ขนมจีนน้ำเงี้ยว (สูตรสะใภ้เหนือ) l อาหารเหนือ l My Life By พี่ดา

สวัสดีคะ วันนี้พี่ดาจะมานำเสนอเมนู ขนมจีนน้ำเงี้ยว สูตรสะใภ้เหนือ
อาจจะไม่ใช่สูตรดั่งเดิมอะไร แต่เป็นสูตรที่ดาทำให้สามีคนเหนือทานเป็นประจำ
ยังไง ลองทำตามกันดูนะคะ
ส่วนผสม
1. ขนมจีน
2. ผักเคียง
3. กระดูกซุป
4. พริกแกงน้ำเงี้ยว
5. กระเทียมบด
6. หอมแดงซอย
7. ดอกงิ้ว
8. หมูบด
9. มะเขือเทศ
10. น้ำซุป/น้ำเปล่า
11. เกลือ (พี่ดาไม่ได้ใส่คะ เพราะพริกแกงพี่ดามีส่วนผสมของกะปิ ก่อนใครจะเติมแนะนำให้ชิมก่อนนะคะ)
12. เลือดไก่ (พี่ดาไม่ได้ใส่นะ)
13. เลือดหมูสด (พี่ดาก็ไม่ได้ใส่กลัวเลือด)
ปล. เลือดหมูสด ใส่ก่อนใส่หมูสับ จะช่วยทำให้น้ำเงี้ยวของเราข้นขึ้น
ปล2. เลือดหมูก้อน ใส่พร้อมๆ กับตอนใส่หมูบดเลยจ้า ที่บ้านพี่ดาไม่ชอบทานเลือดพี่ดาเลยไม่ได้ใส่
ดูขั้นตอนวิธีการทำได้ในคลิปนี้เลยจ้า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่