ซุปหัวหอมพร้อมเสริฟ

ซุปหัวหอมอาหารประจำบ้าน ชอบทานกันมากมาย ด้วยความที่เป็นซุปใสและเบาสำหรับอาหารมื้อเย็น ถึงแม้เครื่องปรุงจะเยอะแต่ทำง่าย เร็วและไม่ยุ่งยากนะ แล้วถ้าตบท้ายด้วยการโรยชีสแล้วเข้าเตาอบ เมื่อนำออกมาชีสก็จะปุดๆเยิ้มๆหน่อยนะ อร่อยฟินกันเลย
** มี เนย 1ช้อนโต๊ะ และ น้ำมัน 1ช้อนโต๊ะ ด้วยนะ **
** ใครที่ไม่ทานเนื้อก็เพิ่มสต๊อกไก่ **
** ถ้าไม่ทานไวน์ไม่ต้องใส่นะ **

ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/
Facebook Bake Soul: https://www.facebook.com/bakesoul2017/

ซึ้งมาก บะหมี่ เพี้ยนเผือก

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


เนย 1ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน 1ช้อนโต๊ะ
หัวหอม 3 ลูก
น้ำสต๊อกไก่ 1ถุง
น้ำสต๊อกวัว 1ถุง
กระวานแห้ง 3ใบ
ผงกระเทียม ¼ ช้อนชา
ไทม์สด 1/4ช้อนชา
ออริกาโนแห้ง 1/4ช้อนชา
วูสเตอร์ซอส 1ช้อนชา
ไวน์แดง 1/2ถ้วย
น้ำ 3ถ้วย
เกลือ
พริกไท
ขนมปัง
มอสซาเรลล่าชีส

1. เปิดเตาอบ 200องศาเตรียมถ้วยซุปและถาดรองอบ
2. ใส่เนยและน้ำมันลงในหม้อ รอให้เริ่มร้อนเล็กน้อยแล้วใส่หัวหอม เกลือ พริกไท กระวาน ไทม์ ผงกระเทียมและออริกาโน ผัดไฟกลางให้หัวหอมใสและสีน้ำตาลอ่อน ประมาณ 20 นาที
3. ใส่วูสเตอร์ซอสและไวน์แดงผัดต่ออัก 1 นาที แล้วใส่สต๊อกและน้ำ เพิ่มเกลือพริกไทตามความชอบ ต้มต่อให้เดือดแล้วปิดไฟ ใส่ถ้วยแล้วว่างขนมปังและโรยมอสซาเรลล่าชีสตามความชอบ อบประมาณ 20 นาทีหรือจนกว่าชีสเหลืองทอง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่