ใครที่ชอบทานแฟลนต้องไม่พลาดสูตรแฟลนแบบไม่อบ

แฟลนนี้เป็นขนมโปรดเลยนะ ลื่นนุ่มลิ้นกลืนง่ายและไม่หวานเกินไป ขอดีของสูตรนี้คือไม่ตอบอบค่ะ
อย่าให้โดนตัวเองนะเวลาทำคาราเมล

ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer

ปอมเมอเรเนียน หัวเราะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


ซอสคาราเมล
น้ำตาล 70กรัม
น้ำ1 3ช้อนโต๊ะ
น้ำ2 2ช้อนโต๊ะ

คัสตาร์ด
นม 50กรัม
ครีม 100กรัม
ไข่แดง 2
น้ำตาล 50กรัม
วนิลา 1ช้อนโต๊ะ
นม100กรัม
ผงเจลาติน 3กรัม
น้ำเย็น 1ช้อนชา

1. นำเนยทาบางๆในพิมพ์

2. ใส่น้ำตาลและน้ำ 3 ช้อนโต๊ะในหม้อ ใช้ไฟกลางต้มให้เป็นคาราเมลสีเข้ม ปิดไฟเติมน้ำ 3 ช้อนโต๊ะคนให้น้ำตาลละลาย เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้

3. นำผงเจลาตินและน้ำเย็นผสมกัน รอให้บานประมาณ 3 นาที ละลายในไมโครเวฟ 10 วินาที
4. ต้มนม 50 กรัม และครีมให้ร้อน อย่าให้เดือด
5. ตีไข่แดง น้ำตาลและวนิลา ให้เป็นสีเหลืองอ่อน นำนมร้อนเทใส่ไข่แดงประมาณ 3 รอบ ระหว่างนั้นตีไข่ไปด้วย

6. นำคัสตาร์ดเทใส่กลับหม้อ ต้มไฟอ่อนพอให้คัสตาร์ดติดไม้พาย (ประมาณ 75องศา) กรองใส่ชามประสม

7. นำเจลาตินและนม 100 กรัมใส่คัสตาร์ด ผสมให้ทุกอย่างเข้ากันแล้วว่างในชามน้ำแข็ง ให้เย็นสนิทและข้นขึ้นเล็กน้อย
8. กรองคัสตาร์ดใส่เหยือก แบ่งคัสตาร์ดใส่พิมพ์ให้เท่ากัน แร็ฟพิมพ์แล้วแช่เย็นประมาณ 6 ชั่วโมงหรือจนกว่าคัสตาร์ดจัเซ็ทตัว

9. นำคัสตาร์ดออกจากพิมพ์โดยการใช้มีดแซะออกจากพิมพ์ แล้วคว่ำพิมพ์ในจาน เคาะเล็กน้อยให้คัสตาร์ดหลุด
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่