เค้กแครอทและอินทผาลัม มาชเมโล่ชีสฟรอสติ้ง 2-2

ตอนที่ 2 เค้กแครอทหอมๆ แอบใส่อินทผาลัมเข้าไปนิดนึง ถ้ามีเยอะก็ใส่เพิ่มได้นะ ถ้าใครที่ไม่ชอบเครื่องเทศก็ไม่ต้องใส่นะ  ปาดหน้าด้วยมาชเมโล่ชีสฟรอสติ้ง นุ่มๆเบาๆ แล้วตบท้ายด้วยการเป่าไฟให้เป็นสีทอง ใครไม่มีทอร์ชให้ใส่เตาอบที่ 200องศา
สูตรนี้จะมีทั้งหมด 2ตอนค่ะ
EP 1 เค้กแครอทและอินทผาลัม
EP 2 มาชเมโล่ชีสฟรอสติ้ง

สูตร http://wp.me/p8w0IX-8W
ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/
Facebook Bake Soul: https://www.facebook.com/bakesoul2017

หัวเราะ ผู้หญิง เค้าล้อเล่น

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


น้ำ 90กรัม
น้ำตาล 180กรัม
แบะแซ 240กรัม
ไข่ขาว 3ฟอง
ครีมออฟทาทาร์ 1/2ช้อนชา
วนิลา 7กรัม
ครีมชีส 250กรัม

1. ต้มน้ำ น้ำตาลและแบะแซให้ได้ 120องศา
2. เมื่อน้ำตาลได้ 115องศาให้เปิดเครื่องความเร็วปานกลางตีไข่ขาวและครีมออฟทาทาร์ให้เป็นฟอง เมื่อน้ำตาลได้ 120องศา ให้ค่อยๆเทลงในโถแล้วตีความเร็วกลาง – เร็ว จนกว่าจะจับโถได้ แล้วใส่วนิลาและครีมชีสตีต่อจนเป็นเนื้อเดียวกัน
3. นำมาชเมโล่มาปาดบนเค้กแครอทแล้วเผ่าให้เป็นสีทอง ถ้าไม่มีที่เผ่าเปิดเตา 210องศาและใส่เค้กเข้าไปเผ่าประมาณ 2 นาทีหรือจนกว่าจะสีทอง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่