ต้มจืดผักกาดขาวใส่หมูสับ-วุ้นเส้น ไข่น้ำ 🥣✌🤤😋😁😅เมนูง่ายๆ ครัวบ้านนอก
อยู่บ้านนอก ก็ทำแบบง่ายๆ นะครับ มีอะไรก็ใส่ไปครับ รอดไปอีก 1 วัน 🤤😋😁😅✌
เมนูง่ายๆ นี้ ทำเพราะคิดถึง หลายสิบปีก่อน อยู่ที่ Canada อยู่ๆ โฮสก็มาเรียก ว่า ได้ผักกาดขาวมา จะทำอะไรดี (ที่ Canada ผักกาดขาว หัวใหญ่มากๆๆๆๆ) ยูมาจากเมืองไทย ทำอาหารให้ทานหน่อยสิ 555555555
เกี่ยวไหมหว่าเนี่ย !!! มาแบบฉุกเฉิน เลยบอกว่า เอางี้ ทำง่ายๆ ดูในตู้เย็น มีหมูสับ มีคนอร์ก้อน เลยไปซื้อ วุ้นเส้น กับต้นหอม
เอาวุ้นเส้นแช่น้ำให้นุ่มๆ แล้วใช้กรรไกตัดให้สั้น ผมก็เอาหมูบดมาผสมเครื่องปรุง มีซีอิ๊วขาว พริกไทย แล้วเอามาผสมกัน
เอามีด ผ่าผักกาดขาวแบบแบ่งครึ่ง แล้วเอาหมู-วุ้นเส้น มายัดแทรกในระหว่างใบผักกาด เอาลงไปต้มในหม้อ เอาหอมหัวใหญ่ หั่นหยาบใส่ลงไป ให้น้ำซุปหวานๆ ปรุงรส ด้วยซีอิ๊วขาว เกลือ พริกไทย ก่อนทาง ผมก็เอามีดยาว หั่นเป็นชิ้นย่อยๆ ก่อนตักใส่ถ้วยซุป โฮสชอบมากๆๆ
ผมเลยอยากทำแบบง่ายๆ เหมือนที่เคยทำ คิดถึงวันวาน ....................
แต่ครั้งนี้ ผมใช้น้ำปลาใส่ลงไปในหมูสับกับพริกไทย ทำเป็นหมูบะช่อปรุงรส ก่อนเอามาผสมกับ วุ่นเส้นนุ่มๆ ตัดสั้น แล้วเอามายัดในระหว่างใบของผักกาดขาว
ทำง่ายๆ ครับ
เอาหม้อใส่น้ำสะอาด เอาหอมใหญ่หั่นหยาบใส่รองพื้น เอาผักกาดขาวที่ยัดบะช่อกับวุ้นเส้น กระกบใส่ลงไป
เปิดไฟ ต้มด้วยไฟกลางๆ เอาคนอร์ก้อน ใส่ลงไป 1 ก้อน ให้น้ำเริ่มเดือด
ปรุงรส ด้วยดอกเกลือ, ซีอิ๊วขาว ต้มไฟอ่อนไปเรื่อยๆ จนผักนุ่ม
เจียวไข่ สำหรับทำไข่น้ำ ใส่ในซุปต้มจืดผักกาดขาวใส่หมูสับ-วุ้นเส้น
ก่อนจะทาน ผมใช้กรรไกยาว สำหรับทำอาหาร กับคีมคีบอาหาร จัดการตัดๆๆๆ ผักกาดขาวใส่หมูสับ-วุ้นเส้นเป็นส่วนๆ เอาไข่เจียวใส่ลงไป
ต้มให้เดือดอีกครั้ง แล้วปิดไฟ
ตักผักกาดขาวใส่หมูสับ-วุ้นเส้น ไข่น้ำ ใส่ชาม โรยด้วยต้นหอม (ผมมีต้นหอมต้นเล็กมากๆๆ เลยใส่ไปนิดเดียว) เดาะด้วยพริกไทยหอมๆ
นี้ถ้าได้ กระเทียมเจียวใส่ลงไปหน่อยยิ่งแจ่มเลยครับ
แต่เมนูครัวบ้านนอก ก็ทำแต่พอควร เรียบง่ายครับ เป็นเมนูผักที่ทานได้ง่ายๆ ผักนุ่มๆ สำหรับคนที่ทานผักยากๆ จะทานส่วนนุ่มๆ ได้ แต่โคนผัก อาจจะเหมาะกับคนที่ทานผักบ่อยๆ นะครับ
ชีวิตจะสุดหรู หรือเรียบง่าย ก็ทานอิ่มเหมือนกัน หม้อนี้ ทานได้ 2 มื้อสบายๆ เลยครับ ทานเล่มแทนข้าวในมื้อเย็นได้อีก ชอบเลยครับ 🤤😋✌
ทานข้าวกันครับ
แสงตะวันกำลังลับฟ้า อาทิตย์อัสดง เป็นสัญญาณแห่งการดื่มด่ำ 🤤😋🍷
ต้มจืดผักกาดขาวใส่หมูสับ-วุ้นเส้น ไข่น้ำ 🥣✌🤤😋😁😅เมนูง่ายๆ ครัวบ้านนอก
อยู่บ้านนอก ก็ทำแบบง่ายๆ นะครับ มีอะไรก็ใส่ไปครับ รอดไปอีก 1 วัน 🤤😋😁😅✌
เมนูง่ายๆ นี้ ทำเพราะคิดถึง หลายสิบปีก่อน อยู่ที่ Canada อยู่ๆ โฮสก็มาเรียก ว่า ได้ผักกาดขาวมา จะทำอะไรดี (ที่ Canada ผักกาดขาว หัวใหญ่มากๆๆๆๆ) ยูมาจากเมืองไทย ทำอาหารให้ทานหน่อยสิ 555555555
เกี่ยวไหมหว่าเนี่ย !!! มาแบบฉุกเฉิน เลยบอกว่า เอางี้ ทำง่ายๆ ดูในตู้เย็น มีหมูสับ มีคนอร์ก้อน เลยไปซื้อ วุ้นเส้น กับต้นหอม
เอาวุ้นเส้นแช่น้ำให้นุ่มๆ แล้วใช้กรรไกตัดให้สั้น ผมก็เอาหมูบดมาผสมเครื่องปรุง มีซีอิ๊วขาว พริกไทย แล้วเอามาผสมกัน
เอามีด ผ่าผักกาดขาวแบบแบ่งครึ่ง แล้วเอาหมู-วุ้นเส้น มายัดแทรกในระหว่างใบผักกาด เอาลงไปต้มในหม้อ เอาหอมหัวใหญ่ หั่นหยาบใส่ลงไป ให้น้ำซุปหวานๆ ปรุงรส ด้วยซีอิ๊วขาว เกลือ พริกไทย ก่อนทาง ผมก็เอามีดยาว หั่นเป็นชิ้นย่อยๆ ก่อนตักใส่ถ้วยซุป โฮสชอบมากๆๆ
ผมเลยอยากทำแบบง่ายๆ เหมือนที่เคยทำ คิดถึงวันวาน ....................
แต่ครั้งนี้ ผมใช้น้ำปลาใส่ลงไปในหมูสับกับพริกไทย ทำเป็นหมูบะช่อปรุงรส ก่อนเอามาผสมกับ วุ่นเส้นนุ่มๆ ตัดสั้น แล้วเอามายัดในระหว่างใบของผักกาดขาว
ทำง่ายๆ ครับ
เอาหม้อใส่น้ำสะอาด เอาหอมใหญ่หั่นหยาบใส่รองพื้น เอาผักกาดขาวที่ยัดบะช่อกับวุ้นเส้น กระกบใส่ลงไป
เปิดไฟ ต้มด้วยไฟกลางๆ เอาคนอร์ก้อน ใส่ลงไป 1 ก้อน ให้น้ำเริ่มเดือด
ปรุงรส ด้วยดอกเกลือ, ซีอิ๊วขาว ต้มไฟอ่อนไปเรื่อยๆ จนผักนุ่ม
เจียวไข่ สำหรับทำไข่น้ำ ใส่ในซุปต้มจืดผักกาดขาวใส่หมูสับ-วุ้นเส้น
ก่อนจะทาน ผมใช้กรรไกยาว สำหรับทำอาหาร กับคีมคีบอาหาร จัดการตัดๆๆๆ ผักกาดขาวใส่หมูสับ-วุ้นเส้นเป็นส่วนๆ เอาไข่เจียวใส่ลงไป
ต้มให้เดือดอีกครั้ง แล้วปิดไฟ
ตักผักกาดขาวใส่หมูสับ-วุ้นเส้น ไข่น้ำ ใส่ชาม โรยด้วยต้นหอม (ผมมีต้นหอมต้นเล็กมากๆๆ เลยใส่ไปนิดเดียว) เดาะด้วยพริกไทยหอมๆ
นี้ถ้าได้ กระเทียมเจียวใส่ลงไปหน่อยยิ่งแจ่มเลยครับ
แต่เมนูครัวบ้านนอก ก็ทำแต่พอควร เรียบง่ายครับ เป็นเมนูผักที่ทานได้ง่ายๆ ผักนุ่มๆ สำหรับคนที่ทานผักยากๆ จะทานส่วนนุ่มๆ ได้ แต่โคนผัก อาจจะเหมาะกับคนที่ทานผักบ่อยๆ นะครับ
ชีวิตจะสุดหรู หรือเรียบง่าย ก็ทานอิ่มเหมือนกัน หม้อนี้ ทานได้ 2 มื้อสบายๆ เลยครับ ทานเล่มแทนข้าวในมื้อเย็นได้อีก ชอบเลยครับ 🤤😋✌
ทานข้าวกันครับ
แสงตะวันกำลังลับฟ้า อาทิตย์อัสดง เป็นสัญญาณแห่งการดื่มด่ำ 🤤😋🍷