แหนมผัดวุ้นเส้นใบชะอม

แหนมผัดวุ้นเส้นใบชะอม

เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.วุ้นเส้น 80 กรัม
2.แหนม 45 กรัม
3.ใบชะอม 10 กรัม
4.พริกจินดา 2 เม็ด
5.กระเทียมสับ
6.พริกแดงหั่นเฉียง
7.น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
8.ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
10 น้ำมันพืช
11.ไข่ไก่ 2 ฟอง
วิธีทำ
1.นำวุ้นเส้นแช่น้ำพอนิ่ม หั่นเป็นท่อนยาวประมาณ 1 คืบพักเตรียมไว้
2.ซอยพริกแดงจินดา เด็ดยอดชะอม สับกระเทียม หั่นแหนมเป็นแว่นๆ

3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่กระเทียมและพริกซอยลงไปผัดให้หอม

4.ใส่แหนมและวุ้นเส้น ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ผัดไวๆให้เข้ากัน

ตอกไข่ไก่ลงไป รอให้ไข่เริ่มจับเป็นแผ่นกับวุ้นเส้น

ผัดให้เข้ากัน

5.ใส่ยอดชะอมและพริกหั่นเฉียงลงไปผัดคลุกเคล้า

ปิดไฟ เป็นอันเสร็จ

ตักใส่จาน

ขั้นตอนการทำเพิ่มเติมตามลิ้งค์ด้านล้างค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่