ขนมจีนน้ำเงี้ยว สูตรหนักเครื่อง ทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน [มีวิธีการทำเป็นวีดีโอสั้น]

ขนมจี้นน้ำเงี้ยว สูตรหนักเครื่อง ฝีมือ "ครัวคุณนาย" เมนูหลักๆของบ้านเรา เดือนนึงก็จะมีซักครั้งนึงเป็นอย่างน้อยที่จะทำน้ำเงี้ยวกินกัน ทำทีนึงหม้อใหญ่ๆกินได้หลายๆมื้อ เท่าที่ชิมน้ำเงี้ยวมาหลายๆที่ สูตรหนักเครื่องของครัวคุณนายก็ไม่น่าจะเป็นรองใครในดินแดนล้านนา ก็ใส่ซี่โครง ใส่หมูซะขนาดนั้น ไม่อร่อยก็ไม่รู้จะว่าไงแล้ว อ๊ะๆๆๆ ไม่เชื่อละซิ ใครอยากชิมเชิญมาที่บ้านได้เลยฮะ ส่วนใครจะลองทำเองที่บ้าน ก็ดูคลิปนี้ได้เลย ทำได้ง่ายๆ ไม่มีอะไรยุ่งยาก


วัตถุดิบหลัก
     - ซี่โครงหมู (เยอะๆ)
     - หมูสับ (เยอะๆ)
     - เลือดไก่ (เยอะๆ เยอะทุกอย่างเลยวุ๊ย เอาเป็นว่าชอบอะไร ก็ใส่อันอั้นเข้าไปเยอะๆ ^_^ )
     - มะเขือส้ม (มะเขือเทศ)
     - กะปิแกง
     - น้ำพริกน้ำเงี้ยว สำเร็จรูปมีขายเยอะแยะ
     - รากผักชี
     - ซุบก้อน
     - เส้นขนมจีน
     - ผักชี
     - มะนาว

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ใครมีโอกาสได้ลองทำ ก็ชวนกันไปชิมมั่งนะ ไม่งั้นก็ถ่ายรูปมายั่วน้ำลายกันเล่นๆก็ได้ครับ
สุดท้ายนี้....ขอให้มีความสุขกับอาหารในทุกๆมื้อ

ติดตาม การกิน การเที่ยว การทำอาหารของคุณนายตื่นสายได้ที่
https://www.facebook.com/happylazylady/
และอีกช่องทาง YouTube Channel คุณนายตื่นสาย happylazylady
https://www.youtube.com/channel/UCbH9FK3FGnS4zb2Ncw61R5w
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่