<: ครัวชะนีสาย- :> ครั้งแรกลองทำ "ขนมจีบอกไก่ใส่กุ้ง" [คลีนเบาๆ] ไม่ยากอย่างที่คิด

สวัสดีจ้าาาาา นี่เป็นกระทู้แรกในชีวิตเลยยยย อมยิ้ม07 อยากแบ่งปันสูตรทำขนมจีบง่ายๆ แต่อร่อยแน่รับรองค่ะ อยากให้ลองทำกันดูนะค่ะ ค่อนข้างคลีน บางสูตรใส่แห้วสับละเอียด หรือจะใส่แครอทหั่นฝอย แล้วแต่ความชอบเลยนะค่ะ มาดูส่วนผสมกันดีกว่าค่ะ

ส่วนผสม
1. อกไก่สับหยาบ
2. กุ้งสับหยาบ
3. ไข่แดง
4. ต้นหอมซอย
5. น้ำมันงา
6. ซอสหอยนางรม low sodium
7. ซีอิ๋วขาว low sodium
8. กระเทียม รากผักชี พริกไทย โขลกละเอียด
9. กระเทียมเจียว
10. ผักชี
11. แผ่นเกี๊ยว



วิธีทำ
1.ใส่ไก่สับ กุ้งสับ ลงในชามผสมใส่กระเทียม รากผักชี พริกไทย โขลกลงไป ผสมให้เข้ากัน
2.ใส่ต้นหอมซอย ไข่แดง ผสมให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซีอิ๋วขาว น้ำมันงา หลังจากผสมเข้ากันดีแล้ว ทดสอบรสชาดโดยการแบ่งใส่เข้าไมโครเวฟ ชิมและปรุงแต่งรสชาดตามใจชอบเลยค่ะ
3.ตัดขอบแผ่นเกี๊ยวทิ้งทั้ง4ขอบ ทาน้ำรอบขอบแผ่นเกี๊ยว เพื่อให้แป้งติดกับไส้ ใส่ไส้พอประมาณนะค่ะ ไม่งั้นขนมจีบจะไม่สวย แปะผักชีบนหน้าขนมจีบ
4.ต้มน้ำให้เดือด วางขนมจีบใส่ซึ้งนึ่ง พรมน้ำให้แผ่นเกี๊ยวเปียกนะค่ะ ตัวแผ่นเกี๊ยวจะนิ่มไม่แข็งกระด้าง นึ่งจนกว่าจะสุก





ขอบคุณที่รับชมค่ะ มีอะไรผิดพลาดไปก็ขออภัยค่ะ อมยิ้ม17
By ครัวชะนีสายแหลก
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่