สวัสดีครับ
ลองทำไก่นิวออร์ลีนส์สูตรตามที่เผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ต
เครื่องปรุงน้ำหมักไก่
ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา (ลดจากสูตรเดิม ผมไม่ชอบเค็มมากนัก)
พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
ปาปริก้า 2 ช้อนชา
กระเทียมป่น 2 ช้อนชา
เนยสด
ตั้งไฟอ่อนเคี่ยวพอเดือด (เนยผมใส่มากไปหน่อยครับตอนตั้งไฟผมเขี่ยออกก้อนนึง)
พักให้เย็นนำมาหมักกับปีกไก่บนหมักไว้ 4 ชั่วโมง(เร่งรัด)
จัดเรียง แนะนำให้ทาน้ำมันพืชบางๆที่พาชนะสักหน่อย ผมไม่ได้ทาหนังไก่ติดแกะออกมาไม่ค่อยสวย
ไฟบนล่าง 180c / 10 นาที
พลิกไก่ อบต่ออีกด้าน 180c / 10 นาที
ไก่นิวออร์ลีนส์
รสชาติใกล้เคียงครับแต่ไม่ถึงกับเหมือนมาก อุณหภูมิและเวลาในการอบใช้ได้เลยครับไก่ออกมานุ่มสุกกำลังดีอร่อยดูดนิ้วครับ
แถม...ลองหมักไก่อีกสูตรแบบไทย ๆ (2ชิ้นบน) กระเทียม พริกไทย รากผักชี น้ำมันหอย น้ำตาล น้ำปลา ซีอิ้วดำ
ไก่ส่วนสะโพก ใช้ไฟบนล่าง อบด้านละ 180c / 15 นาที 2 ด้าน
ออกมาสุกนุ่มหนังไก่กรอบเหลืองสวย
เรียนตามตรงสูตรไทย มีน้ำปลาพริกมะนาว ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยกว่าเยอะครับ
ขอบคุณครับ
ไก่นิวออร์ลีนส์
ลองทำไก่นิวออร์ลีนส์สูตรตามที่เผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ต
เครื่องปรุงน้ำหมักไก่
ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา (ลดจากสูตรเดิม ผมไม่ชอบเค็มมากนัก)
พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
ปาปริก้า 2 ช้อนชา
กระเทียมป่น 2 ช้อนชา
เนยสด
ตั้งไฟอ่อนเคี่ยวพอเดือด (เนยผมใส่มากไปหน่อยครับตอนตั้งไฟผมเขี่ยออกก้อนนึง)
พักให้เย็นนำมาหมักกับปีกไก่บนหมักไว้ 4 ชั่วโมง(เร่งรัด)
จัดเรียง แนะนำให้ทาน้ำมันพืชบางๆที่พาชนะสักหน่อย ผมไม่ได้ทาหนังไก่ติดแกะออกมาไม่ค่อยสวย
ไฟบนล่าง 180c / 10 นาที
พลิกไก่ อบต่ออีกด้าน 180c / 10 นาที
ไก่นิวออร์ลีนส์
รสชาติใกล้เคียงครับแต่ไม่ถึงกับเหมือนมาก อุณหภูมิและเวลาในการอบใช้ได้เลยครับไก่ออกมานุ่มสุกกำลังดีอร่อยดูดนิ้วครับ
แถม...ลองหมักไก่อีกสูตรแบบไทย ๆ (2ชิ้นบน) กระเทียม พริกไทย รากผักชี น้ำมันหอย น้ำตาล น้ำปลา ซีอิ้วดำ
ไก่ส่วนสะโพก ใช้ไฟบนล่าง อบด้านละ 180c / 15 นาที 2 ด้าน
ออกมาสุกนุ่มหนังไก่กรอบเหลืองสวย
เรียนตามตรงสูตรไทย มีน้ำปลาพริกมะนาว ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยกว่าเยอะครับ
ขอบคุณครับ