ผสมลูกชิ้นแคะโดยใช้หมูสับ 500 กรัม เนื้อปลากราย 200 กรัม แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วขาว พริกไทย และ ต้นหอมซอย นวดให้เหนียว ปั้นลูกชิ้นแคะเป็นลูกบอลขนาด 3 ซ.ม. นำไปคลุกกับงาขาวและงาดำ ให้งาติดที่ผิวลูกชิ้น นำลูกชิ้นไปทอดให้สุก
ผสมลูกชิ้นแคะด้วย Food Processor
ปั้นลูกชิ้นเป็นลูกบอลขนาด 3 ซ.ม. งาขาวและงาดำอย่างละเท่ากันผสม
เอาลูกชิ้นไปคลุกกับงา ให้งาติดผิวลูกชิ้น
นำลูกชิ้นคลุกงาไปทอดใช้น้ำมันลอยอุณหภูมิ 180 C ทอดจนสุก
ทานกับซอสพริก หรือ น้ำจิ้มไก่ ตามชอบ
สวัสดี
ลูกชิ้นแคะคลุกงาทอด
ผสมลูกชิ้นแคะโดยใช้หมูสับ 500 กรัม เนื้อปลากราย 200 กรัม แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วขาว พริกไทย และ ต้นหอมซอย นวดให้เหนียว ปั้นลูกชิ้นแคะเป็นลูกบอลขนาด 3 ซ.ม. นำไปคลุกกับงาขาวและงาดำ ให้งาติดที่ผิวลูกชิ้น นำลูกชิ้นไปทอดให้สุก
ผสมลูกชิ้นแคะด้วย Food Processor
ปั้นลูกชิ้นเป็นลูกบอลขนาด 3 ซ.ม. งาขาวและงาดำอย่างละเท่ากันผสม
เอาลูกชิ้นไปคลุกกับงา ให้งาติดผิวลูกชิ้น
นำลูกชิ้นคลุกงาไปทอดใช้น้ำมันลอยอุณหภูมิ 180 C ทอดจนสุก
ทานกับซอสพริก หรือ น้ำจิ้มไก่ ตามชอบ
สวัสดี