Oyakodon หมูก้อนทอด (ข้าวหน้าหมูก้อนทอดไส่ไข่) อาหารญี่ปุ่น

กระทู้สนทนา


ใช้หมูก้อนทอดแทนเนื้อไก่ในการทำ Oyakodon.

หมูสับ หอมใหญ่ ไข่ไก่ ซีอิ้วขาว คลุกให้เป็นเนื้อเดียวกัน ปั้นเป็นก้อน นำไปทอดจนสุก
 

เอาน้ำซุปปลาแห้ง (ดาชิ) ปรุงรสด้วย โชยุ มิริน ใส่หอมใหญ่ลงไปต้ม ในกระทะขนาด 6 นิ้ว พอหอมใหญ่สุก เอาหมูก้อนทอดวางลงไปให้ทั่ว
 

ไข่ไก่ 3 ฟองตีให้เข้ากัน ค่อยๆ เทใส่ลงไปในกระทะ


พอไข่สุก 70 % (หน้าเยิ้ม) ดับไฟ ตักข้าวสวยใส่ในจาน (หรือ ถ้วย)


ค่อยๆ เทไข่ หมูก่อนทอด ในกระทะ ลงบนข้าว ได้เป็น Oyakodon หมูก้อนทอด
 




สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่