น้ำ 90กรัม
น้ำตาล 180กรัม
แบะแซ 240กรัม
ไข่ขาว 3ฟอง
ครีมออฟทาทาร์ 1/2ช้อนชา
วนิลา 7กรัม
ครีมชีส 250กรัม
1. ต้มน้ำ น้ำตาลและแบะแซให้ได้ 120องศา
2. เมื่อน้ำตาลได้ 115องศาให้เปิดเครื่องความเร็วปานกลางตีไข่ขาวและครีมออฟทาทาร์ให้เป็นฟอง เมื่อน้ำตาลได้ 120องศา ให้ค่อยๆเทลงในโถแล้วตีความเร็วกลาง – เร็ว จนกว่าจะจับโถได้ แล้วใส่วนิลาและครีมชีสตีต่อจนเป็นเนื้อเดียวกัน
3. นำมาชเมโล่มาปาดบนเค้กแครอทแล้วเผ่าให้เป็นสีทอง ถ้าไม่มีที่เผ่าเปิดเตา 210องศาและใส่เค้กเข้าไปเผ่าประมาณ 2 นาทีหรือจนกว่าจะสีทอง
เค้กแครอทและอินทผาลัม มาชเมโล่ชีสฟรอสติ้ง 2-2
สูตรนี้จะมีทั้งหมด 2ตอนค่ะ
EP 1 เค้กแครอทและอินทผาลัม
EP 2 มาชเมโล่ชีสฟรอสติ้ง
สูตร http://wp.me/p8w0IX-8W
ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/
Facebook Bake Soul: https://www.facebook.com/bakesoul2017
น้ำ 90กรัม
น้ำตาล 180กรัม
แบะแซ 240กรัม
ไข่ขาว 3ฟอง
ครีมออฟทาทาร์ 1/2ช้อนชา
วนิลา 7กรัม
ครีมชีส 250กรัม
1. ต้มน้ำ น้ำตาลและแบะแซให้ได้ 120องศา
2. เมื่อน้ำตาลได้ 115องศาให้เปิดเครื่องความเร็วปานกลางตีไข่ขาวและครีมออฟทาทาร์ให้เป็นฟอง เมื่อน้ำตาลได้ 120องศา ให้ค่อยๆเทลงในโถแล้วตีความเร็วกลาง – เร็ว จนกว่าจะจับโถได้ แล้วใส่วนิลาและครีมชีสตีต่อจนเป็นเนื้อเดียวกัน
3. นำมาชเมโล่มาปาดบนเค้กแครอทแล้วเผ่าให้เป็นสีทอง ถ้าไม่มีที่เผ่าเปิดเตา 210องศาและใส่เค้กเข้าไปเผ่าประมาณ 2 นาทีหรือจนกว่าจะสีทอง