผงขมิ้น 1 ช้อนชา นำไปปั่นให้เข้ากัน
แอ๊ปจะต้องใส่ ตระใคร้สับหยาบๆ หอมซอย และ ใบมะกรูดซอยเพิ่ม
ตระใคร้ซอย
หอมและใบมะกรูด
เนื้อปลาดุกเลาะก้างออกไปให้หมดเพื่อให้ทานสะดวก ผสมพริกแกง ตระใคร้ หอม และ ใบมะกรูด ปรุงรสด้วยน้ำปลา
หมูสับ ได้จาก เนื้อสันคอหมู เพิ่มมันหมู 20% นำไปบดแบบหยาบ
เอาหมูสับคลุกพริกแกง ตระใคร้ หอม และ ใบมะกรูด ปรุงรสด้วยน้ำปลา
นำไปห่อด้วยใบตอง
นำไปย่าง
แอ๊ปปลาดุก
แอ๊ปหมู
สวัสดี