ลาบปลาดุกย่าง

ลาบปลาดุก

เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ปลาดุกย่างไซส์ใหญ่ๆ 1 ตัว
2.พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
3.ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
7.ข่าอ่อนสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
8.ใบมะกรูดซอย
9.หอมแดงซอย
10.ผักชีฝรั่งซอย
11.ต้นหอม ผักชีซอย
12.สาระแหน่เด็ดใบ
วิธีทำ
1.ฝานข่าเป็นแว่นๆซอยแล้วสับหยาบๆ หั่นต้นหอม ผักชี หอมแดง ผักชีฝรั่ง ซอยเป็นท่อนสั้นๆ พักเตรียมไว้
2.แกะเนื้อปลาดุกเอาหนังและก้างออก สับเนื้อปลาดุกพอแหลก พักเตรียมไว้

3.นำเนื้อปลาดุกใส่ชามใบใหญ่

ใส่ผักที่ซอยเป็นท่อนสั้นๆและข่าสับลงไป

ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น ข้าวคั่ว

คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน

เสร็จแล้ว

4.ตักใส่จานโรยหน้าด้วยใบสาระแหน่ทานคู่กับผักแกล้มต่างๆ

ขั้นตอนการทำเพิ่มเติมตามลิ้งค์ด้านล้างค่ะ
https://youtu.be/0I9qK5F_TlI
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่