ไก่นิวออร์ลีนส์

กระทู้สนทนา
สวัสดีครับ

ลองทำไก่นิวออร์ลีนส์สูตรตามที่เผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ต


เครื่องปรุงน้ำหมักไก่

ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา (ลดจากสูตรเดิม ผมไม่ชอบเค็มมากนัก)
พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
ปาปริก้า 2 ช้อนชา
กระเทียมป่น 2 ช้อนชา
เนยสด


ตั้งไฟอ่อนเคี่ยวพอเดือด (เนยผมใส่มากไปหน่อยครับตอนตั้งไฟผมเขี่ยออกก้อนนึง)


พักให้เย็นนำมาหมักกับปีกไก่บนหมักไว้ 4 ชั่วโมง(เร่งรัด)


จัดเรียง แนะนำให้ทาน้ำมันพืชบางๆที่พาชนะสักหน่อย ผมไม่ได้ทาหนังไก่ติดแกะออกมาไม่ค่อยสวย


ไฟบนล่าง 180c / 10 นาที


พลิกไก่ อบต่ออีกด้าน 180c / 10 นาที


ไก่นิวออร์ลีนส์

รสชาติใกล้เคียงครับแต่ไม่ถึงกับเหมือนมาก อุณหภูมิและเวลาในการอบใช้ได้เลยครับไก่ออกมานุ่มสุกกำลังดีอร่อยดูดนิ้วครับ


แถม...ลองหมักไก่อีกสูตรแบบไทย ๆ (2ชิ้นบน)  กระเทียม พริกไทย รากผักชี น้ำมันหอย น้ำตาล น้ำปลา ซีอิ้วดำ


ไก่ส่วนสะโพก ใช้ไฟบนล่าง อบด้านละ 180c / 15 นาที  2 ด้าน


ออกมาสุกนุ่มหนังไก่กรอบเหลืองสวย


เรียนตามตรงสูตรไทย มีน้ำปลาพริกมะนาว ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยกว่าเยอะครับ  




ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่