fish and chips ส่วนประกอบ
1.เนื้อปลาตามชอบ (อันนี้ใช้ปลาดอลลี่)
2.มันฝรั่งปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นยาว ๆ แช่น้ำปูนใส
3.ผงปรุงรสไทยเชฟ รส Hot and spicy หรือ ผงปรุงรสอื่น ๆ ตามชอบ หรือ เกลือกับพริกไทย
4.เกล็ดขนมปัง
วิธีทำ
1.ล้างปลาให้สะอาด ตัดเป็นชิ้นพอคำ โรยด้วยผงปรุงรส หรือเกลือพริกไทย แล้วนำไปคลุกกับเกล็ดขนมปังให้พอติดให้ทั่วชิ้น
2.จับเรียงใส่หม้อทอดไร้น้ำมัน
3.ใส่มันฝรั่งหั่นแล้วไว้ด้านบนเพราะมันสุกยากกว่า
4.เข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน ตั้งความร้อน 180 องศา ตั้งเวลาประมาณ 30 นาท พอได้ซัก 15 นาทีแล้วมาเช็คว่ามันสุกไหม ถ้าไม่สุกก็อบต่อ แล้วมาเช็ค ทุก 5-10 นาทีให้มันสุกแล้วสีขนมปังเป็นสีเหลือทองก็ใช้ได้ครับ
ที่มา
http://cook.huahinhula.com/?p=815
fish and chips ทอดไร้น้ำมัน รสชาติใกล้เคียงกับการทอดปกติ แต่แคลอรี่น้อยกว่าเยอะ
fish and chips ส่วนประกอบ
1.เนื้อปลาตามชอบ (อันนี้ใช้ปลาดอลลี่)
2.มันฝรั่งปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นยาว ๆ แช่น้ำปูนใส
3.ผงปรุงรสไทยเชฟ รส Hot and spicy หรือ ผงปรุงรสอื่น ๆ ตามชอบ หรือ เกลือกับพริกไทย
4.เกล็ดขนมปัง
วิธีทำ
1.ล้างปลาให้สะอาด ตัดเป็นชิ้นพอคำ โรยด้วยผงปรุงรส หรือเกลือพริกไทย แล้วนำไปคลุกกับเกล็ดขนมปังให้พอติดให้ทั่วชิ้น
2.จับเรียงใส่หม้อทอดไร้น้ำมัน
3.ใส่มันฝรั่งหั่นแล้วไว้ด้านบนเพราะมันสุกยากกว่า
4.เข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน ตั้งความร้อน 180 องศา ตั้งเวลาประมาณ 30 นาท พอได้ซัก 15 นาทีแล้วมาเช็คว่ามันสุกไหม ถ้าไม่สุกก็อบต่อ แล้วมาเช็ค ทุก 5-10 นาทีให้มันสุกแล้วสีขนมปังเป็นสีเหลือทองก็ใช้ได้ครับ
ที่มา
http://cook.huahinhula.com/?p=815