ทำสังขยาชาไทยครั้งแรก รู้สึกว่าเนื้อมันจะทรายๆ ไปหน่อย มีเคล็ดลับอะไรที่พอแก้ได้มั้ยครับ

ใช้สูตรของ "บ้านพิม" ที่หากับ Google เจออันแรกๆ
ดูส่วนผสมแล้ว ไม่น่าหายากมาก เลยลองเอามาทำดู
ออกมาก็คิดว่าพออร่อยอยู่ครับ หวานไม่มาก
แต่คิดว่าเนื้อมันยังไม่เนียนพอ เหมือนร้านดังๆ ที่ไปกิน พวกร้านขนมปังสังขยา+ชา+นม

เลยอยากรู้ว่าตอนทำมันมีเคล็ดลับอะไรรึเปล่า ที่จะช่วยให้เนื้อสังขยาเนียนขึ้น

ป.ล. อยู่ญี่ปุ่นครับ วัตถุดิบ เครื่องมือเครื่องไม่ หาเอาตามมีตามเกิด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่