แหนมผัดวุ้นเส้นใบชะอม
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.วุ้นเส้น 80 กรัม
2.แหนม 45 กรัม
3.ใบชะอม 10 กรัม
4.พริกจินดา 2 เม็ด
5.กระเทียมสับ
6.พริกแดงหั่นเฉียง
7.น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
8.ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
10 น้ำมันพืช
11.ไข่ไก่ 2 ฟอง
วิธีทำ
1.นำวุ้นเส้นแช่น้ำพอนิ่ม หั่นเป็นท่อนยาวประมาณ 1 คืบพักเตรียมไว้
2.ซอยพริกแดงจินดา เด็ดยอดชะอม สับกระเทียม หั่นแหนมเป็นแว่นๆ
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่กระเทียมและพริกซอยลงไปผัดให้หอม
4.ใส่แหนมและวุ้นเส้น ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ผัดไวๆให้เข้ากัน
ตอกไข่ไก่ลงไป รอให้ไข่เริ่มจับเป็นแผ่นกับวุ้นเส้น
ผัดให้เข้ากัน
5.ใส่ยอดชะอมและพริกหั่นเฉียงลงไปผัดคลุกเคล้า
ปิดไฟ เป็นอันเสร็จ
ตักใส่จาน
ขั้นตอนการทำเพิ่มเติมตามลิ้งค์ด้านล้างค่ะ
แหนมผัดวุ้นเส้นใบชะอม
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.วุ้นเส้น 80 กรัม
2.แหนม 45 กรัม
3.ใบชะอม 10 กรัม
4.พริกจินดา 2 เม็ด
5.กระเทียมสับ
6.พริกแดงหั่นเฉียง
7.น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
8.ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
10 น้ำมันพืช
11.ไข่ไก่ 2 ฟอง
วิธีทำ
1.นำวุ้นเส้นแช่น้ำพอนิ่ม หั่นเป็นท่อนยาวประมาณ 1 คืบพักเตรียมไว้
2.ซอยพริกแดงจินดา เด็ดยอดชะอม สับกระเทียม หั่นแหนมเป็นแว่นๆ
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่กระเทียมและพริกซอยลงไปผัดให้หอม
4.ใส่แหนมและวุ้นเส้น ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ผัดไวๆให้เข้ากัน
ตอกไข่ไก่ลงไป รอให้ไข่เริ่มจับเป็นแผ่นกับวุ้นเส้น
ผัดให้เข้ากัน
5.ใส่ยอดชะอมและพริกหั่นเฉียงลงไปผัดคลุกเคล้า
ปิดไฟ เป็นอันเสร็จ
ตักใส่จาน
ขั้นตอนการทำเพิ่มเติมตามลิ้งค์ด้านล้างค่ะ