ลูกชิ้นแคะคลุกงาทอด

กระทู้สนทนา

ผสมลูกชิ้นแคะโดยใช้หมูสับ 500 กรัม เนื้อปลากราย 200 กรัม แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วขาว พริกไทย และ ต้นหอมซอย นวดให้เหนียว  ปั้นลูกชิ้นแคะเป็นลูกบอลขนาด 3 ซ.ม.  นำไปคลุกกับงาขาวและงาดำ ให้งาติดที่ผิวลูกชิ้น  นำลูกชิ้นไปทอดให้สุก

ผสมลูกชิ้นแคะด้วย Food Processor

ปั้นลูกชิ้นเป็นลูกบอลขนาด 3 ซ.ม.  งาขาวและงาดำอย่างละเท่ากันผสม

เอาลูกชิ้นไปคลุกกับงา ให้งาติดผิวลูกชิ้น

นำลูกชิ้นคลุกงาไปทอดใช้น้ำมันลอยอุณหภูมิ 180 C ทอดจนสุก




ทานกับซอสพริก หรือ น้ำจิ้มไก่ ตามชอบ


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่