ใช้หมูก้อนทอดแทนเนื้อไก่ในการทำ Oyakodon.
หมูสับ หอมใหญ่ ไข่ไก่ ซีอิ้วขาว คลุกให้เป็นเนื้อเดียวกัน ปั้นเป็นก้อน นำไปทอดจนสุก
เอาน้ำซุปปลาแห้ง (ดาชิ) ปรุงรสด้วย โชยุ มิริน ใส่หอมใหญ่ลงไปต้ม ในกระทะขนาด 6 นิ้ว พอหอมใหญ่สุก เอาหมูก้อนทอดวางลงไปให้ทั่ว
ไข่ไก่ 3 ฟองตีให้เข้ากัน ค่อยๆ เทใส่ลงไปในกระทะ
พอไข่สุก 70 % (หน้าเยิ้ม) ดับไฟ ตักข้าวสวยใส่ในจาน (หรือ ถ้วย)
ค่อยๆ เทไข่ หมูก่อนทอด ในกระทะ ลงบนข้าว ได้เป็น Oyakodon หมูก้อนทอด
สวัสดี
Oyakodon หมูก้อนทอด (ข้าวหน้าหมูก้อนทอดไส่ไข่) อาหารญี่ปุ่น
ใช้หมูก้อนทอดแทนเนื้อไก่ในการทำ Oyakodon.
หมูสับ หอมใหญ่ ไข่ไก่ ซีอิ้วขาว คลุกให้เป็นเนื้อเดียวกัน ปั้นเป็นก้อน นำไปทอดจนสุก
เอาน้ำซุปปลาแห้ง (ดาชิ) ปรุงรสด้วย โชยุ มิริน ใส่หอมใหญ่ลงไปต้ม ในกระทะขนาด 6 นิ้ว พอหอมใหญ่สุก เอาหมูก้อนทอดวางลงไปให้ทั่ว
ไข่ไก่ 3 ฟองตีให้เข้ากัน ค่อยๆ เทใส่ลงไปในกระทะ
พอไข่สุก 70 % (หน้าเยิ้ม) ดับไฟ ตักข้าวสวยใส่ในจาน (หรือ ถ้วย)
ค่อยๆ เทไข่ หมูก่อนทอด ในกระทะ ลงบนข้าว ได้เป็น Oyakodon หมูก้อนทอด
สวัสดี