วันนี้รู้สึกเนือย ๆ อึน ๆ ไม่ค่อยหิวด้วยไม่อยากทำอะไร แต่มี 2 ชายอยู่ในบ้านก็เลยต้องลุกมาหาอะไรให้กิน
มีรูปเดียวเพราะตอนแรกไม่คิดจะรีวิว แต่มันทำง๊าย...ง่ายจนคิดว่าใคร ๆ ก็น่าจะทำเป็น
เดี๋ยวจะกลายเป็นเอามะพร้าวห้าวมาขายสวนรึเปล่าก็ไม่รู้นะ อิอิ
บะหมี่หน้าไก่
1. บะหมี่ ลวกแล้วคลุกน้ำมันกระเทียมเจียว พักไว้
2. ผักกวางตุ้ง ลวกแล้วน๊อคน้ำเย็นจะได้เขียวน่ากิน พักไว้
3. ไก่หั่นเป็นชิ้น หมักกับ กระเทียมสับ ซอสหอย ซีอิ้วดำ และพริกไทย หมักไว้ซัก 15 นาที
4. ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันนิดเดียว เอาเห็ดลงไปผัด ตามด้วยไก่ที่หมักไว้ผัดให้สุก
5. เติมน้ำขลุกขลิกตั้งไฟต่อจนน้ำเดือด ปรุงรสที่ชอบด้วยเกลือและพริกไทย
แล้วค่อยๆใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำจนข้นระดับที่พอใจ คอยคนอย่าให้เป็นก้อน ก็เป็นอันเสร็จของส่วนหน้าไก่
6. ประกอบร่าง จัดบะหมี่และผักกวางตุ้งลงจาน ราดด้วยหน้าไก่ พร้อมเสิร์ฟ
บะหมี่หน้าไก่ สำหรับมื้อง่ายๆ เบาๆ
วันนี้รู้สึกเนือย ๆ อึน ๆ ไม่ค่อยหิวด้วยไม่อยากทำอะไร แต่มี 2 ชายอยู่ในบ้านก็เลยต้องลุกมาหาอะไรให้กิน
มีรูปเดียวเพราะตอนแรกไม่คิดจะรีวิว แต่มันทำง๊าย...ง่ายจนคิดว่าใคร ๆ ก็น่าจะทำเป็น
เดี๋ยวจะกลายเป็นเอามะพร้าวห้าวมาขายสวนรึเปล่าก็ไม่รู้นะ อิอิ
บะหมี่หน้าไก่
1. บะหมี่ ลวกแล้วคลุกน้ำมันกระเทียมเจียว พักไว้
2. ผักกวางตุ้ง ลวกแล้วน๊อคน้ำเย็นจะได้เขียวน่ากิน พักไว้
3. ไก่หั่นเป็นชิ้น หมักกับ กระเทียมสับ ซอสหอย ซีอิ้วดำ และพริกไทย หมักไว้ซัก 15 นาที
4. ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันนิดเดียว เอาเห็ดลงไปผัด ตามด้วยไก่ที่หมักไว้ผัดให้สุก
5. เติมน้ำขลุกขลิกตั้งไฟต่อจนน้ำเดือด ปรุงรสที่ชอบด้วยเกลือและพริกไทย
แล้วค่อยๆใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำจนข้นระดับที่พอใจ คอยคนอย่าให้เป็นก้อน ก็เป็นอันเสร็จของส่วนหน้าไก่
6. ประกอบร่าง จัดบะหมี่และผักกวางตุ้งลงจาน ราดด้วยหน้าไก่ พร้อมเสิร์ฟ