สวัสดีค่ะ วันนี้มาแชร์เมนูของเด็กๆที่บ้านอีกแล้ว เป็นเมนูที่ ไม่ง่ายไม่ยาก เด็กคนไหนชอบทานชีส เข้ามามุงกันเลย
เมนูนี้ แอบเปลี่ยนเมนูพาสต้าอบชีสธรรมดาที่ทำกันบ่อยๆ ให้พิเศษขึ้นนิดนึง ด้วยไข่ซูเฟร่ เด็กๆตื่นเต้นช่วยกันตีไข่ใหญ่เลยค่ะ บอกว่าเป็นฟองๆๆ จะจับเล่นซะงั้น^^ ทำกันมาหลายครั้งแล้ววันนี้เลยเอามาแชร์ให้เพื่อนๆลองทำดูค่ะ
มาดูหน้าตาเมนูนี้กันก่อนเลยค่ะ
น่าทานไหมคะ ไปเตรียมส่วนประกอบแล้วลงมือทำกันเลยค่ะ
::: พาสต้าชีสซูเฟร่ :::
ส่วนประกอบ โดยประมาณ ใครชอบส่วนไหนก็เพิ่มปริมาณตามชอบนะคะ
พาสต้า 1 ถ้วย
เกลือ 1 ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศ 3-5 ช้อนโต๊ะ
มอสซาเรลล่าชีส 1 ถ้วย
ออริกาโน่ 1/2 ช้อนชา
กุ้ง 300 กรัม
มะเขือเทศ 1/2 ถ้วย
ไข่ไก่ 3 ฟอง
ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนชา
:: วิธีทำ ::
1. ต้มพาสต้า ใส่เกลือลงไป 1/2 ช้อนชา ประมาณ 8-10 นาที จนนิ่มตามชอบค่ะ
2. ลวกกุ้ง หั่นชีส มะเขือเทศ และส่วนประกอบอื่นๆเตรียมไว้
3. นำพาสต้า มะเขือเทศ กุ้ง ชีส เกลือ ออริกาโน่ ซอสมะเขือเทศ รวมกันคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. ตักใส่จานเตรียมไว้
5. ตอกไข่ไก่ แยกไข่แดงออกมา
6. ตีไข่ขาวจนฟู ขั้นตอนนี้ ที่บ้านไม่มีเครื่อง ใช้สามีมาช่วยตีค่ะ ตีเองจนเมื่อยยังไม่ฟูเลย^^
7. นำไข่แดงใส่ซีอิ้วขาว แล้วนำมาผสมกับไข่ขาวแบบเบาๆมือ
8. ตักไข่ลงบนจานพาสต้าให้สวยงาม ราดไข่แดงด้านบน จะได้สวยๆ
9. นำเข้าเตาอบไฟบนล่าง จนกว่าชีสละลายและ ไข่จะสุกสีตามต้องการ ระยะเวลาเตาใครเตามันนะคะ เฝ้าเตาไว้ดีดี เดี่ยวไข่จะไหม้เอา^^
เสร็จแล้วก็จะออกมา หน้าตาแบบนี้ค่ะ
โรยหน้าด้วย ต้นหอม หรือ ตกแต่งตามชอบ
จานของเด็กๆก็ต้องมุ้งมิ้งนิดนึง วันนี้แต่งง่ายๆ ใช่ซอสมะเขือเทศ แต่งเป็นลูกสตรอเบอรี่ให้เด็กๆหม่ำค่ะ^^
เวลาหม่ำมันก็จะยืดๆแบบนี้ ^^ Yummy
นางแบบทาน แอบเขินเล็กๆ ^^
ลองทำทานกันดูนะคะ ถ้าใครชอบเมนูอาหารผู้ใหญ่ทานได้ เด็กๆ ทานดี หน้าตามุ้งมิ้งแบบนี้
ก็สามารถไปติดตามกันได้นะคะที่
www.facebook.com/intaoeimenu
[CR] ูแชร์เมนู ^^พาสต้าชีสไข่ซูเฟร่^^ น่ารักมุ้งมิ้งยืดๆ ทานเล่นกันค่ะ
เมนูนี้ แอบเปลี่ยนเมนูพาสต้าอบชีสธรรมดาที่ทำกันบ่อยๆ ให้พิเศษขึ้นนิดนึง ด้วยไข่ซูเฟร่ เด็กๆตื่นเต้นช่วยกันตีไข่ใหญ่เลยค่ะ บอกว่าเป็นฟองๆๆ จะจับเล่นซะงั้น^^ ทำกันมาหลายครั้งแล้ววันนี้เลยเอามาแชร์ให้เพื่อนๆลองทำดูค่ะ
มาดูหน้าตาเมนูนี้กันก่อนเลยค่ะ
น่าทานไหมคะ ไปเตรียมส่วนประกอบแล้วลงมือทำกันเลยค่ะ
::: พาสต้าชีสซูเฟร่ :::
ส่วนประกอบ โดยประมาณ ใครชอบส่วนไหนก็เพิ่มปริมาณตามชอบนะคะ
พาสต้า 1 ถ้วย
เกลือ 1 ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศ 3-5 ช้อนโต๊ะ
มอสซาเรลล่าชีส 1 ถ้วย
ออริกาโน่ 1/2 ช้อนชา
กุ้ง 300 กรัม
มะเขือเทศ 1/2 ถ้วย
ไข่ไก่ 3 ฟอง
ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนชา
:: วิธีทำ ::
1. ต้มพาสต้า ใส่เกลือลงไป 1/2 ช้อนชา ประมาณ 8-10 นาที จนนิ่มตามชอบค่ะ
2. ลวกกุ้ง หั่นชีส มะเขือเทศ และส่วนประกอบอื่นๆเตรียมไว้
3. นำพาสต้า มะเขือเทศ กุ้ง ชีส เกลือ ออริกาโน่ ซอสมะเขือเทศ รวมกันคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. ตักใส่จานเตรียมไว้
5. ตอกไข่ไก่ แยกไข่แดงออกมา
6. ตีไข่ขาวจนฟู ขั้นตอนนี้ ที่บ้านไม่มีเครื่อง ใช้สามีมาช่วยตีค่ะ ตีเองจนเมื่อยยังไม่ฟูเลย^^
7. นำไข่แดงใส่ซีอิ้วขาว แล้วนำมาผสมกับไข่ขาวแบบเบาๆมือ
8. ตักไข่ลงบนจานพาสต้าให้สวยงาม ราดไข่แดงด้านบน จะได้สวยๆ
9. นำเข้าเตาอบไฟบนล่าง จนกว่าชีสละลายและ ไข่จะสุกสีตามต้องการ ระยะเวลาเตาใครเตามันนะคะ เฝ้าเตาไว้ดีดี เดี่ยวไข่จะไหม้เอา^^
เสร็จแล้วก็จะออกมา หน้าตาแบบนี้ค่ะ
โรยหน้าด้วย ต้นหอม หรือ ตกแต่งตามชอบ
จานของเด็กๆก็ต้องมุ้งมิ้งนิดนึง วันนี้แต่งง่ายๆ ใช่ซอสมะเขือเทศ แต่งเป็นลูกสตรอเบอรี่ให้เด็กๆหม่ำค่ะ^^
เวลาหม่ำมันก็จะยืดๆแบบนี้ ^^ Yummy
นางแบบทาน แอบเขินเล็กๆ ^^
ลองทำทานกันดูนะคะ ถ้าใครชอบเมนูอาหารผู้ใหญ่ทานได้ เด็กๆ ทานดี หน้าตามุ้งมิ้งแบบนี้
ก็สามารถไปติดตามกันได้นะคะที่
www.facebook.com/intaoeimenu