สวัสดีคะ วันนี้พี่ดาจะมานำเสนอเมนู ขนมจีนน้ำเงี้ยว สูตรสะใภ้เหนือ
อาจจะไม่ใช่สูตรดั่งเดิมอะไร แต่เป็นสูตรที่ดาทำให้สามีคนเหนือทานเป็นประจำ
ยังไง ลองทำตามกันดูนะคะ
ส่วนผสม
1. ขนมจีน
2. ผักเคียง
3. กระดูกซุป
4. พริกแกงน้ำเงี้ยว
5. กระเทียมบด
6. หอมแดงซอย
7. ดอกงิ้ว
8. หมูบด
9. มะเขือเทศ
10. น้ำซุป/น้ำเปล่า
11. เกลือ (พี่ดาไม่ได้ใส่คะ เพราะพริกแกงพี่ดามีส่วนผสมของกะปิ ก่อนใครจะเติมแนะนำให้ชิมก่อนนะคะ)
12. เลือดไก่ (พี่ดาไม่ได้ใส่นะ)
13. เลือดหมูสด (พี่ดาก็ไม่ได้ใส่กลัวเลือด)
ปล. เลือดหมูสด ใส่ก่อนใส่หมูสับ จะช่วยทำให้น้ำเงี้ยวของเราข้นขึ้น
ปล2. เลือดหมูก้อน ใส่พร้อมๆ กับตอนใส่หมูบดเลยจ้า ที่บ้านพี่ดาไม่ชอบทานเลือดพี่ดาเลยไม่ได้ใส่
ดูขั้นตอนวิธีการทำได้ในคลิปนี้เลยจ้า
ขนมจีนน้ำเงี้ยว (สูตรสะใภ้เหนือ) l อาหารเหนือ l My Life By พี่ดา
อาจจะไม่ใช่สูตรดั่งเดิมอะไร แต่เป็นสูตรที่ดาทำให้สามีคนเหนือทานเป็นประจำ
ยังไง ลองทำตามกันดูนะคะ
ส่วนผสม
1. ขนมจีน
2. ผักเคียง
3. กระดูกซุป
4. พริกแกงน้ำเงี้ยว
5. กระเทียมบด
6. หอมแดงซอย
7. ดอกงิ้ว
8. หมูบด
9. มะเขือเทศ
10. น้ำซุป/น้ำเปล่า
11. เกลือ (พี่ดาไม่ได้ใส่คะ เพราะพริกแกงพี่ดามีส่วนผสมของกะปิ ก่อนใครจะเติมแนะนำให้ชิมก่อนนะคะ)
12. เลือดไก่ (พี่ดาไม่ได้ใส่นะ)
13. เลือดหมูสด (พี่ดาก็ไม่ได้ใส่กลัวเลือด)
ปล. เลือดหมูสด ใส่ก่อนใส่หมูสับ จะช่วยทำให้น้ำเงี้ยวของเราข้นขึ้น
ปล2. เลือดหมูก้อน ใส่พร้อมๆ กับตอนใส่หมูบดเลยจ้า ที่บ้านพี่ดาไม่ชอบทานเลือดพี่ดาเลยไม่ได้ใส่
ดูขั้นตอนวิธีการทำได้ในคลิปนี้เลยจ้า