เชียงดาผัดไข่ อร่อยง่ายๆ ได้ประโยชน์ จานนี้งบประมาณไม่เกิน 35 บาท

วันนี้ไปเจอคุณลุงเข็นผักมากขาย เห็นผักเชียงดาอ่อนๆ งามๆ มัดละแค่ 10 บาทเลยซื้อมา 2 มัด ผักเชียงดามีรสขมนิดๆ ทำอาหารได้หลายอย่าง ทั้งแกงกับปลาแห้ง ทั้งผัดใส่หมูสับ ผัดกับไข่ก็อร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากจะอร่อย อิ่มท้องแล้ว ผักเชียงดาหรือผักจินดาก็มีคุณประโยชน์มากมาย ช่วยต้านอณุมูลอิสระ ปรับระดับอินซูลินในร่างกาย ช่วยลดความร้อนและล้างพิษตกค้างในร่างกายอีกด้วย


ส่วนประกอบ
  - ผักเชียงดา หรือผักจินดา
  - กระเทียม
  - น้ำมันหอย
  - ซีอิ๊วขาว
  - ไข่ไก่ 2 ฟอง

วิธีการทำก็ง่ายๆ เหมือนผัดผักทั่วไป ตั้งน้ำมันเล็กน้อย ผัดกระเทียมให้หอม ใส่ผักเชียงดาลงไปผัดพอผักเริ่มสลดแหวกตรงกลางกระทะ ตอกไข่ใส่ลงไป ผัดไปเรื่อยๆ พอไข่เริ่มสุกเหลืองหอม ผักก็จะสุกพอดี ที่เหลือก็ปรุงรสตามชอบ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จพิธี...ตักใส่จานพร้อมรับประทาน ใครสงสัยว่าใส่อะไรก่อนหลังดูวิธีการทำจากวีดีโอด้านล่างนี้ได้เลยครับ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ใครมีโอกาสได้ลองทำก็ถ่ายรูปมายั่วน้ำลายกันเล่นๆได้ครับ
ทานผักเยอะๆ
สุดท้ายนี้....ขอให้มีความสุขกับอาหารในทุกๆมื้อ

ติดตาม การกิน การเที่ยว การทำอาหารของคุณนายตื่นสายได้ที่
https://www.facebook.com/happylazylady/
และอีกช่องทาง YouTube Channel คุณนายตื่นสาย happylazylady
https://www.youtube.com/channel/UCbH9FK3FGnS4zb2Ncw61R5w
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่