พอดีอยากลองใช้แผ่นเมี่ยง riceberry ที่ใช้ทำได้แค่สลัดโรล
จขกท ชอบทำอาหาร ชอบดัดแปลงเมนูต่างๆ เพื่อสุขภาพด้วย สนุกด้วย
ลองมาหลายเมนูแล้วกับแผ่นเมี่ยงนี้ วันนี้มีเวลาเลยลองทำขนมจีบดู ตอนแรกคิดว่าจะไม่รอด แต่รอด เลยเอามาแบ่งปันกันค่ะ
วิธีทำ
-อกไก่ลอกหนังบด (จะผสมกุ้งบดด้วยก็ได้นะคะ แต่วันนี้ไม่ได้ใส่ค่ะ)
-รากผักชี กระเทียม พริกไทย บด
-ต้นหอมซอย
ตำ บด หรือขยำส่วนผสมให้เหนียวหนึบเข้ากัน ปรุงรสด้วย
-ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย (กะๆเอานะคะ)
เสร็จแล้วแช่เย็นไว้สัก 2-4 ชม ให้ส่วนผสมเข้ากัน (อย่างน้อยครึ่งชั่วโมง)
ตัดแผ่นเมี่ยงเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมเท่าๆแผ่นเกี๊ยว จุ่มน้ำ 5-10 วินาที แล้วจัดการห่อเลยค่ะ (จุ่มน้ำแล้วห่อแผ่นต่อแผ่นนะคะ)
เสร็จแล้วนำไปนึ่งประมาณ 15 นาที ก็สุกแล้วค่ะ
ทานกับซ้อสพริกลดโซเดียม ผักชี กระเทียมเจียมทำเอง ทอดในน้ำมันรำข้าว หอมมากกกก
*****ไม่ดราม่าเรื่องเครดิตในภาพเนอะ ถ้าไม่ใส่เครดิตแล้วมักมีมือดีเอารูปไปใช้โดยไม่ให้เครดิตเรา จขกท ไม่ได้มีเจตนาโปรโมทร้านแต่อย่างใด และเมนูนี้ไม่ได้ทำขายด้วย กำลังจะปลดเกษียรตัวเองแล้วค่ะ*****
ขนมจีบอกไก่ไร้แผ่นเกี๊ยว
พอดีอยากลองใช้แผ่นเมี่ยง riceberry ที่ใช้ทำได้แค่สลัดโรล
จขกท ชอบทำอาหาร ชอบดัดแปลงเมนูต่างๆ เพื่อสุขภาพด้วย สนุกด้วย
ลองมาหลายเมนูแล้วกับแผ่นเมี่ยงนี้ วันนี้มีเวลาเลยลองทำขนมจีบดู ตอนแรกคิดว่าจะไม่รอด แต่รอด เลยเอามาแบ่งปันกันค่ะ
วิธีทำ
-อกไก่ลอกหนังบด (จะผสมกุ้งบดด้วยก็ได้นะคะ แต่วันนี้ไม่ได้ใส่ค่ะ)
-รากผักชี กระเทียม พริกไทย บด
-ต้นหอมซอย
ตำ บด หรือขยำส่วนผสมให้เหนียวหนึบเข้ากัน ปรุงรสด้วย
-ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย (กะๆเอานะคะ)
เสร็จแล้วแช่เย็นไว้สัก 2-4 ชม ให้ส่วนผสมเข้ากัน (อย่างน้อยครึ่งชั่วโมง)
ตัดแผ่นเมี่ยงเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมเท่าๆแผ่นเกี๊ยว จุ่มน้ำ 5-10 วินาที แล้วจัดการห่อเลยค่ะ (จุ่มน้ำแล้วห่อแผ่นต่อแผ่นนะคะ)
เสร็จแล้วนำไปนึ่งประมาณ 15 นาที ก็สุกแล้วค่ะ
ทานกับซ้อสพริกลดโซเดียม ผักชี กระเทียมเจียมทำเอง ทอดในน้ำมันรำข้าว หอมมากกกก
*****ไม่ดราม่าเรื่องเครดิตในภาพเนอะ ถ้าไม่ใส่เครดิตแล้วมักมีมือดีเอารูปไปใช้โดยไม่ให้เครดิตเรา จขกท ไม่ได้มีเจตนาโปรโมทร้านแต่อย่างใด และเมนูนี้ไม่ได้ทำขายด้วย กำลังจะปลดเกษียรตัวเองแล้วค่ะ*****