เช้านี้ทำเมนูจากของเหลือ ครีมซอสไข่กุ้ง (ทำให้ลูกไปกินกับเพื่อนๆที่โรงเรียนวันจับฉลากปีใหม่)
ปังมาก หมดทุกอย่างเลย แม่แทบกราบ 555//
มื้อนี้มี แซนวิชโรลครีมไข่กุ้ง โยเกริต สตอเบอร์รี่ อโวคาโดน้ำผึ้งค่ะ
#แซนวิชโลครีมไข่กุ้ง
วัตถุดิบ
1.ขนมปังไร้สารกันบูด
2.ซอสครีมไข่กุ้ง
3.เนยจืด
4.ไข่กุ้ง
วิธีทำ
1.รีดขนมปังให้แบนๆ
2.ทาซอสครีมไข่กุ้งให้ทั่วแผ่น โรยไข่กุ้งหน่อย ม้วนเป็นวงกลมให้แน่น
3. ละลายเนยจืดในกะทะไฟ่อนๆ เอมแซนวิชลงทอด ทอดจนเหลืองสวย
4.หั่นเป็นชิ้นพอดีคำให้หยิบกินง่ายๆ อร่อยค่ะ
ส่วนซอสครีมเห็ดไข่กุ้ง พอดีได้เส้นพาสต้าจาก beginbaby มาเลยจะทำพาสต้าไปเลี้ยงเด็กๆ ตอนแรกจะทำซอสมะเขือเทศแต่กลัวใช้เวลานานกว่าจะเคี่ยวซอส (เป็นแม่เรื่องมาก 555 ต้องเคี่ยวเอง) เลยเปลี่ยนเป็นซอสครีม เพราะง่ายกว่า จะได้ทำทันเสร็จลูกไปโรงเรียน คือแม่ว่ามันอร่อยมากนะ ลูกสาวกับที่บ้านกินเป็นมื้อเช้าด้วย แต่เด็กๆที่โรงเรียนคงไม่ชินซอสครีม กินกันไม่กี่คนเอง 😂😂😂 ถ้าทำซอสมะเขือเทศอาจจะปังกว่า
#พาสต้าซอสครีมเห็ดไข่กุ้ง
วัตถุดิบ
1.เส้นพาสต้ากลูเตนฟรี
2.น้ำมันมะกอก
3.ครีมประกอบอาหาร
4.นมจืด
5.แป้งสาลี
6.ไข่กุ้ง
7.เห็ดแชมปิยอง
8.ชีส(ปรกติใช้พาเมซานแต่ยี่ห้อที่ใช้ประจำไม่ตัดแบ่งขายแล้วเลยเอาสวิสชีสมา เพราะไร้สารกันบูดเกลือน้อย)
9.หอมใหญ่สับ
10.กระเทียมสับ
11.ผงปรุงรสคลีน Nize ต้นตำรับ
12.เครื่องเทสอิตาเลี่ยน
13.น้ำมันคาโนล่าหรือรำข้าวสำหรับผัด
วิธีทำ
1.ต้มเส้นก่อนเลย แม่บีใส่น้ำมันลงไปตอนต้มด้วยกันเส้นติดกัน หมั่นคนก้นหมอนะคะไม่งั้นจะไหม้ได้ ต้มให้นานกว่าปรกติหน่อย จะได้นุ่มๆ เด็กบางคนเคี้ยวยังไม่เก่งจะได้กินง่ายๆ
2.ต้มเสร็จแล้ว เอามาผ่านน้ำเย็นน็อคเส้น จะได้ไม่เละ สะเด็ดน้ำแล้วคลุกน้ำมันมะกอกค่ะ
3.ตอนต้มเส้น เราก็ซอยเห็ดไปด้วย
4.ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน (ตอนผัดเราใช้คาโนล่า เพราะที่บ้านน้ำมันมะกอกมีแต่ extra virgin ) เอาหอมใหญ่และกระเทียมสับ ลงไปผัดให้หอม ตามด้วยแป้งสาลี (ใส่ไป 3 ช้อนโต๊ะ)บอกตามตรงส่วนผสมเราไม่มีปริมาณ ใช้ความรู้สึกล้วนๆ เพราะไม่เคยทำปริมาณมากขนาดนี้ด้วย ทำไปชิมไป 555
4.ค่อยๆเติมครีมลงไป และตามมด้วยนมจืด ใช้ครีมไป 3/4 กล่องขนาด 1ลิตร นมจืด 200ml 2 กล่อง
5.ใส่เห็ดลงไปเลยจ้า ไฟไม่ต้องแรงมากนะ หมั่นคนบ้าง ตอนรอเห็ดสุกก็ปรุงรสด้วย ผงคลีนNize ใส่ไป 2 ชต ไม่ต้องใส่เกลือแล้วนะ ผงคลีนผสมเกลือแล้ว ดีงามมาก
6. พอเห็ดสุก ใส่ไข่กุ้งลงไปเลย เราใส่ไปประมาณ 4 ช้อนกลางพูนๆ โรยชีสที่ขูดไว้แล้วลงไปอีก จัดหนักจัดเต็ม 555 เสริมกลิ่นหอมๆด้วยเครื่องเทศอิตาเลียนหน่อยประมาณ 1 ชช
เสร็จแล้วตอนจะกิน ตักซอสครีมราดเส้น อร่อยดีค่ะ มีพาเมซานขูดโรยหน้าอีกหน่อย เพอเฟค
กินแนมกับผักผัดเนย ทำง่ายๆ เอาผักไปผัดกับเนย และปรุงรสด้วยผงคลีนNizeและเครื่องเทศอิตาเลี่ยนค่ะ
ที่สับหอม ช่วยได้มาก สับแปปๆเสร็จ ไม่แสบตาดี
เห็ดแชมปิยอง
ผงคลีนNizeต้นตำรับ
ใส่ไข่กุ้งหน่อยยยย พูนๆเลย
เสร็จแล้วขนไปโรงเรียน
หน้าตาซอสครีมขาวๆ ส้มๆ ตอนเคี้ยวกรุบๆ อร่อยดีค่ะ
ขอสวัสดีปีใหม่ทุกคนด้วยรูปยิ้มแฉ่งจากลูกสาว มีวามสุขมากๆ สวัสดีกระทู้ส่งท้ายปีจ้าาาาา
เมนูลูกรัก 🍞 แซลวิชโรลครีมไข่กุ้ง 🎄🎉 กระทู้ส่งท้ายปีเก่า
ปังมาก หมดทุกอย่างเลย แม่แทบกราบ 555//
มื้อนี้มี แซนวิชโรลครีมไข่กุ้ง โยเกริต สตอเบอร์รี่ อโวคาโดน้ำผึ้งค่ะ
#แซนวิชโลครีมไข่กุ้ง
วัตถุดิบ
1.ขนมปังไร้สารกันบูด
2.ซอสครีมไข่กุ้ง
3.เนยจืด
4.ไข่กุ้ง
วิธีทำ
1.รีดขนมปังให้แบนๆ
2.ทาซอสครีมไข่กุ้งให้ทั่วแผ่น โรยไข่กุ้งหน่อย ม้วนเป็นวงกลมให้แน่น
3. ละลายเนยจืดในกะทะไฟ่อนๆ เอมแซนวิชลงทอด ทอดจนเหลืองสวย
4.หั่นเป็นชิ้นพอดีคำให้หยิบกินง่ายๆ อร่อยค่ะ
ส่วนซอสครีมเห็ดไข่กุ้ง พอดีได้เส้นพาสต้าจาก beginbaby มาเลยจะทำพาสต้าไปเลี้ยงเด็กๆ ตอนแรกจะทำซอสมะเขือเทศแต่กลัวใช้เวลานานกว่าจะเคี่ยวซอส (เป็นแม่เรื่องมาก 555 ต้องเคี่ยวเอง) เลยเปลี่ยนเป็นซอสครีม เพราะง่ายกว่า จะได้ทำทันเสร็จลูกไปโรงเรียน คือแม่ว่ามันอร่อยมากนะ ลูกสาวกับที่บ้านกินเป็นมื้อเช้าด้วย แต่เด็กๆที่โรงเรียนคงไม่ชินซอสครีม กินกันไม่กี่คนเอง 😂😂😂 ถ้าทำซอสมะเขือเทศอาจจะปังกว่า
#พาสต้าซอสครีมเห็ดไข่กุ้ง
วัตถุดิบ
1.เส้นพาสต้ากลูเตนฟรี
2.น้ำมันมะกอก
3.ครีมประกอบอาหาร
4.นมจืด
5.แป้งสาลี
6.ไข่กุ้ง
7.เห็ดแชมปิยอง
8.ชีส(ปรกติใช้พาเมซานแต่ยี่ห้อที่ใช้ประจำไม่ตัดแบ่งขายแล้วเลยเอาสวิสชีสมา เพราะไร้สารกันบูดเกลือน้อย)
9.หอมใหญ่สับ
10.กระเทียมสับ
11.ผงปรุงรสคลีน Nize ต้นตำรับ
12.เครื่องเทสอิตาเลี่ยน
13.น้ำมันคาโนล่าหรือรำข้าวสำหรับผัด
วิธีทำ
1.ต้มเส้นก่อนเลย แม่บีใส่น้ำมันลงไปตอนต้มด้วยกันเส้นติดกัน หมั่นคนก้นหมอนะคะไม่งั้นจะไหม้ได้ ต้มให้นานกว่าปรกติหน่อย จะได้นุ่มๆ เด็กบางคนเคี้ยวยังไม่เก่งจะได้กินง่ายๆ
2.ต้มเสร็จแล้ว เอามาผ่านน้ำเย็นน็อคเส้น จะได้ไม่เละ สะเด็ดน้ำแล้วคลุกน้ำมันมะกอกค่ะ
3.ตอนต้มเส้น เราก็ซอยเห็ดไปด้วย
4.ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน (ตอนผัดเราใช้คาโนล่า เพราะที่บ้านน้ำมันมะกอกมีแต่ extra virgin ) เอาหอมใหญ่และกระเทียมสับ ลงไปผัดให้หอม ตามด้วยแป้งสาลี (ใส่ไป 3 ช้อนโต๊ะ)บอกตามตรงส่วนผสมเราไม่มีปริมาณ ใช้ความรู้สึกล้วนๆ เพราะไม่เคยทำปริมาณมากขนาดนี้ด้วย ทำไปชิมไป 555
4.ค่อยๆเติมครีมลงไป และตามมด้วยนมจืด ใช้ครีมไป 3/4 กล่องขนาด 1ลิตร นมจืด 200ml 2 กล่อง
5.ใส่เห็ดลงไปเลยจ้า ไฟไม่ต้องแรงมากนะ หมั่นคนบ้าง ตอนรอเห็ดสุกก็ปรุงรสด้วย ผงคลีนNize ใส่ไป 2 ชต ไม่ต้องใส่เกลือแล้วนะ ผงคลีนผสมเกลือแล้ว ดีงามมาก
6. พอเห็ดสุก ใส่ไข่กุ้งลงไปเลย เราใส่ไปประมาณ 4 ช้อนกลางพูนๆ โรยชีสที่ขูดไว้แล้วลงไปอีก จัดหนักจัดเต็ม 555 เสริมกลิ่นหอมๆด้วยเครื่องเทศอิตาเลียนหน่อยประมาณ 1 ชช
เสร็จแล้วตอนจะกิน ตักซอสครีมราดเส้น อร่อยดีค่ะ มีพาเมซานขูดโรยหน้าอีกหน่อย เพอเฟค
กินแนมกับผักผัดเนย ทำง่ายๆ เอาผักไปผัดกับเนย และปรุงรสด้วยผงคลีนNizeและเครื่องเทศอิตาเลี่ยนค่ะ
ที่สับหอม ช่วยได้มาก สับแปปๆเสร็จ ไม่แสบตาดี
เห็ดแชมปิยอง
ผงคลีนNizeต้นตำรับ
ใส่ไข่กุ้งหน่อยยยย พูนๆเลย
เสร็จแล้วขนไปโรงเรียน
หน้าตาซอสครีมขาวๆ ส้มๆ ตอนเคี้ยวกรุบๆ อร่อยดีค่ะ
ขอสวัสดีปีใหม่ทุกคนด้วยรูปยิ้มแฉ่งจากลูกสาว มีวามสุขมากๆ สวัสดีกระทู้ส่งท้ายปีจ้าาาาา