มันฝรั่งอบร้อนๆ ในอากาศเย็นๆแบบนี้ เข้ากันมากมาย สูตรนี้เร็วและง่ายมากมายค่ะ ถเาใครที่ชอบกรอบๆให้อบนานขึ้นอีกนิดนึงนะ เสริฟพร้อมครีมเปรี้ยวและซอสพริก อร่อยลืมไดเอ็ทกันเลยละ อิอิ
ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress:
https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer
มันฝรั่งขนาดใหญ่ 2 ลูก
โรสแมรี่สด 3 ก้าน
สโมคปาปริก้า 1 ช้อนชา
ผงกระเทียม 1 ช้อนชา
พาสลีย์แห้ง 1 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
พริกไทป่น ¼ ช้อนชา
น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
1. เปิดเตาอบ 200องศา เตรียมถาดและแผ่นรองอบ
2. มันฝรั่งจะไม่ปลอกเปลือกก็ได้นะ ผ่าทางยาว 8 – 10 ชิ้น แล้วแต่ขนาดของมันฝรั่ง นำใส่ชามผสม
3. ซอยโรสแมรี่ แล้วใส่ชาม
4. โรยส่วนผสมที่เหลือ แล้วคลุกให้ทุกอย่างเข้ากัน
5. ว่างมันฝรั่งบนแผ่นรองอบ นำอบ 20 – 30 นาที ถ้าชอบกรอบๆ อบ 30+ นาที
6. ผลิกมันฝรั่งและถาดครึ่งทาง
7. เสริฟตอนร้อนๆ พร้อมครีมเปรี้ยวและซอสพริก
มันอบร้อนๆจร้า
ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer
มันฝรั่งขนาดใหญ่ 2 ลูก
โรสแมรี่สด 3 ก้าน
สโมคปาปริก้า 1 ช้อนชา
ผงกระเทียม 1 ช้อนชา
พาสลีย์แห้ง 1 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
พริกไทป่น ¼ ช้อนชา
น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
1. เปิดเตาอบ 200องศา เตรียมถาดและแผ่นรองอบ
2. มันฝรั่งจะไม่ปลอกเปลือกก็ได้นะ ผ่าทางยาว 8 – 10 ชิ้น แล้วแต่ขนาดของมันฝรั่ง นำใส่ชามผสม
3. ซอยโรสแมรี่ แล้วใส่ชาม
4. โรยส่วนผสมที่เหลือ แล้วคลุกให้ทุกอย่างเข้ากัน
5. ว่างมันฝรั่งบนแผ่นรองอบ นำอบ 20 – 30 นาที ถ้าชอบกรอบๆ อบ 30+ นาที
6. ผลิกมันฝรั่งและถาดครึ่งทาง
7. เสริฟตอนร้อนๆ พร้อมครีมเปรี้ยวและซอสพริก