เมนูเกี๊ยว ทำทีไรทานได้ทุกคนในบ้าน เป็นที่ชอบกันทั้งเด็กและผู้ใหญ่
วันนี้เปลี่ยนแนวมาเป็นแบบรสชาติจัดจ้านแบบไทย
ได้ทานแล้ว หอม อร่อย เข้มข้นรับรองติดใจค่ะ
ส่วนผสม
-ไก่ผสมกุ้งสับ ปรุงรสด้วยสามเกลอ ซีอิ้วขาว น้ำมันงา เป็นไส้สำหรับเกี๊ยว
-แผ่นเกี๊ยวแบบนิ่ม สำหรับห่อ
-ผักกวางตุ้ง คื่นช่าย
-น้ำพริกเผา
-น้ำตาลทราย มะนาว น้ำปลา ถั่วลิสงคั่วบุบ
-น้ำมันกระเทียมเจียว(สำหรับคลุกเกี๊ยวลวก) ไม่มีไม่ใส่ก็ได้ค่ะ
-น้ำซุปไก่ หรือน้ำสต้อคไก่
-ห่อเกี๊ยวขนาดพอดีคำ ทานมากน้อย จำนวนที่ห่อขึ้นอยู่กับสมาชิกในบ้านนะคะ
ลวกผักกวางตุ้ง สุกแล้ว ตักแช่น้ำเย็น คงสภาพให้ผักกรอบ เขียว สด น่าทาน
ลวกเกี๊ยวในน้ำเดือด เมื่อเกี๊ยวลอย คือสุกแล้ว ตักผึ่งให้สะเด็ดน้ำ แล้วคลุกด้วยน้ำมันกระเทียมเจียวพักไว้
ทำส่วนผสม ซอสต้มยำ ด้วยการ ใส่น้ำพริกเผา ผสมกับน้ำมะนาว น้ำตาลทราย น้ำปลา ชิมให้ครบรสกลมกล่อม
ใส่ผักกวางตุ้ง เกี๊ยวลงในชาม ราดด้วยซอสต้มยำที่ทำไว้
โรยด้วยถั่วลิสงบุบ ผักคื่นช่ายหั่น เกี๊ยวต้มยำแบบแห้งพร้อมเสริฟแล้วค่ะ
หากต้องการแบบน้ำ ให้ต้มน้ำซุปไก่ น้ำซุปเดือด ให้เทใส่ผสมกับซอสต้มยำ โรยถั่วลิสงคั่วบุบ ผักคื่นช่าย ลงในชามที่ใส่น้ำซุป
เพียงแค่นี้ก็ได้เมนูเกี๊ยว2แบบทั้งแห้งและน้ำพร้อมเสริฟแล้วค่ะ
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
ทำเองสิคะ "เกี้ยวต้มยำรสซี้ด" แห้งก็ดี น้ำก็ดี
เมนูเกี๊ยว ทำทีไรทานได้ทุกคนในบ้าน เป็นที่ชอบกันทั้งเด็กและผู้ใหญ่
วันนี้เปลี่ยนแนวมาเป็นแบบรสชาติจัดจ้านแบบไทย
ได้ทานแล้ว หอม อร่อย เข้มข้นรับรองติดใจค่ะ
ส่วนผสม
-ไก่ผสมกุ้งสับ ปรุงรสด้วยสามเกลอ ซีอิ้วขาว น้ำมันงา เป็นไส้สำหรับเกี๊ยว
-แผ่นเกี๊ยวแบบนิ่ม สำหรับห่อ
-ผักกวางตุ้ง คื่นช่าย
-น้ำพริกเผา
-น้ำตาลทราย มะนาว น้ำปลา ถั่วลิสงคั่วบุบ
-น้ำมันกระเทียมเจียว(สำหรับคลุกเกี๊ยวลวก) ไม่มีไม่ใส่ก็ได้ค่ะ
-น้ำซุปไก่ หรือน้ำสต้อคไก่
-ห่อเกี๊ยวขนาดพอดีคำ ทานมากน้อย จำนวนที่ห่อขึ้นอยู่กับสมาชิกในบ้านนะคะ
ลวกผักกวางตุ้ง สุกแล้ว ตักแช่น้ำเย็น คงสภาพให้ผักกรอบ เขียว สด น่าทาน
ลวกเกี๊ยวในน้ำเดือด เมื่อเกี๊ยวลอย คือสุกแล้ว ตักผึ่งให้สะเด็ดน้ำ แล้วคลุกด้วยน้ำมันกระเทียมเจียวพักไว้
ทำส่วนผสม ซอสต้มยำ ด้วยการ ใส่น้ำพริกเผา ผสมกับน้ำมะนาว น้ำตาลทราย น้ำปลา ชิมให้ครบรสกลมกล่อม
ใส่ผักกวางตุ้ง เกี๊ยวลงในชาม ราดด้วยซอสต้มยำที่ทำไว้
โรยด้วยถั่วลิสงบุบ ผักคื่นช่ายหั่น เกี๊ยวต้มยำแบบแห้งพร้อมเสริฟแล้วค่ะ
หากต้องการแบบน้ำ ให้ต้มน้ำซุปไก่ น้ำซุปเดือด ให้เทใส่ผสมกับซอสต้มยำ โรยถั่วลิสงคั่วบุบ ผักคื่นช่าย ลงในชามที่ใส่น้ำซุป
เพียงแค่นี้ก็ได้เมนูเกี๊ยว2แบบทั้งแห้งและน้ำพร้อมเสริฟแล้วค่ะ
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ