"สังขยาไข่"ทํายังไงถึงจะหอม มันอร่อยครับ

เพิ่งลองทําสังขยาไข่เองดูครั้งแรก เอาไว้จิ้มขนมปังกินเองเพลินๆ รสชาติยังไม่หอม หวาน มันอย่างใจคิด ของมนต์นมสด กับmilk plusอร่อยกว่าหลายช่วงตัวเลย สูตรที่ผมทํา ผมใช้ นมข้นจืด ไข่เป็ด แป้งข้าวโพด นํ้าตาลปีบ นํ้าตาลทราย กะทิกล่องชาวเกาะ ผสมแล้วกวนตามสูตร เนื้อเนียนเป็นที่น่าพอใจ ขาดแต่รสชาติ ไม่หอมไข่หอมสังขยาเอาซะเลย  รบกวนช่วยแนะนําทีครับ ว่าต้องใส่วัตถุดิบอะไรเพิ่ม ให้สังขยาหอมหวลกว่านี้ ขอแบบสังขยาไข่นะครับ สังขยาชาไทยที่บ้านไม่ค่อยชอบ ส่วนสังขยาใบเตยสูตรอาวัฒน์กําลังจะลอง คาดว่าไม่น่าจะยากเท่าสังขยาส้มแบบนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่